Hotline
0938 696 012

Ngân hàng 'siết nợ' phổ biến cư Khang Gia Tân Hương tại TP.HCM

09:00

Theo công bố, Ngân hàng Nam Á sẽ thu giữ và giải quyết của cải của Công ti cổ phần đầu cơ và tạo ra địa ốc Khang Thế gia chấp tại nhà băng này để thu hồi nợ. Của nả thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại liên hệ số 377 tuyến phố Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú và nhị thửa đất gần đó.

UBND phố Tân Quý xác nhận cả ba thửa đất là địa điểm của chung cư Tân Hương Khang Gia và của cải gắn liền trên đó chính là tòa nhà chung cư. Ngân hàng cho nhân thức sẽ thu giữ và giải quyết các của cải trên nhằm trả tiền các khoản nợ của Công ty Khang Gia vay nhà băng này từ năm 2011.

Việc thu giữ thông thường cư sẽ diễn ra tham gia ngày 15/4/2019 và sau đó nhà băng sẽ đưa của cải ra bán đấu giá. Ví như Công ti Khang Gia không bàn giao của cải thì nhà băng sẽ phối hợp với công ty có thẩm quyền để đơn vị thu giữ. Ngân hàng cũng thông báo, nếu như Tổ chức kinh doanh Khang Gia trả nợ trước thời điểm giải quyết của nả thì có quyền kiếm được lại của cải đó.

Chung cư Khang Gia Tân Hương  tọa lạc tại số 337 Tân Hương (phố Tân Quý, huyện Tân Phú). Đây được xem là một trong những tòa tháp vi phạm xây đắp nguy hiểm do sự thả lỏng công tác quản lý của đội ngũ Thanh tra Sở Xây đắp và chính quyền địa phương. Trong khoảng năm 2008, công trình được phê thông qua xây đắp trên khu đất có diện tích 4.988m2, kết cấu 15 tầng, không kể tầng hầm, lửng tại trệt, tầng khoa học trên mái, với tổng cộng 232 căn hộ.

Sau nhiều lần xin phép lẫn tự tiện chia nhỏ bé căn hộ, đến năm 2014, số căn hộ tăng lên 338 căn. Chưa dừng lại ở đó, năm 2016, Công ti Khang Gia tự thay đổi kết cấu tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, túa gỡ hệ thống PCCC để ngăn thành 71 căn hộ mini để bán cho khách hàng.

Trong số 71 căn hộ xây đắp trái phép có 19 căn chủ nhà tìm cho thuê, còn lại tậu để ở. Sau khi có kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng, UBND huyện Tân Phú cũng như UBND phố Tân Quý đã mời dân họp chung, chuyển động di dời nhằm cưỡng nhạo báng nhà cửa vi phạm. Trước tình thế này, khách hàng nhà khôn cùng hoang mang vì giả dụ dỡ tháo, di dời ai sẽ đứng ra bồi thường.

Trước tình hình này, Sở Xây dựng TP.HCM liên tục yêu cầu Công ti Khang Gia thương lượng, thanh lý thích hợp đồng, trả lại tiền hoặc sắp xếp nơi ở mới cho khách hàng đã mua căn hộ xây sai kiến tạo tại tầng lửng, tầng 1 và tầng 2; tự tháo túa phần quy mô sai phép tại các tầng này và trả lại công năng theo kiến tạo được thông qua; cung ứng thủ tục, lên tiếng chi thu quá trình bảo trì, quản lý, vận hành bình thường cư, bàn giao 2% kinh phí bảo trì chung cư (trên 5,8 tỷ đồng) cho BQT…

Thay vì nghiêm túc thực hiện, Tổ chức kinh doanh Khang Gia liên tiếp kêu gian khổ về tài chính, có động thái chây ì và tránh né, bất chấp qui định quy định.

Trước đây, ngày 10/10/2018, ông Trịnh Minh Thanh, Tổng giám đốc Công ti Khang Gia, có văn bạn dạng gửi BQT thông thường cư Khang Gia Tân Hương, nghĩ rằng công ty đang chạm mặt đông đảo gian khổ về vốn đầu tư nên không đủ kĩ năng thanh toán đúng hạn phí bảo trì cho BQT, cùng lúc xin gia hạn thanh toán 2% phí bảo trì bình thường cư và trả theo hình thức trả góp 300 triệu đồng/bốn tuần, bắt đầu trong khoảng cuối tháng 11-2018. Hiện tổng số tiền phí bảo trì chủ đầu tư nợ cư dân hơn 5,8 tỷ đồng.

Với tình hình bết bát như bây chừ, việc nhà đầu tư xoay sở để thanh toán tiền quỹ bảo trì, tiền gốc 50 tỷ đồng đối tượng mua hàng tìm 71 căn lẫn chi phí bồi thường nảy sinh, e rằng rất nan giải.

Trong thông báo mới đây, Sở Xây đắp TP.HCM đề xuất UBND quận Tân Phú chủ trì, phối thích hợp với Thanh tra Sở Xây đắp mời chủ đầu tư làm cho việc, chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và khắc phục ngay các vi phạm, cam đoan thời điểm di dời, tạm bợ cư cho khách hàng đã mua 71 căn hộ xây dựng sai phép, tính chi tiêu hỗ trợ trong thời điểm trợ thời cư theo pháp luật.

Chủ đầu tư phải chịu nghĩa vụ về việc lập phương thức túa túa và thuê công ty chuyên ngành giám định phương thức cưỡng chế nhạo tháo toá, chịu toàn thể chi tiêu cưỡng chế nhạo. Việc di dời, lâm thời cư cho các hộ dân đang trú ngụ tại phổ biến cư Khang Gia, cũng như công tác lập và phê phê chuẩn phương thức túa túa nhà cửa vi phạm, theo kế hoạch sẽ được chấp hành ngay trong quý I và xong xuôi cưỡng dè bỉu trong quý II/2019.

Về phía Ban quản trị (BQT) chung cư Khang Gia, tiếp tục làm cho việc với chủ đầu tư để nhận bàn giao kinh phí bảo trì (2%) và giấy tờ điều hành điều hành nhà chung cư. Trường hợp nhà đầu tư không chấp hành, BQT đề xuất UBND quận Tân Phú giải quyết (căn cứ theo luật pháp, hướng dẫn tại Điểm c, Khoản 3, Yếu tố 5, Thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng). Riêng đối với những trường hợp can dự tới bàn giao căn hộ, lờ lững giao GCN, Sở Xây đắp TP.HCM nghĩ rằng đây là mâu thuẫn dân sự, người địa phương cần liên hệ với tòa án để giải quyết.

Theo Luật sư Nai lưng Đức Phượng, Đoàn trạng sư TPHCM, Khoản 2 Điều 204 Luật Đơn vị 2014, công ty chỉ được giải tán ví như có, khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và bổn phận tài chính khác và doanh nghiệp không trong công đoạn giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ cần thiết tài… Dường như tổ chức này đang làm công trình BĐS, bán nhà nhưng chưa thi hành trọn vẹn nghĩa vụ tài chính với các đối tác nên theo luật, đơn vị này hoặc người quản lý tổ chức không thể “chạy làng” bằng cách giải thể để trốn nghĩa vụ với bất kỳ khách hàng nào, hoặc người mua nhà… 

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city