Hotline
0938 696 012

2 kiểu ăn khiến tăng 4-5 lần nguy cơ chết vì nhồi máu cơ tim

11:30

Tìm hiểu của Đại học São Paulo (Brazil) đưa ra danh sách 2 kiểu ăn vô cùng gian nguy cho trái tim của bạn: bỏ ăn sáng và ăn tối muộn. Ví như bạn có đồng thời 2 lề thói nói trên, nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim tăng gấp 4-5 lần, vì làm tăng nguy cơ sinh ra 2 cơn nhồi máu cơ tim tiên tục trong vòng 30 ngày.

 2 kiểu ăn làm tăng 4-5 lần nguy cơ chết vì nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Bữa ăn sáng nên toàn vẹn các đội ngũ trái cây rắn chứ chẳng phải gói gọn trong 1 ly cà phê - ảnh minh họa từ internet

Hình như, họ còn dễ chạm mặt một dạng nhồi máu cơ tim khác biệt nguy khốn được gọi là STEMI hơn những người ăn sáng – ăn tối đúng giờ và vấn đề độ. Chỉ 1 cơn STEMI đủ khiến cho 1/10 người bệnh tử vong trong vòng 1 năm dù được cứu chữa.

Đáng chú ý, chỉ cần bạn bỏ bữa sáng 3 tuần/lần, nguy cơ đã hiện ra. Bỏ bữa sáng được định tức là không ăn gì trước buổi trưa, chỉ sử dụng đồ uống như nước và cà phê. Ăn tối muộn được định tức là ăn trong vòng 2 giờ trước khi ngủ, và nguy cơ cũng xảy ra khi bạn ăn tối kiểu này ít nhất 3 lần/tuần.

Theo tiến sĩ Marcos Minicucci, tác giả chính của phân tích, họ phát hình thành rằng 2 thói quen này thường đi kèm với nhau: những người làm việc muộn thường dễ ăn tối muộn, vì vậy không thấy đói tham gia bữa sáng và bỏ ăn sáng.

Bộ đôi lề thói này khiến tăng các bức xúc viêm, áp lực oxy hóa trong thân thể, rối loàn công dụng nội mô… Những phản ứng đó giải nghĩa cho mối địa chỉ giữa thói quen ăn uống và tai biến tim mạch.

Như đã nói ở trên, một bữa sáng chỉ có cà phê cũng được coi như bỏ bữa sáng, nên Tấn sĩ Minicucci khuyến cáo mọi người nên có bữa sáng toàn vẹn với các vật phẩm từ sữa, carbohydrate (bánh mì, ngũ cốc….), bánh kẹo. Bữa sáng nên choán 15-35% tổng năng lượng mà bạn nạp tham gia cả ngày.

Nghiên cứu vừa báo cáo trên báo chí công nghệ European Journal of Preventive Cardiology.

Theo A Thư

Người công tích


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city