Hotline
0938 696 012

Nhà băng được đề nghị không thu giữ phổ biến cư để siết nợ - VnExpress Kinh Doanh

17:30

UBND huyện Tân Phú đã yêu cầu Nam A Bank không thu giữ và giải quyết của cải thế chấp tại phổ biến cư Khang Gia Tân Hương.

Can dự đến việc thu giữ và xử lý của nả Chung cư Khang Gia Tân Hương, trao đổi với VnExpress, một chỉ huy UBND quận Tân Phú xác thực, ngày 7/3/2019, thị xã đã chủ trì họp với các đơn vị can hệ vụ siết nợ bình thường cư này để kiểm soát an ninh lợi quyền cho khách hàng tậu căn hộ và cư dân đang sinh sống tại thông thường cư, song song bảo đảm bình yên trơ khấc tự tại khu vực.

Chỉ đạo huyện Tân Phú cho biết, UBND thị xã đã yêu cầu Ngân hàng Nam Á không thi hành việc thu giữ và giải quyết của cải thế chấp tại phổ biến cư Khang Gia Tân Hương. Nhà băng này cũng đã thống nhất với đề xuất của UBND quận.

"UBND huyện Tân Phú sẽ có lên tiếng UBND TP HCM, Ngân hàng Nhà nước để để ý vụ việc này và có hướng chỉ đạo tiếp theo", vị này chia sẻ.

Thây mặt Nhà băng Nam Á cũng cho hay, ngày 7/3/2019, thây mặt Công ty Khang Gia đã phối hợp khiến việc với ngân hàng này để xác nhận bổn phận trả nợ và có cách thức tất toán toàn cục khoản mượn. Theo đó, nếu như nhị bên đạt được thống nhất thì ngân hàng không tiến hành thu giữ của nả nữa. Đồng thời, ngay sau khi Khang Gia chấp hành trách nhiệm trả nợ, Nam A Bank sẽ giải chấp khoản mượn theo qui định.

Trong trường hợp Tổ chức kinh doanh Khang Gia không chấp hành cam kết, Nam A Bank vẫn sẽ bắt đầu xử lý của nả theo qui định, nhưng trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm hợp pháp cho người dùng căn hộ tại Tầm thường cư Khang Gia Tân Hương.

Theo lý giải của Nhà băng Nam Á, do hiện nay dư nợ khoản mượn của Tổ chức kinh doanh Khang Gia tại ngân hàng này là không lớn, chỉ vài chục tỷ đồng, không đáng kể so với giá trị thực tế của toàn thể của nả thế chấp. "Bởi vậy, việc xử lý của cải ví như có sẽ không tác động tới quyền lợi cũng như cuộc sống của người địa phương tại bình thường cư Khang Gia Tân Hương", đại diện nhà băng thể hiện sự quan trọng.

Chung cư Khang Gia Tân Hương đang có nguy cơ bị ngân hàng siết nợ.

Tầm thường cư Khang Gia Tân Hương đang có nguy cơ bị nhà băng siết nợ.

Bên cạnh đó, Trưởng ban quản trị thông thường cư Khang Gia Tân Hương, Nguyễn Mạnh Hùng cho VnExpress biết, bây giờ ban quản trị đang liên hệ với Ngân hàng Nam Á buộc phải có một buổi làm cho việc nhưng chưa được nhà băng bố trí. "Hôm qua, nhà băng có khiến cho việc cùng với nhà đầu tư và UBND quận Tân Phú nhưng không có đại diện nào của ban quản trị chung cư được tham dự để nắm tình hình. Cư dân Khang Gia Tân Hương đang rất hoang mang", ông nói.

Vị này cũng nghĩ là, đối tượng mua hàng tậu nhà là bên thứ ba, can dự trực tiếp và quan trọng đến dự án chung cư này, lại không hề nhân thức tin nhà băng sắp siết nợ tòa nhà mà chỉ đọc được tin tức trên báo chí. Đáng ra ngân hàng cần có thông báo hoặc cung ứng tin tức cho người địa phương nắm ngay từ đầu, hạn chế việc tuyên bố sắp siết nợ quá hoạt động mạnh mẽ, gây hoang mang và bất ổn cuộc sống cho những người đang sống tại thông thường cư. Hoài vọng của người dân bình thường cư Khang Gia Tân Hương là được tiếp cận trực tiếp với ngân hàng để nắm rõ trạng thái siết nợ và khiến rõ quyền và nghĩa vụ của các bên can hệ.

Ông Hùng mách nhỏ, ban quản trị tầm thường cư Khang Gia Tân Hương gồm 5 thành viên nhưng không có thành viên nào của chủ đầu tư nhập cuộc. Nhà đầu tư cũng không hỗ trợ dân cư thiết kế ban quản trị sau phổ biến năm bàn giao nhà. Ban quản trị hiện nay do UBND quận Tân Phú hỗ trợ cư dân xây cất và được huyện ra quyết định công nhận hợp lí. Từ khi giao nhà tới nay, Công ty Khang Gia chưa có bất cứ văn bạn dạng nào thông báo với cư dân về tình hình thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho nhà băng. Khi ngân hàng thông báo sắp siết nợ phổ biến cư này, chủ đầu tư cũng không có văn bản giảng nghĩa rõ trạng thái nợ nần và kế hoạch giải quyết nợ cũng như phương thức đảm bảo quyền lợi của người mua nhà.

Về khoản mượn, Nam A Bank thông tin, Tổ chức kinh doanh Khang Gia vay vốn tại ngân hàng trong khoảng năm 2011. Tài sản bảo đảm của khoản vay là quyền sử dụng đất, của cải gắn liền với đất tại một phần thửa đất 503;103 và 301 tại phố Tân Quý, quận Tân Phú và toàn thể của cải gắn liền trên đất xuất hiện trong tương lai là tầm thường cư Khang Gia Tân Hương theo các thích hợp đồng thế chấp nhì bên đã ký. Tới năm 2015 thì khoản mượn này nảy sinh nợ xấu. Hiện tại, dư nợ của công ty này còn khoảng một vài chục tỷ đồng.

Mặc dù ngân hàng này đã phổ thông lần khiến việc và bàn bạc phương thức trả nợ, Tổ chức kinh doanh Khang Gia vẫn chưa giải quyết hoàn thành điểm khoản mượn. Do đó, đầu năm 2019, căn cứ theo Quyết nghị 42, ngân hàng đã ra thông báo ngày 28/2/2019 về việc thu giữ và xử lý của cải thế chấp.

Đến ngày 4/3, nhà băng ra công bố gửi các bên can hệ, niêm yết thông báo tại UBND xã và đạt yêu cầu văn bạn dạng lên tiếng xử lý của nả bảo đảm tại văn phòng đạt yêu cầu đất đai thị xã Tân Phú, sau đó sẽ đăng ký báo cáo này lên cổng tin tức của ngân hàng theo pháp luật. Việc thu giữ tầm thường cư dự kiến diễn ra vào ngày 15/4 tới và sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá.

Ngân hàng này cho rằng, việc bắt đầu ra lên tiếng xử lý, thu giữ của cải bảo đảm hoàn toàn thích hợp với Nghị quyết 42 về giải quyết nợ xấu của các công ty tín dụng. "Nam A Bank đang thi hành quá trình thu giữ của cải theo đúng trình tự và qui định qui định. Đây là nghiệp vụ tầm thường trong hoạt động của các nhà băng", thây mặt ngân hàng cho biết.

Dự án bình thường cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại quận Tân Phú, TP HCM, được chào bán năm 2011-2013, giá sàn thông thường năm 2012 khoảng 14,9-15 triệu tiền việt mỗi m2. Thời điểm chào bán dự án chỉ có 289 căn nhưng sau đó thị trường bất động sản khó khăn, đơn vị cứ liên tục chia gầy quy mô căn hộ nên hiện thời số lượng vật phẩm đội lên thành 409 căn. Công trình hiện chưa hoàn công nên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền chiếm hữu căn hộ. Ban quản trị chung cư đã gửi đơn kêu cứu lên UBND TP HCM 8 lần xin được giải quyết những tồn đọng tại tầm thường cư Khang Gia nhằm bảo đảm lợi quyền của người địa phương nhưng hiện thời vẫn chưa được giải quyết.

Vũ Lê - Lệ Chi


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city