Hotline
0938 696 012

Sườn bồi thường mới trên đất nông nghiệp năm 2019 | MuaBanNhaDat

05:30

Theo đó, đối với công trình xây đắp, nhà, vật kiến trúc có giấy phép xây dựng thì khung bồi hoàn là 100% giá trị xây dựng. Trường phù hợp không có giấy phép xây đắp thì cung cấp khuông bồi hoàn 70% giá trị xây dựng đối với nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng trước ngày 15/10/1993. Và cung cấp 50% đối với nhà, tòa tháp, vật kiến trúc xây dựng từ ngày 15/10/1993 tới trước ngày 1/7/2004. Các trường phù hợp xây đắp không phép trong khoảng ngày 1/7/2006 trở về sau thì ko kể cung cấp.

Theo ghi nhận, tại TP.HCM, một số trường hợp xây đắp nhà, nhà cửa, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp thì không được tính bồi hoàn, cung cấp. Do đó, trong công đoạn thi hành khuông bồi thường, cung cấp, tái định cư ở vài dự án, đặc biệt ở khu vực ven TP như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, quận Nhà Bè, quận Bình Chánh đã nảy sinh những bất cập, sinh tồn.

khung boi thuong moi tren dat nong nghiep nam 2019

Trước đây, Hội đồng Đánh giá đền bù TP.HCM cùng vài địa phương (như thị xã 2, 9, Thủ Đức và các thị xã Nhà Bè, Bình Chánh…) đề đạt, khi thực hiện bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư một vài công trình thì phát sống sót tại, bất cập. Một vài trường phù hợp xây dựng nhà, nhà cửa, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp thì không được tính bồi hoàn, cung cấp; khi mà, trước đây TP.HCM đã có qui định hỗ trợ.

Thành ra,Hội đồng Đánh giá bồi thường TP.HCM đề nghị UBND TP có chế độ giải quyết vướng bận bịu theo hướng bổ ích cho người bị thu hồi đất. Việc này nhằm giảm sút các khiếu nại, khiếu kiện và đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất của các dự án. Từ đó, Hội đồng Thẩm định bồi thường TP.HCM yêu cầu UBND TP có chính sách giải quyết vướng bận bịu theo hướng có lợi cho người bị thu hồi đất. Việc này nhằm giảm bớt các tố giác, khiếu kiện và đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất của các công trình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city