Hotline
0938 696 012

Phó tổng BIM Group: 'Muốn thu hút đầu cơ cần công khai quy hoạch sản xuất kinh tế ngao du' - VnExpress Kinh Doanh

11:32

Ông Lê Minh Dũng, Phó tổng giám đốc tổ chức BIM Group chia sẻ về cách thu hút đầu cơ nước ngoài tham gia vietnam .

Trong Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018, ông Lê Minh Dũng có những phát biểu về những con số cụ thể mà ngành nghề du lịch cần cải thiện để hút khách và vốn đầu cơ nước ngoài phổ biến hơn.

Phó tổng BIM Group: 'Muốn thu hút đầu tư cần công khai quy hoạch phát triển kinh tế du lịch'

Video giải đáp phỏng vấn của ông Lê Minh Dũng.

- Mở đầu kinh doanh nơi nghỉ ngơi vào 1997, sau đó chuyển sang ngành nghề nông nghiệp, vì sao những năm trở lại BIM Group lại chọn ngành bất động sản ngao du để phát hành, thưa ông?

- Thực tế BIM luôn hướng phát hành những ngành nghề kinh tế vững bền, không chỉ đem lại lãi cho tổ chức, mà còn có thể đóng góp một phần xúc tiến kinh tế dựa trên những tiềm năng to lớn mà nước ta sở hữu.

Với thắng lợi của Hạ Long Plaza từ 1997, chúng tôi mở màn kiếm tìm quỹ đất tại những địa điểm giàu tiềm năng cho bất động sản ngao du. Nhưng để sẵn sàng đầu cơ lĩnh vực mới, chúng tôi luôn phân tích kỹ hoạt động mua bán, địa phương nơi đầu tư để đưa ra ý tưởnrg và ý tưởnrg rõ ràng để có một bắt đầu dễ dãi.

Trước khi tiến quân tham gia Phú Quốc, chúng tôi đã khánh thành tuyến phố Hoàng Quốc Việt - đoạn đường mạch máu mở ra thời kỳ mới cho toàn khu ngao du Bãi Cháy, khai trương Fraser Suites - tổ hợp căn hộ phục vụ hạng sang tại Thủ đô. Nhờ sẵn sàng và thực hành liên tục các cách thức, khi vào Phú Quốc, BIM Group là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng cơ sở vật chất cơ sở vật chất dịch vụ cho hòn đảo này.

Những năm vừa qua, khi du lịch vietnam cất cánh với lượng khách du lịch - cả quốc tế và trong nước đều tăng lên, chuỗi hệ thống hạ tầng cơ sở, liên lạc, hàng không có những biến chuyển khôn xiết tích cực, BIM Group đã định hướng, lưu tâm sản xuất các item BĐS du lịch, nghỉ dưỡng để phục vụ chủ đầu tư và hàng triệu khách tham quan tiềm năng.

- Bước sang ngành mới, BIM Group gặp mặt thách thức gì?

- Bất động sản ngao du cam đoan là một trong số những ngành nghề có nhiều thử thách. Bởi không chỉ phục vụ ý định của nhà đầu tư mà còn phải phục vụ hàng trăm ngàn đối tượng du khách khác biệt.

BIM đang sản xuất các dòng bất động sản bao gồm tổ phù hợp chung cư, nhà liền kề, shophouse và biệt thự nghỉ dưỡng. Chúng tôi quyết định chọn lựa làm cho việc với nhà điều hành, điều hành nơi nghỉ ngơi giỏi. BIM đã bắt tay cùng đa dạng nhãn hiệu, đơn vị quản lý danh tiếng trên toàn thế giới. Chúng tôi bình chọn đây là hành động táo tợn nhưng chính xác, biểu hiện bằng việc tạo niềm tin trong khoảng các nhà đầu tư, đồng thời đây cũng là bí quyết mà chúng tôi định vị và nâng tầm ngao du nghỉ ngơi hạng sang của Việt Nam lên một tầm cao mới

Hiện, chúng tôi đang thích hợp tác với nhiều cơ quan quản lý bậc nhất trong lĩnh vực nơi nghỉ ngơi, nghỉ ngơi toàn cầu tại các hoạt động mua bán Hạ Long, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận và Lào phải kể đến như Tổ chức Hyatt - Mỹ (công trình Park Hyatt Cu li Quoc), InterContinental Hotels Group (IHG) – Vương quốc Anh với InterContinental Cu li Quoc Long Beach Resort, InterContinental Halong Bay, Regent Cu li Quoc (Regent - nhãn hiệu cao cấp nhất của IHG), Crown Plaza Vientiane, Holiday Inn Lao. Với tổ chức Wyndham, chúng tôi sắp cho công bố khu nghỉ dưỡng cao cấp Wyndham Grand Halong, hợp tác với công ty Ascott Limited – Singapore với Citadines Marina Halong, tổ chức Sailing Club Leisure Group với Sailing Club Villas Phu Quoc, tổ hợp vui chơi giải trí quốc tế Sailing Club Cu li Quoc; Frasers Hospitality - Singapore với căn hộ dịch vụ khách sạn cao cấp Fraser Suites Hanoi...

Ông Lê Minh Dũng chụp tại Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018.

Ông Lê Minh Dũng chụp tại Diễn đàn cấp cao Du lịch vn 2018.

- Trong giai đoạn hoạt động đầu cơ du lịch của BIM Group, ông đánh giá trở lực nào làm cho du khách ít quay quay về vietnam?

- Cá nhân tôi nghĩ rằng trở lực đầu tiên là visa. Hiện, nước ta có chính sách visa khá gian khổ, chưa linh hoạt, khi mà phổ biến nước tạo ra trên trái đất đã tiến hành miễn chứng nhận và nới lỏng chính này khá nhiều. Tiếp theo có thể kể đến là sản phẩm ngao du của vn còn thực sự chưa phong lưu; điều rác thải và ô nhiễm không gian và cơ sở ngao du còn thiếu và chưa tốt. Tôi muốn thể hiện sự quan trọng tham gia mạng lưới giao thông, sân bay, Cảng biển và hệ thống cơ sơ lưu trú. Trong đó, việc thiếu nơi nghỉ ngơi, resort được điều hành nhiều năm kinh nghiệm, vâng lệnh những tiêu chuẩn quốc tế cũng khiến ảnh hưởng tới chọn lựa của khách đến vn.

Đánh giá những trở lực này, trước khi đưa dịch vụ bất động sản du lịch tham gia hoạt động, chúng tôi đã tìm kiếm các công ty điều hành nhiều năm kinh nghiệm điều hành loạt nơi nghỉ ngơi và khu nghỉ ngơi. Kiếm được dịch vụ tốt, nhiều năm kinh nghiệm khiến cho du khách dễ chịu và tận hưởng kỳ nghỉ tại Việt Nam hơn. Ngoài ra đó, BIM Group luôn cố gắng tạo sự phát hành vững bền bằng cách bảo kê môi trường, tạo lập nhiều khu vực cảnh quan xanh tinh khiết, cống hiến cho tạo ra thông thường của ngao du Việt Nam.

- Với những khuyết điểm như vậy, ông đánh giá thế nào về tiềm năng lôi cuốn vốn nước ngoài vào ngao du Việt?

- Là một giang sơn sở hữu quá phổ quát điểm mạnh về du lịch hưởng thụ và ngao du nghỉ ngơi, bất động sản ngao du nói riêng nhưng hiện, trong tổng số vốn đầu tư nước ngoài tham gia vn, ngành ngao du mới chiếm đoạt 4%. Tôi nghĩ rằng con số này hoàn toàn có thể tăng lên hơn trong mai sau.

Bởi toàn hệ thống kinh tế - xã hội đã và đang bắt tay để hiện thực hóa tiêu chí của Nghị quyết 08, đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp lớn vào GDP cả nước và thu hút 20 triệu du khách quốc tế tham gia năm 2020.

Theo thăm dò của chúng tôi, du lịch Việt Nam hiện vẫn còn đầy đủ dư địa sản xuất và đầu cơ, khác lạ là tại các thành phố có tiềm năng vươn tầm châu lục như Phú Quốc, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, hay các khu vực còn hoang vu như Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Ngãi... Các chủ đầu tư nước ngoài sẽ sớm nhận ra vấn đề đó và kì vọng sẽ không lờ lững chân trong công cuộc đầu tư vào Du lịch Việt.

- Vậy ngành du lịch cần những điều kiện nào để hấp dẫn các chủ đầu tư?

- Chính phủ và từng địa phương cần xây dựng và hoàn thành, công khai quy hoạch phát triển kinh tế du lịch. Từ đó, các nhà đầu tư trong và ngoài nước mới có căn cứ và yên ổn tâm đầu tư . Quy hoạch này cần đi đôi với quy hoạch tầm thường về kinh tế - phường hội tương ứng và bảo đảm thích hợp với các tiêu chí cụ thể về bình an và quốc phòng, không gian và khí hậu... Cách thức và chế độ đầu tư phải thật sự rõ ràng, sáng tỏ và công bằng giữa chủ đầu tư nội địa và chủ đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là các thứ tự, giấy tờ liên quan tới đất đai, đầu cơ, thuế...

Đặc biệt là cần có những chính sách dành đầu tiên, cung cấp đầu tư cụ thể, thiết thực cho các lĩnh vực then chốt. Các lĩnh vực này có thể trực tiếp thuộc ngành nghề ngao du (như cơ sở vật chất lưu trú, nhà thờ tiêu khiển, hoạt động lữ hành...) hoặc những ngành nghề có nhiều tác động gián tiếp to lớn tới ngành này (cơ sở hạ tầng, Hoa phượng đỏ biển, tập huấn nhân lực).

Tăng mạnh thúc đẩy, truyền bá du lịch vn ra quốc tế - khác lạ là đến các nước nhà phương Tây. Cùng với đó là công tác tuyên truyền, các chiến dịch diện tích lớn nhằm ngày càng tăng ý thức của người dân và các hộ mái nhà, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngao du.

- BIM Group có dự định kiếm tìm vốn đầu tư phát hành các công trình ngao du gì?

- Xét về vị trí, BIM Group sẽ tiếp diễn chú ý vào Thủ đô, Ninh Thuận và Lào và khác lạ là hai "thủ phủ ngao du" Hạ Long và Phú Quốc mà BIM tự hào nằm trong top những nhà đầu tư quy mô lớn và uy tín nhất. Hình như, BIM cũng đang tiếp diễn mở mang điểm đến nhắm tới vài hoạt động mua bán phổ biến tiềm năng khác trải dài trên cả nước như Hải Phòng, Hội An, Đà Lạt ...

Về quy mô, ngoài việc sản xuất các dự án thành phần thuộc Halong Marina và Phu Quoc Marina, tổ chức BIM muốn hướng tới các công trình phức tạp với diện tích lớn. Xây đắp các "khu thành phố du lịch", "thị trấn thu bé bỏng" với cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ, tiến bộ đồng hành hàng loạt tiện thể ích vui chơi giải trí dịch vụ khách vãn lai là chiến lược của BIM Group.

Về item, đa dạng hóa danh mục sản phẩm và dự án là mục tiêu cần thiết của BIM. Các sản phẩm bất động sản ngao du của chúng tôi sẽ hướng tới rộng rãi đối tượng đối tượng mua hàng thuộc những phân khúc khác biệt. Điểm thu hút trong ý tưởnrg ngắn hạn của chúng tôi là làm cho những chủ đầu tư trung cấp cũng có thể chiếm hữu ngôi nhà thứ nhì cao cấp cho riêng bản thân mình.

Và cuối cùng, việc BIM Group hợp tác với hàng loạt các nhãn hàng nghỉ dưỡng hạng sang là cách thức mà chúng tôi nâng tầm định vị du lịch cao cấp của Việt Nam lên tầm cao mới, sánh ngang và vượt tầm so với một số nước trong khu vực.

Hồng Dung


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city