Hotline
0938 696 012

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện kỷ luật một số cán bộ

03:00

Theo Cổng TTĐT Ủy ban Rà soát Trung ương, tại kỳ họp này, Ủy ban Rà soát (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận vài nội dung sau:

1. Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, thị trấn Hà Nội

- Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế khiến cho việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ huy, lãnh đạo, thiếu rà soát, giám sát, để xảy ra rộng rãi vi phạm, thiếu sót trong công tác cán bộ, trong điều hành, sử dụng đất đai, điều hành trơ trẽn tự xây đắp, thực hiện các công trình, nhà cửa trên địa bàn quận; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và lãnh đạo của Thường trực Thành ủy Thủ đô.

- Các bạn bè Hà Xuân Hưng, Bí thơ Quận ủy; Hoàng Thanh Vân, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thơ Huyện ủy; Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Thị xã ủy, Chủ toạ UBND quận chịu bổn phận chủ tịch về các vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND thị xã và các bè bạn Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thơ Túc trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thị xã ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Đình Dần, Quận ủy viên, Phó Chủ toạ UBND huyện; Nguyễn Thế Hà, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, nguyên Phó Chủ toạ UBND thị xã cùng chịu nghĩa vụ về những vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND thị xã và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong chấp hành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Thị xã ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các bạn bè nêu trên là nguy hiểm, khiến ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải lưu ý, xử lý kỷ luật.

2. Để ý, chấp hành kỷ luật các đồng minh Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng

Trong thời điểm giữ các chức phận chỉ đạo, chỉ đạo Tổng Tổ chức kinh doanh Thái Sơn, các bè bạn Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và Quy chế giễu khiến việc, thiếu bổn phận, buông lỏng chỉ huy, lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra phổ biến vi phạm, khuyết điểm trong việc thu nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định, để đối tượng này lợi dụng thi hành các hành vi lỗi lầm trong thời điểm dài; trong việc kiến tạo, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cũ kĩ phần Sản xuất đầu cơ Thái Sơn Bộ Q.P do Đinh Ngọc Hệ khiến Chủ toạ HĐQT, Giám đốc điều hành, để Công ti có phổ thông hoạt động vi phạm qui định rất nghiêm trọng, rộng rãi cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật và giải quyết hình sự.

Vi phạm của đồng minh Nguyễn Ngọc Thư và bạn bè Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm tác động xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội. Căn cứ pháp luật của Đảng về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thực hiện kỷ luật bằng chế độ cách thức phần đông các chức vụ trong Đảng đối với các bè bạn Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn.

3. Để ý, chấp hành kỷ luật các bạn bè Đại tá Nguyễn Hải Châu, nguyên Bí thơ Đảng ủy, Chính ủy và Đại tá Phạm Ngọc Dũng, nguyên Phó Bí thơ Đảng ủy, Sư trưởng đoàn Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không – Không quân

Trong thời điểm giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ đạo Sư đoàn 375, các bạn bè Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng đã vi phạm nguyên lý tập trung dân chủ, thiếu bổn phận, buông lỏng lãnh đạo, lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Chỉ đạo Sư đoàn có phổ thông vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, dùng đất quốc phòng.

Vi phạm của bạn bè Nguyễn Hải Châu và bè bạn Phạm Ngọc Dũng là nguy hiểm, làm cho ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị đảng và Quân đội. Căn cứ luật pháp của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thực hiện kỷ luật bằng cách thức cảnh cáo đối với các bạn hữu Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng.

4. Chú ý kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dệt may vietnam trong việc chỉ huy, lãnh đạo và tổ chức thi hành Đề án tái cơ cấu, cũ rích phần hóa công ty.

Qua giám sát, UBKT Trung ương đã chỉ ra những lợi thế, hạn chế nhạo, thiếu sót và đòi hỏi Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan rút trải nghiệm, có giải pháp giải quyết, tu bổ trong thời gian đến.

5. Cũng trong kỳ họp này, UBKT Trung ương đã chú ý, khắc phục cáo giác kỷ luật đảng 3 trường phù hợp; cho ý kiến tham gia dự thảo Qui định bổn phận chỉ đạo của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới trong công việc kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng để trình Ban Bí thơ lưu ý, quyết định.

Theo PV

Chinhphu.vn


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city