Hotline
0938 696 012

Đơn vị vẫn lén lút khai thác quà mặc lệnh cấm

07:00

04 tuần 04 tuần 10.2016, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động khai thác tận thu của Tổ chức kinh doanh CP Công ty tài nguyên công nghiệp 6666 (gọi tắt là Tổ chức kinh doanh 6666). Tất nhiên, đơn vị này bất chấp, vẫn tiếp tục khai thác.

Tới bốn tuần 1.2017, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp diễn ra văn phiên bản buộc Công ty 6666 phải xong xuôi hoạt động bởi những biểu thị sai phép và gây ô nhiễm môi trường.

Tuy vậy, theo phản chiếu của người dân, từ bốn tuần 11.2018 tới nay, tham gia đêm tối, Công ty 6666 vẫn thường xuyên lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm ở UBND tỉnh giấc Quảng Nam để giải quyết các sống sót, khuyết điểm trong công việc bảo kê không gian tại xã Tam Lãnh.

Doanh nghiệp vẫn len lút khai thác vàng mặc lệnh cấm - Ảnh 1.

Dù đã có lệnh đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu, công ti vẫn ngang nhiên hoạt động. Ảnh: D.P

Theo quan sát, tại khu vực Suối Trang và bãi Kà Thai (thuộc thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh), vẫn còn hằn sâu trên nền đất việc chuyên chở, quy tụ xái thải quà, lán trại của người lao động. Khu vực khai thác bên trong vẫn có xe múc và xe tải gầy đang hoạt động để phục vụ việc khai thác chui.

Ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ toạ UBND xã Tam Lãnh - xác nhận, thời gian qua công ti này vẫn có hoạt động lén lút. Trong đợt xúc tiếp cử tri HĐND thị xã vừa qua, cư dân gần khu vực mỏ quà Bồng Miêu thắc bận rộn và đề đạt việc Công ty 6666 đã bị đình chỉ nhưng vì sao tới nay việc này vẫn còn hoạt động.

“Ngày 25.10.2018, UBND thị trấn Tam Lãnh phối hợp với công an Tam Lãnh lập đoàn kiểm tra tình hình hoạt động của Công ti 6666. Tại hiện trường, có 2 người lao động đang ở tại nhà máy, 8 hồ xái quặng gồm: 4 hồ xái quặng đã xử lý, 4 hồ xái quặng đang giải quyết. Dường như, còn có 4 hồ con mới xây kế bên với một lượng lớn xái thải quặng bên ngoài hồ.

Doanh nghiệp vẫn len lút khai thác vàng mặc lệnh cấm - Ảnh 2.

Các xái thải và hồ xử lý vẫn còn bay la liệt trong khu vực mỏ tiến thưởng.

“Ngày 1.3 gần đây, phòng Khoáng sản Không gian (TNMT) thị xã Phú Ninh chủ trì lập đoàn kiểm tra và nhận thấy tổ chức kinh doanh 6666 vẫn hoạt động. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của tổ chức kinh doanh và khiến cho lên tiếng gửi UBND huyện. Tất nhiên cho đến nay, tình hình hoạt động của tổ chức kinh doanh vẫn tái diễn…” - ông Vinh nói.

Trước thực trạng đó, ông Nguyễn Đạo - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh - cho hay, UBND huyện Phú Ninh đã đòi hỏi Công ti 6666 trang nghiêm thi hành các lãnh đạo của UBND thức giấc dừng ngay mọi hoạt tại mỏ quà Bồng Miêu và các nhà máy trên khu vực phường Tam Lãnh; Nhanh chóng giải quyết các tồn tại trong công tác bảo vệ không gian và báo cáo UBND thức giấc Quảng Nam rà soát, hợp nhất mới được cho phép hoạt động quay về.

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết, thời gian vừa qua chưa thu được công bố sự việc trên.

“Về mặt nguyên tắc đã đình chỉ, nếu như hoạt động thì hoàn toàn sai luật pháp. UBND tỉnh giấc Quảng Nam sẽ chỉ đạo đi kiểm tra, ví như đúng thì sẽ xử lí theo quy định…” - ông Thanh nói.

Theo Đỗ Vạn

Công sức


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city