Hotline
0938 696 012

Phổ biến nhân tố bất ngờ trong danh sách 10 tổ chức muốn tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ đô la Mỹ Bình Quới - Thanh Đa

05:31

Sở Chiến lược và Đầu cơ TP.HCM vừa cho nhân thức, hiện có 10 tổ chức trong và ngoài nước đã nộp hồ sơ xin đấu thầu xây dựng sản xuất công trình bán đảo Bình Quới - Thanh Đa. Yếu tố hấp dẫn là trong danh sách 10 tổ chức nhập cuộc đấu thầu lần này có rộng rãi điểm khá bất ngờ.

Gây bất ngờ nhất là sự vắng mặt của Bitexco - đơn vị từng được giao triển khai siêu công trình Bình Quới - Thanh Đa trong khoảng năm 2010. Giải đáp báo chí, một thây mặt của Bitexco cũng ngỡ ngàng "Không hiểu tại sao chúng tôi lại nằm ngoài danh sách các chủ đầu tư sẽ nhập cuộc dự án này".

Điểm bất thần thứ nhì là trong danh sách 10 nhà đầu tư tham gia đấu thầu siêu dự án quy mô 400 ha nhưng phần nhiều là tiếng tăm còn rất trẻ và cơ bản là những danh tiếng còn khá xa lạ trên thị trường BĐS, thậm chí có những công ty ngoài ngành nghề. Danh sách 10 tổ chức này chỉ sinh ra cá biệt một số ông lớn bất động sản như CTCP Tập đoàn Sunshine, Công ty TNHH Capital Land...

Khác lạ, trong danh sách này xuất hiện những công ty có cùng địa chỉ chứng nhận buôn bán. Có thể kể tới như Công ti TNHH TM Petro Đông Nam Á và CTCP Đầu tư Thương nghiệp DV Thuận Tuấn đều có liên hệ tại 283/26-28 Tuyến phố Phương pháp Mạng Bốn tuần Tám, Xã 12, Huyện 10, Đô thị Hồ Chí Minh, vietnam.

Sau cùng, dù nhập cuộc đấu thầu một siêu dự án với quy mô lên tới 400ha nhưng nhiều tổ chức nhập cuộc đấu thầu lại có tuổi đời rất non trẻ, thậm chí có những doanh nghiệp mới được thi công cuối năm 2018. Có thể kể đến như CTCP Đầu cơ Golden Star mới được kiến tạo vào ngày 08/08/2018. Hay liên danh CTCP Đầu cơ Thương nghiệp DV Thuận Tuấn, Tổ chức kinh doanh Golden Wealth Golbal Pty. Ltd cũng là một tổ chức còn khá mới khi Thuận Tuấn được kiến tạo 04 tuần 7/2018 còn Golden Wealth Golbal mới được kiến tạo bốn tuần 11/2018.

Dưới đây là thông tin cụ thể 10 đơn vị nhập cuộc đấu thầu siêu công trình Bình Quới - Thanh Đa:

1. Công ti TNHH Roytrade được xây dựng từ năm 2012 có liên hệ tại 43 Mạc Đỉnh Chi, Phố Đa Kao, Thị xã 1, TP Hồ Chí Minh. Theo ngành nghề đạt yêu cầu buôn bán, tổ chức chuyên buôn bán các loại mặt hàng như nông, lâm sản, linh kiện điện tử, viễn thông, vật liệu, trang bị lắp đặt khác trong xây đắp...và còn là đại lý, môi giới, đấu giá...

2. CTCP Đầu tư Quốc tế FED vn có liên hệ tại số 813, các con phố Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Huyện Hoàng Mai, Thị trấn Thủ đô. Đơn vị này được xây dựng từ năm 2011 với người đại diện là Đoàn Xuân Hạnh. Lĩnh vực buôn bán chính là xây dựng tòa tháp con đường sắt và tuyến phố bộ...

3. Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á có địa chỉ tại 283/26-28 Trục đường Cách Mạng Tháng Tám, Thị trấn 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty được xây dựng năm 2016 và theo giấy chứng nhận kinh doanh thì ngành nghề chính của tổ chức là buôn bán xăng, dầu, nhớt, nhựa tuyến đường, không những thế công ty cũng nhập cuộc hoạt động kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người đại diện là ông Nai lưng Thanh Nam.

4. Liên danh CTCP Đầu cơ Golden Star và Công ti TNHH Capital Land

Trong liên doanh này CTCP Đầu cơ Golden Star 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Huyện 1, Thị trấn Hồ Chí Minh mới khi được thành lập chưa đầy nửa năm trước vào ngày 08/08/2018. CTCP Đầu cơ Golden Star hoàn thành thủ tục ngành nghề buôn bán chính là bất động sản. Bây chừ, ông Nguyễn Tiên Phúc là người thây mặt luật pháp.

Công ty TNHH Capital Land được nhân thức đến là tổ chức Singapore có hội sở tại vietnam chuyên đầu cơ trong ngành nghề căn hộ nhà đất và căn hộ dịch vụ. Các công trình Capital Land đã triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như The Vista (mặt tiền các con phố Xa Lộ Thủ đô, phường An Phú), Vista Verde (mặt tiền con đường Đồng Văn Cống, phố Thạnh Mỹ Lợi), Feliz en Vista (phố Thạnh Mỹ Lợi) D ‘Edge Thao Dien (khu cư dân cao cấp Thảo Điền), dự án D1MENSION (thị xã 1),  công trình De La Sol (quận 4)...Tại Thủ đô có thể kể đến các dự án như Season Evenue, Muberry Lane tại quận Hà Đông...

5. Liên danh CTCP Đầu cơ Thương nghiệp DV Thuận Tuấn, Công ti Golden Wealth Golbal Pty. Ltd

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Thương nghiệp DV Thuận Tuấn có địa chỉ tại 283/26-28 Bí quyết Mạng 04 tuần Tám, Thị trấn 12, Huyện 10, Thị trấn Hồ Chí Minh. Đây cũng là một doanh nghiệp khá non trẻ khi mới được thiết kế 04/07/2018 và hoạt động trong ngành nghề tư vấn đầu tư. Đơn vị này do ông Phạm Hồng Hoàng là người thây mặt luật pháp.

Tổ chức kinh doanh Golden Wealth Golbal Pty. Ltd có liên hệ tại 89 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạnh, Thị xã Tân Phú, Đô thị Hồ Chí Minh, vn mới thành lập ngày 05/11/2018. Người đại diện qui định là ONG ALPHA MYRIAD. Golden Wealth Golbal có lĩnh vực nghề chính là buôn bán BĐS, quyền dùng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

6. CTCP xử lý ùn tắc liên lạc - không gian có liên hệ tại tầng 1, tháp C, tòa nhà D2 Giảng Võ, Thị trấn Giảng Võ, Huyện Ba Đình, Thị trấn Hà Nội. Công ty được xây dừng vào ngày 13/01/2010 và do ông Hồ Anh Cương là người thây mặt pháp luật. Ngành hoạt động chính là tư vấn biện pháp chống ùn tắc liên lạc

7. CTCP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo có liên hệ tại ô số 5, tầng 5, tòa nhà D2 Giảng Võ, Phố Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Thủ đô được xây dừng 25/02/2000 do ông È Văn Thành là người đại diện theo luật pháp. Đây là tổ chức hoạt động trong ngành buôn bán BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ dùng hoặc đi thuê. Gia Bảo từng là chủ đầu tư Dự án xây dựng lại nhà cộng đồng cũ D2 Giảng Võ - Hà Nội. Gia Bảo cũng từng vướng phải mâu thuẫn với đơn vị đầu tư là Cty Nha Trang – Hà Nội (cũ) tại Dự án xây dựng lại nhà đồng đội cũ D2 Giảng Võ thành Tòa nhà mới.

8. Liên danh CTCP AGR.3000 Việt Nam, Gaudha Putih (Thailand) và CTCP Công ty PTDT Thái Thành Vân

Trong liên doanh này CTCP AGR.3000 vn có liên hệ tại số 23 Quan Hoa, Xã Quan Hoa, Huyện Cầu Giấy, Đô thị Hà Nội, vn. Tổ chức được thi công vào 22/12/2014 do ông Nguyễn Hải Bằng là người đại diện quy định.

Công Ty Cũ kĩ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển Thái Thành Vân có liên hệ tại Tầng 8 Tòa nhà Loyal số 151-151 Bis Võ Thị Sáu, Phường 06, Quận 3, Đô thị Hồ Chí Minh được xây cất năm 2017 với ngành nghề kinh doanh BĐS, quyền dùng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Gaudha Putih là một tổ chức đến trong khoảng Thái Lan.

9. Công ty CP Tổ chức Sunshine Group, đây là Công ty kinh tế đa ngành nghề, bao gồm các lĩnh vực BĐS, thương nghiệp, phục vụ, giáo dục và công nghệ. Trong đó, đầu cơ phát triển BĐS là ngành nghề mũi nhọn với vị thế tiên phong ứng dụng kĩ nghệ 4.0 vào quản lý và điều hành dự án.

Hiện nay, Sunshine là một trong những ông lớn trên hoạt động mua bán bất động sản khi nhất tề triển khai khoảng 20 công trình tại Thủ đô, TP. HCM và Nha Trang, Đà Nẵng… cung cấp cho hoạt động mua bán khoảng 500 căn vi la, shophouse cùng hơn 10.000 căn hộ smarthome hạng sang, doanh thu ghi kiếm được năm 2018 đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Năm 2019, kế hoạch của Sunshine sẽ tiếp diễn gia tăng với tổng số gần 30 công trình, tổng sản phẩm ra thị trường đạt 140.000 tỷ đồng, ước tính thu nhập 2019 đạt xấp xỉ 70.000 nghìn tỷ đồng.

10. Tổ chức kinh doanh TNHH TMDV Nơi nghỉ ngơi Tân Hoàng Minh, đây là một trong những Tập đoàn kinh doanh bất động sản sở hữu phổ thông dự án trên đất tiến thưởng Hà Nội như: D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. El Dorado – Phú Thượng, Phú Thanh… các dự án đều với định vị ở phân khúc bất động sản nhà đất hạng sang mang đẳng cấp kiến trúc Pháp cổ điển.

Tại công trình Bình Quới - Thanh Đa Tổ chức Tân Hoàng Minh bắt buộc lập đồ án quy hoạch công trình khu đô thị công trình Bình Quới - Thanh Đa.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city