Hotline
0938 696 012

“Ăn theo” tin tức quy hoạch | MuaBanNhaDat

17:30

Bộ GTVT có cuộc họp với các bộ, lĩnh vực can hệ về tiến độ phi trường quốc tế Long Thành, đòi hỏi đến ngày 30/5 bộ phận tư vấn phải hoàn chỉnh lên tiếng khả thi, trình bộ để ý để trình Chính phủ thẩm định vào đầu tháng 6, trước khi trình Quốc hội duyệt vào bốn tuần 10. Tin tức này được đăng trên phổ quát tờ báo, và ngay lập tức hàng đoàn người đồng đội lượt kéo tới thị xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai mua đất đón đầu thông tin quy hoạch.

“Ăn theo" quy hoạch

Từ năm 2011, khi tin tức quy hoạch dự án được phê duyệt, giá đất ở các xã thuộc thị xã Long Thành (Đồng Nai) khởi đầu khiêu vũ múa. Khác biệt, khi Quốc hội chính thức bấm nút phê duyệt công trình tham gia năm 2015, giá đất quanh quéo khu vực này bị đẩy lên cao, tạo nên cơn sốt ảo. Cụm trong khoảng "đất sân bay Long Thành" trở nên nóng hơn bao giờ hết, đến nỗi cứ sau mỗi tin tức về các cuộc họp liên quan đến dự án, giá đất nơi đây lại tạo lập mặt bằng mới cao hơn. Cụ thể, đầu năm 2015, thời điểm công trình chưa được phê thông qua, đất xung quanh dự án có giá chỉ khoảng 300.000 đồng/m2. Ngay sau khi tin tức quy hoạch công trình được Quốc hội phê thông qua, giá đất tại khu vực ngay tức khắc tăng cao 3 triệu đồng/m2.

Đến tháng 11/2018, giá đất được giới đầu cơ thổi lên 16 triệu tiền việt/m2. Đất đột chốc tăng cao gấp hàng chục lần khiến người dân tại đây đổ xô bán đất. Sử dụng triệt để thời cơ, giới đầu cơ mau lẹ bắt lấy và thổi giá. Người dân ở nhiều nơi ùn ùn kéo đến sắm, bán sôi động. Tuy nhiên, trong những cơn sốt giá đất ảo này chỉ giới đầu cơ thắng, còn nhiều phần người ăn theo phải ôm ấp hận. Vừa qua, tin tức UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phê ưng chuẩn cách thức thiết kế cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh, gắn kết thị xã Cần Giờ với trọng tâm TP. Tất nhiên, đằng sau niềm vui về cây cầu ước mong của người địa phương Rừng Sác là nỗi lo về cơn bão sốt đất đang lặng lẽ kéo tới.

Bởi đã có thửa đất 10.000m2, mặt tiền đường Rừng Sác, thị trấn Bình Khánh năm 2010 có giá 1 tỷ đồng, đến năm 2015 lên 2 tỷ, năm 2016 lên 3,5 tỷ, năm 2017 lên 7,5 tỷ. Sau khi có tin xây cầu Cần Giờ, giá vọt lên 100 tỷ đồng, tăng 100 lần sau chưa đầy 10 năm. Song những giá này là ảo, nhà đầu tư gầy lẻ không tỉnh giấc táo sẽ dễ bị “dính chấu”.

an theo thong tin quy hoach ke cuoi nguoi khoc

Phổ biến người đã xuống tiền đầu tư BĐS khu vực phi trường Long Thành

Kẻ cười, người khóc

Thực tại đã cho thấy các hệ lụy của việc đầu tư bất động sản ăn theo thông tin quy hoạch dự án. chậm triển khai là cuối năm 2016, cơn sốt đất nền ở Thành phố Hồ Chí Minh khởi nguồn từ khu Đông, với thông tin TP sẽ xây đắp cây cầu Cát Lái nối quận 2 qua huyện Nhơn Trạch (thức giấc Đồng Nai). Ngay sau khi thông tin được đưa ra, hoạt động mua bán BĐS nơi đây bùng sốt, đỉnh điểm đến từ những trục các con phố chính như Đồng Văn Cống, tới những khu vực hẻo lánh như Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh (thị xã 9). Chỉ trong vòng 1 tuần, giá đất nền đã tăng khoảng 2 triệu tiền việt/m2 vẫn không có hàng để tậu.

Cơn sốt đẩy lên cực điểm khi ở các tuyến đường lớn nhỏ xíu đều được treo biển bán đất. Giá đất cũng tăng cường theo giờ và những công trình phân lô bán nền bé xíu lẻ đua nhau mọc ra như nấm mọc sau mưa. Nhiều người đã gom tiền, cầm cố nhà cho nhà băng, vay thêm anh em để sắm đất. Nhưng giá đất lên nhanh khi xuống còn mau lẹ hơn. Sau khi nhận lời, các đối tượng cò đất rút êm, hoạt động mua bán giảm nhiệt. Báo hại những chủ đầu tư lỡ đua theo cơn sốt, khi ôm ấp hàng tham gia với giá quá cao, giờ không nhân thức cách thức nào để bán ra. Phổ thông người ngậm bồ hòn khiến cho ngọt, bỏ tiền mua thêm bài học đắt giá trong buôn bán đất.

Phổ thông bài học về ăn theo thông tin quy hoạch dự án đến nay vẫn còn oi bức. Phương pháp đây 10 năm, khi thức giấc Đồng Nai công bố tạo ra Nhơn Trạch thành khu thị trấn văn minh, đi theo đó là phổ biến công trình cầu tuyến phố kết nối TPHCM với nơi này, các nhà đầu tư đổ xô tới tranh mua, tranh bán. Đương nhiên, hàng trăm người đành bằng lòng mất tiền bởi dự án ở đây đang “chết” cùng năm tháng. Tiếp đó, thức giấc Bình Dương quy hoạch di dời trọng tâm hành chính về khu mới được gọi là TP mới Bình Dương, khách hàng trong khoảng Thủ đô và một vài tỉnh phía Bắc đổ xô tranh mua cho được các lô đất ở đây. Đến nay, đất đầy cỏ dại, phổ biến công trình trùm mền và khách hàng cũng tay trắng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city