Hotline
0938 696 012

Đại gia địa ốc Sài Gòn tiến về Long An với siêu công trình 355 ha - VnExpress Kinh Doanh

22:01

Nam Long sẽ thành lập khóa quỹ đất lớn thuộc công trình Waterpoint (Long An) với mũi tấn công đầu tiên là nhà vừa túi tiền.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 Công ti cổ hủ phần đầu cơ Nam Long (mã CK: NLG) diễn ra ngày 21/4, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang bỏ ra nhiều thời gian giải đáp thắc mắc của chủ đầu tư về kế hoạch tiến công bắt xa bờ (vươn ra khỏi địa phận TP HCM) quá trình 2018-2020.

So với chiến lược Bắc tiến, đặt chân ra địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, công cuộc mở mang về phía Nam của tổ chức biểu lộ tham vọng lớn hơn đầy đủ. Trong đó công trình tại Long An được doanh nghiệp kỳ vọng nhiều trong thời gian đến.

Ông Quang quẻ cho nhân thức, công trình Waterpoint với quy mô cực lớn 355 ha đã từng đặt công ty đứng trước bài toán mở mang sản xuất quỹ đất đồng thời phải cân đối hàng tồn kho trong một thời điểm dài. Khác lạ ở giai đoạn hoạt động mua bán BĐS đóng băng, năm 2008-2014, trước bối cảnh gian khổ chung của ngành địa ốc, siêu công trình này từng kiếm được phổ thông chất vấn vì là núi hàng tồn kho.

Dĩ nhiên, bây giờ thời cục đã thay đổi khi quỹ đất đẹp lân cận TP HCM càng ngày càng đắt đỏ và hàng loạt dự án hạ tầng liên lạc tại Long An có gắn kết tốt với Sài Gòn. Những cô động mạnh bạo của hoạt động mua bán BĐS trong thời kỳ 2008-2018, chu kỳ 10 năm, đã mang đến đa dạng đặc biệt. Giá đất liên tiếp leo thang với những cơn sốt kéo dài thành vệt lớn ở khu Đông TP HCM, Nhơn Trạch, phía Nam Sài Gòn và Tây thành phố. Nhờ đó, công trình 355 ha tại Long An với địa điểm vệ tinh lân cận TP HCM, vụt sáng biến thành quỹ đất quà.

Khu đô thị Waterpoint 355 ha tại Long An.

Phối cảnh một khu đô thị tại Long An. 

Chủ toạ NLG tiết lộ, những tổ chức quốc tế đã liên tục đặt câu hỏi cho Nam Long rằng, dự án sắp đến là gì, chỉ tiêu nằm ở đâu và công ty đã thu thập được bao nhiêu quỹ đất để sản xuất dài hạn. Trong bối cảnh đó, siêu dự án 355 ha trở thành thỏi nam châm tiềm năng đúng tiêu chuẩn và khẩu vị của các nhà đầu tư ngoại.

Waterpoint đã phóng thích mặt bằng được 98%, quy hoạch, xây dựng cơ sở vật chất đang xúc tiến song song sẽ đón các đối tác tên tuổi nhập cuộc trả lời. Dự án sẽ có phổ thông loại hình nhà đất thuộc đa dạng phân khúc khác biệt và khai triển trong chu kỳ dài hạn.

“Đây là quỹ đất đẹp, diện tích lớn, dễ ợt quy hoạch khu thành phố đẳng cấp, nên thu hút sự niềm nở khác lạ của các nhà đầu tư quốc tế tăm tiếng. Khi có chủ đầu tư nước ngoài vào, chúng tôi sẽ dành đầu tiên khiến cho nhà vừa túi tiền trước”, ông Quang quẻ nói.

Mở màn cho chuỗi những sự kiện nổi bật trong năm 2018 là công ty cùng nhị đối tác làm ăn Nhật Bạn dạng Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad hợp tác phát hành công trình Khu đô thị Akari City (mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt). Dự án có tổng mức đầu cơ 7.676 tỷ đồng, tỷ trọng đầu tư 50-50, sẽ cung cấp ra thị trường 4.600 căn hộ trong 3 năm tới.

Trong năm 2018, công ti dự định đưa ra thị trường gần 4.500 sản phẩm ở rộng rãi thị phần: căn hộ, nhà xã, vi la là dự án nhân tố tại các khu thị trấn ở TP HCM và các tỉnh thành phụ cận. Riêng dự án Waterpoint cũng hẹn hứa hẹn tạo bất thần cho hoạt động mua bán BĐS phía Nam trong 12 tháng tới. 

Đại hội cũng ưng chuẩn chiến lược buôn bán năm 2018, đặt chỉ tiêu thu nhập 3.855 tỷ đồng tăng 22%, lợi nhuận cũ kĩ đông công ty mẹ đạt 614 tỷ đồng tăng 15% so với năm 2017.

Năm 2017, công ty đạt hơn 756 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng gần gấp đôi năm 2016. Lãi sau thuế của cổ lỗ đông công ti mẹ đạt 535 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước.

Năm 2017 cũng là giai đoạn bùng nổ của cổ lỗ phiếu NLG. Tính đến 04 tuần 4/2018, giá trị cổ phiếu của Nam Long đã tăng 35%, thanh khoản tăng 52% so với cùng kỳ. Tính tới cuối năm 2017, tổng của cải công ti đạt 7.906 tỷ đồng, tăng hơn 1.700 tỷ đồng so với đầu năm.

Vũ Lê


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city