Hotline
0938 696 012

Từ 25/3, người dùng Grab sẽ bị tính phí nếu hủy chuyến

05:30

Theo báo Singapore Todayonline, một ngày trước khi sẵn sàng áp dụng chính sách về việc trừ phí người mua Grab hủy chuyến, Áp dụng gọi xe Grab tuyên bố trì hoãn để chuẩn y hành khách “có đủ thời gian vấn đề chỉnh”.

Chế độ tính phí này của Grab vốn được ấn định sẽ có hiệu lực trong khoảng hôm nay (11/3). Theo đó, với chính sách này, người dùng Grab sẽ bị tính phí 4 đô la Singapore nếu như họ hủy chuyến sau khi đã mua được tài xế hơn 5 phút. Grab cho nhân thức sẽ ứng dụng chính sách mới này trong khoảng ngày 25/3.

Ngoài phí hủy chuyến, người mua cũng sẽ bị tính phí nếu lái xe đợi hơn năm phút tại điểm đón mà không chạm mặt khách và phải hủy chuyến đi.

Chế độ này bị một vài người mua Grab phản đối, vì họ nghĩ là vấn đề đó là không công bình do đôi lúc các lái xe nhận chuyến nhưng lại không tới được điểm đón khách.

Tư vấn các thắc mắc của báo Today của Singapore, một phát ngôn viên của Grab cho biết hãng không trì hoãn việc triển khai chính sách vì bức xúc khốc liệt của mọi người. Thay tham gia đó, hãng kiếm được thấy có một vài lầm lẫn về chế độ mới và muốn giải thích rõ hơn và cho người dùng thêm thời điểm trước khi bắt đầu.

chả hạn, Grab nhắc lại rằng hành khách sẽ không bị tính phí khi hủy chuyến mà lái xe phải mất rộng rãi thời gian hơn để tới điểm đón so với dự tính.

"Chúng tôi có thể hiển thị cho người dùng địa điểm hiện tại của lái xe, nên chúng tôi cũng có biện pháp nhận thấy giả dụ lái xe không đi lại về vị trí của hành khách", Grab cho nhân thức trong báo cáo.

Chính sách mới sẽ thay thế cho chế độ hiện hành, trong đó hành khách sẽ bị phạt 5 đô la Mỹ Singapore ví như hủy 3 chuyến xe trong vòng bảy ngày.

Grab cho biết chế độ mới sẽ chuẩn y hành khách cởi mở hơn và đảm bảo vẫn công bằng với các lái xe của chính mình.

Hành khách dùng dịch vụ GrabShare sẽ phải đối mặt với các nguyên tắc hủy chặt chẽ hơn và phải mất 4 đô la Mỹ Singapore giả dụ họ hủy chuyến sau ba phút. Họ cũng sẽ bị tính phí nếu tài xế hủy chuyến đi GrabShare của họ sau khi chờ hơn ba phút.

Các lái xe sẽ chiếm được tổng thể phí hủy, khoản tài chính này sẽ được khấu trừ ví điện tử Grab của người mua, hoặc trong khoảng thẻ nguồn đầu tư hoặc thẻ ghi nợ. Hành khách dùng tiền mặt sẽ bị không người điều khiển tính thêm phí tham gia giá vé của chuyến đi tiếp theo và tài xế sẽ được yêu cầu thu phí thay mặt Grab.

Các lái xe cho rằng chính sách tính phí hủy chuyến đối với người dùng sẽ làm cho người dùng không còn đặt xe trên nhiều vận dụng không giống nhau, và sau đó hủy chuyến đi trên những Áp dụng khác.

Theo B.T

ICT News


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city