Hotline
0938 696 012

5 Bí kíp đầu cơ lướt sóng BĐS cho người mới | MuaBanNhaDat

19:00

Theo rộng rãi chuyên gia kinh tế, bất động sản hiện vẫn là một trong các kênh đầu tư sinh lời với tốc độ cao có tính bình ổn cao. Thực tại, hoạt động mua bán này có khá đa dạng cơ chế đầu cơ, chẳng hạn như: tậu căn hộ rồi cho thuê lại, lướt sóng công trình “còn trên giấy”, sắm nhà cũ để tân trang rồi bán lại… Trong đó, hình thức đầu cơ lướt sóng đang được ưa chuộng và lựa chọn phổ biến nhất.

Đây là một dạng đầu tư lợi nhuận, chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền giá trị khoảng 15% trị giá thực của bất động sản (căn hộ, đất nền…) đó để trợ thời thời giữ chỗ. Sau đó, khi hoạt động mua bán bắt đầu nóng lên, phổ biến người vồ cập đến bất động sản mà bạn đang giữ, và họ hài lòng sắm lại chúng với giá không bằng nhau từ vài chục, thậm chí là một vài trăm triệu so với số tiền ban sơ bạn bỏ ra. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có thể sở hữu một khoản tài chính lớn. So với gửi tiền vào ngân hàng để có lãi thì đầu cơ lướt sóng là hình thức kiếm lời hiệu quả hơn.

Đầu tư lướt sóng bất động sản nên chọn lựa công trình có nhà đầu tư uy tín.

Dĩ nhiên, mặt trái của cơ chế này nằm ở bản chất cốt lõi của hoạt động mua bán: Bất động sản sản xuất theo ý định thực tế của đối tượng mua hàng. Cho nên, chỉ các công trình được xây dựng bài phiên bản, có địa điểm tốt, nhà đầu tư uy tín… thì cơ hội đầu tư lướt sóng mới an toàn, còn không thì các nhà đầu tư có nguy cơ bị bận bịu cạn, chôn vốn.

1. Chọn nhà đầu tư: Đây là nhân tố cơ bản đầu tiên trong việc phân tích tậu căn hộ, đất nền nói bình thường. Bạn cần lưu ý: Năng lực chủ đầu tư, các công trình họ đã hoàn thành có bị dính "phốt" nào không. Muốn nhân thức yếu tố này, bạn có thể nghiên cứu thông tin trên Internet hoặc hỏi ý kiến từ bằng hữu, chuyên gia làm cho trong lĩnh vực bất động sản.

2. Thời điểm xây dựng: Phải tỷ trọng thuận với thời điểm chiếm hữu dụng vốn lớn và tài năng hoạt động mua bán chuyển dịch cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp. Nói thông thường, thời điểm xây đắp càng sớm càng tốt. Mặt khác, đối với phân khúc căn hộ cao cấp thì thời điểm này sẽ kéo khoảng 2 - 3 năm, bởi cần thêm thời điểm đầu cơ xây dựng nhân thể ích và hoàn thiện nhà cửa. Phân khúc trung cấp thường là dưới 2 năm và nhà phường hội là dưới 1.5 năm.

3. Số lượng và chủng loại: Số lượng item (căn hộ, đất nền...) nhập cuộc hoạt động mua bán trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và vững mạnh càng cao. Nôm na là nếu các khu thị trấn bạn dự định tậu được cho xây các tòa nhà mới liên tục, thì khi bán lại tình địch cạnh tranh chính của bạn là chủ đầu tư. Giá bán sẽ là do họ quyết chứ ko phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng.

Vì mục đích của bạn là “tậu đi bán lại”, lời khuyên ở đây là hãy lựa chọn những loại căn hộ dễ bán. Theo dò la, những căn hộ dễ bán thường có quy mô từ 60 - 90 m2, có khoảng trong khoảng 2 - 3 phòng ngủ. Tầng căn hộ thuộc đoạn từ 6 - 20, ngoại trừ tầng 13 bởi phổ biến người quan niệm con số 13 là không may mắn.

5 bi kip dau tu luot song bat dong san cho nguoi moi bat dau

Một công trình với vị trí đắc địa sẽ có giá sàn cao hơn các công trình khác.

4. Dùng đòn bẩy nguồn vốn: Bạn không cần thiết 100% giá trị căn hộ để mở màn buôn bán. Bình thường, các chủ đầu tư nhiều năm kinh nghiệm sẽ dùng 50 - 70% vốn vay để đầu cơ, buôn bán BĐS. Chả hạn, bạn mua tham gia ở thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán lại ở tại thời gian nộp trước 70%. Tức vốn tự có của bạn là 30%, vay 40% và tất toán khoản mượn vào khoảng 1 năm nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị bất động sản.

Chú ý: Bạn nên chọn lựa ngân hàng có thời điểm cho mượn càng lâu càng tốt (khoảng 15 - 20 năm); lãi suất các năm đầu càng giảm giá càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1 - 2 năm là tất toán). Đặc biệt là lợi nhuận phạt tất toán phải thấp.

5. Chọn lựa thời gian bán thích hợp: Tùy tham gia công trình nhưng khuyến nghị bạn nên bán tham gia thời gian trước khi dự án bắt đầu cất nóc (chưa đóng 70%), hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%). Đôi khi, bạn có thể lựa chọn bán sau bàn giao thời điểm ngắn (dưới 6 bốn tuần) vì sau khi bàn giao trên 6 tháng, căn hộ bình thường cư gần như không vững mạnh trị giá nhiều nữa.

Các chuyên gia bình chọn tổng quan, việc các tư nhân đầu cơ lướt sóng bất động sản nhập vai trò như một tác nhân xúc tiến lượng căn hộ trong khoảng các dự án được bán ra thị trường đẩy mạnh. Trong khoảng đó, làm hoạt động mua bán khởi sắc theo chiều hướng hăng hái hơn. Khác biệt là trong bối cảnh những kênh đầu tư như chứng khoán, quà có phổ quát biến động, lãi suất tiền gửi thấp, việc đầu tư lướt sóng BĐS là giải pháp khá an ninh với tài năng kiếm lời cao và với tốc độ cao.


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city