Hotline
0938 696 012

Ngành thương nghiệp điện tử: Bùng nổ thời cơ việc làm cho

11:30

Dĩ nhiên, đi kèm theo đó là bài toán về ngày càng tăng trình độ kỹ thuật và kiến thức chuyên ngành cho nhóm lao động trẻ để theo kịp những đòi hỏi đặc trưng của một nền kinh tế kỹ thuật số.

Ngành thương mại điện tử: Bùng nổ cơ hội việc làm - Ảnh 1.

Mức vững mạnh nhân lực trong khoảng 2016 - 2018 của ngành nghề thương mại điện tử

Hơn 800 thời cơ việc làm mỗi quý

Bạn dạng thông báo của iPrice nhằm cung cấp một cái nhìn rõ hơn về những thời cơ và thách thức này khi thống kê số lượng nhân viên tại 5 công ti thương mại điện tử lớn trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm: Lazada, Shopee, Zalora cùng Tokopedia và Bukalapak của Indonesia. Theo báo cáo, cứ mỗi quý, 5 tổ chức kinh doanh thương mại điện tử này đang phát hành hơn 800 cơ hội việc làm mới cho thị trường lao động, một con số tuyệt vời.

Đáng chú ý nhất trong số này chính là Shopee. Số lượng viên chức của công ti này ở các nước Đông Nam Á đã tăng tới 176% chỉ trong vòng nhì năm. Có tức là làng nhàng mỗi ngày, Shopee lại tuyển thêm 3 viên chức mới.

Không dừng lại tại đó, Shopee cùng với tình địch lớn nhất của họ tại vietnam là Lazada vẫn đang tiếp tục tăng thêm về diện tích. Trong số các tổ chức kinh doanh được điều tra, Shopee và Lazada chính là hai tổ chức kinh doanh đang tuyển dụng một cách tích cực nhất.

Cung chưa đủ cầu

Dù vậy, theo dò la của Hiệp hiệp thương mại điện tử vn (VECOM), nhân sự phục vụ đủ các ý định trên hiện thuộc tham gia dạng khác biệt “thảng hoặc có khó khăn tìm” tại vn. Theo dò hỏi này, tỷ trọng tổ chức chạm mặt gian truân trong tuyển dụng nhân viên có tài năng thương nghiệp điện tử và công nghiệp thông tin có khuynh hướng tăng theo từng năm.

Về phía các công ty thương nghiệp điện tử, thây mặt từ Facebook Indonesia cho nhân thức các tổ chức kinh doanh này cần phải bỏ các thứ tự tuyển dụng lạc hậu và áp dụng các hình thức thông minh hơn trong tuyển chọn lựa và thú vị tuấn kiệt.

Hình như đó, đối với các tổ chức huấn luyện, một tín hiệu rất đáng mừng là các năm gần đây, đa dạng trường đại học nội địa đã mở màn giới thiệu các chương trình huấn luyện chuyên lĩnh vực thương nghiệp điện tử.

Khác biệt, các công ty đào tạo cũng Để ý hơn vào việc chuẩn bị cho học sinh tri thức làm việc thực tại. Ông Lê Diên Tuấn, thây mặt trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho nhân thức: “Học sinh chuyên lĩnh vực TMĐT được tham gia học thực tế tại tổ chức lên tới 35% số tín chỉ. Thông qua việc học thực tại và liên minh với tri thức học tại nhà trường sẽ giúp học sinh có định hướng chính xác về nghề nghiệp cũng như bắt kịp thực tế khi làm việc tại doanh nghiệp”.

Với các thời cơ việc làm hấp dẫn, những năm tới đây hẹn hứa sẽ là thời điểm rất phù hợp để hàng ngũ công sức trẻ ở vietnam kiếm tìm một công tác trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử.

Đặng Đăng Trường

Theo DDDN


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city