Hotline
0938 696 012

'Đất vàng' 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Minh đã thuộc về Techcombank?

01:00

Sáng ngày 13/4/2019, tại Đại hội cổ hủ đông thường niên năm 2019 của Ngân hàng TMCP Kỹ thương vietnam, ông Hồ Hùng Anh, Chủ toạ Techcombank đã thông tin tới cổ lỗ đông một số nhân tố khá cần thiết. Một trong số đó là can dự đến việc xây đắp thêm trụ sở mới.

Cụ thể, cổ đông hỏi lãnh đạo ngân hàng rằng, có phải Techcombank đang xây dựng một trụ sở mới cạnh hội sở cũ ở 191 Bà Triệu (Hà Nội) hay không? Ông Hồ Hùng Anh cho nhân thức do giá trị đầu tư trụ sở mới không quá lớn và do không thuộc thẩm quyền đại hội cổ đông nên HĐQT không đưa tham gia nội dung của đại hội lần này.

Song ông Hùng Anh cũng cho nhân thức, đúng là Techcombank đang có 2 trụ sở dự kiến đưa vào xây đắp và triển khai năm 2019, sẽ khánh thành năm 2021, trong đó một là toà nhà Media kế bên trụ sở hiện tại ở Thủ đô, và thứ 2 là ở 23 Lê Duẩn trong Tp. Hồ Chí Minh. Hiện ngân hàng đang thuê tổ chức kinh doanh giải đáp thiết kế số 1 nhân loại thi hành, song song cũng đang trong công đoạn xin phép các tổ chức công dụng.

Chủ tịch Techcombank nói thêm ông chẳng thể bật mí phổ quát, song tin chắc rằng khi 2 toà nhà mới được đưa vào vận hành sẽ là tượng trưng mới của kiến trúc toà nhà văn phòng ở vn.

Nói đến dự án 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Chí Minh, giới bất động sản không còn lạ khi năm 2017 cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả là Tân Hoàng Minh. Khi ấy, Tân Hoàng Minh cho nhân thức đã chấm dứt việc nộp hơn 1.693 tỷ đồng tiền sắm khu đất từ hồi giữa bốn tuần 4/2017, số tiền này bao gồm tiền trúng đấu giá 1.430 tỷ đồng và tiền chậm trễ nộp hơn 264 tỷ đồng. Tân Hoàng Minh lúc đó cũng nói rằng đang hối hả chấp hành các giấy tờ để sản xuất công trình 23 Lê Duẩn thành một khu phức hợp văn phòng, trọng tâm thương mại phục vụ cao cấp.

Đất vàng 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Minh đã thuộc về Techcombank? - Ảnh 1.

Khu đất 23 Lê Duẩn TP.HCM khi về tay Tân Hoàng Minh năm 2017

Khu đất 23 Lê Duẩn có địa điểm đắc địa, 2 mặt tiền tuyến đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, được quy hoạch xây dựng nhà cửa có chiều cao tối đa 100 m, khu đất này đã lôi cuốn được 13 doanh nghiệp có tiềm lực mạnh tham gia đấu giá từ năm 2015. Mức giá của khu đất khá này là 558 tỷ đồng và công ti Tân Hoàng Minh đã trúng giá 1.430 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm.

Khu đất 23 Lê Duẩn không được nhắc đến nhiều kể trong khoảng đó, cho tới nay khi Techcombank nói rằng họ sẽ xây dựng hội sở ở đúng địa chỉ này rõ ràng làm cho ngày càng tăng tò mò của dư luận.

 Trong các thông tin chính thức của Techcombank không thấy đề cập tới nội dung chuyển nhượng nào, nhưng có một khoản mục đáng chú ý tại lên tiếng tài chính kiểm toán 2018 đó là tiền cho việc tạm ứng mua tài sản nhất quyết, xây đắp cơ bản dở dang tại thời điểm cuối năm 2018 tăng vọt lên 3.458 tỷ đồng, so với mức 943 tỷ cuối năm 2017. Theo thuyết minh của nhà băng thì đây là khoản trợ thì ứng sắm tài sản nhất mực và xây đắp trụ sở văn phòng làm cho việc của Techcombank ở Tp. Hồ Chí Minh, và ngày 16/1/2019 nhà băng đã hoàn thành việc chuyển giao của cải nói trên và hạch toán tăng của nả nhất mực tương ứng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city