Hotline
0938 696 012

Tổ chức Mỹ rất nhiệt tình đến trả tiền điện tử ở vietnam

19:00

Ngày 14/3/2019, tại Thủ đô, Phó Thống đốc Nhà băng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi khiến cho việc với đoàn Hội đồng Kinh doanh US-ASEAN do ông Alexander Feldman – Chủ toạ kiêm Tổng Giám đốc US-ASEAN làm đoàn trưởng đang có chuyến công tác tại vn.

Tại buổi tiếp, ông Alexander Feldman – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc US-ASEAN cho biết, nhân chuyến thăm và làm cho việc lần này, US-ASEAN thổ lộ mong muốn tiếp diễn tăng nhanh, sản xuất mối quan hệ hợp tác giữa vietnam và Hoa Kỳ duyệt việc trao đổi những giải pháp giúp Việt Nam có thể tận dụng những điểm mạnh và nguồn lực của cộng đồng tổ chức Hoa Kỳ như chế độ tài chính và thanh toán điện tử.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã báo cáo đến đoàn tình hình kinh tế vĩ mô của vietnam trong năm 2018. Theo đó, Chính phủ vietnam đã chỉ đạo rất quyết liệt các bộ, ngành kết thúc các mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Về kết quả quản lý chế độ tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018, NHNN đã triển khai đồng bộ các biện pháp chế độ tiền tệ và hoạt động nhà băng, thực hiện được các mục tiêu đề ra từ đầu năm, qua đó góp phần quan trọng trong kiểm soát lạm phát, bình ổn kinh tế vĩ mô, cung cấp tăng trưởng kinh tế có lí song song bảo đảm an toàn hoạt động của các TCTD…

Trên hạ tầng các tiêu chí của Quốc hội, Chính phủ và bình chọn kinh tế vĩ mô, tiền tệ, năm 2019, NHNN điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối phù hợp phối hợp với chính sách tài khóa và các chế độ kinh tế vĩ mô khác nhằm giữ vững lạm phát theo tiêu chí bình quân dưới 4%; bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, hoạt động mua bán vốn đầu tư, tiền tệ trong nước và quốc tế, bất biến thị trường tiền tệ và ngoại hối, giữ vững phát triển tổng dụng cụ trả tiền và nguồn đầu tư theo định hướng đề ra. Tiếp tục triển khai và giám sát nghiêm ngặt việc chấp hành cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu; Hoàn thiện hành lang pháp lý, cách thức, chính sách sản xuất trả tiền không dùng tiền mặt…

Cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có những chia sẻ tổng quan tóm tắt nhưng rất đầy đủ về tình hình kinh tế của Việt Nam cũng như hoạt động ngân hàng, ông Alexander Feldman cho nhân thức, Hội đồng buôn bán US-ASEAN rất ấn tượng về sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô của vietnam, vui miệng khi nhận thấy những tiến triển hăng hái trong việc xử lý nợ xấu của hệ thống các TCTD vn cũng như giai đoạn xây đắp thị trường trái phiếu sâu hơn.

Theo ông Alexander Feldman, hệ thống thanh toán là cực kỳ quan trọng, nhân tố chủ chốt, chính yếu để chúng ta thi hành ý tưởnrg phát triển nền kinh tế số. "Với các nội dung có can hệ như thương mại điện tử, Chính phủ điện tử, thuế điện tử… Các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất quan tâm đến những nội dung này, ước muốn trong thời điểm tới tiếp tục được phù hợp tác với NHNN và các cơ quan tác dụng của vietnam", ông Alexander Feldman nói.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện các doanh nghiệp của Hoa Kỳ như Citibank, GE, MasterCard, MetLife… đều phân trần sự cảm ơn đối với NHNN cũng như các bộ, ngành thời gian qua luôn tạo yếu tố kiện để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại vietnam, song song ước muốn tiếp tục phù hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị, doanh nghiệp của Việt Nam trong thời gian đến.

Ghi kiếm được những quan niệm đánh giá tích cực của các tổ chức Hoa Kỳ dành cho Chính phủ Việt Nam cũng như NHNN, Phó Thống đốc chắc chắn, Việt Nam là nước bất biến về kinh tế vĩ mô, là địa điểm tin cẩn để các doanh nghiệp tin cậy để đầu tư.

Được biết, US-ASEAN là công ty phi lợi nhuận có hội sở tại Washington D.C, đại diện cho khoảng 160 tổ chức thành viên có hoạt động buôn bán toàn cầu, chủ yếu hoạt động trong các cấp nghề kinh tế nhiều chủng loại và có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Định kỳ hàng năm, US-ASEAN tổ chức đoàn đơn vị cao cấp của các tổ chức kinh doanh Hoa Kỳ đi thăm các nước Đông Nam Á.

Phương Thảo

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city