Hotline
0938 696 012

Đây là bí quyết giới đầu cơ chứng khoán Trung Quốc 'ăn theo' ảnh chụp hố đen ngoài trái đất đầu tiên

08:30

Giá cổ phiếu các công ti có can dự đến viễn kính môi trường và ống kính quang quẻ học tăng vọt trong bối cảnh thị trường phổ biến Trung Quốc giảm, sau khi các nhà khoa học thông báo ảnh chụp hố đen thiên hà đầu tiên.

Trên sàn Thượng Hải, giá cũ rích phiếu Phoenix Optical tăng kịch è cổ 10% lên cao nhất kể trong khoảng 04 tuần 6/2018. Cũ rích phiếu Zhejiang Southeast Space Frame cũng tăng 10%. Trong khi đó, cũ rích phiếu Shanghai Moons’ Electric, công ti đóng chai trang bị cho công trình viễn kính vô tuyến Fast của Trung Quốc, tăng 4% sau đó đảo chiều.

Đây là cách giới đầu tư chứng khoán Trung Quốc ăn theo ảnh chụp hố đen vũ trụ đầu tiên - Ảnh 1.

Cốt truyện giá cổ phiếu Phoenix Optical và Zhejiang Southeast Space Frame.

Chủ đầu tư gầy lẻ tại TQuốc không còn lạ lẫm với các đàm phán “kỳ quặc”, như sắm cũ kĩ phiếu có tên đọc giống như Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngay cả các công ty có ít liên hệ nhất với thế hệ mạng dế yêu của mai sau 5G cũng từng được ưa thích nhưng xu hướng này nhanh chóng mất tích.

Ngoài Zhejiang Southeast Space Frame và Shanghai Moons’, cũ kĩ phiếu Hytera Communications, chuyên phát hành các thiết bị vô tuyến đầu cuối và trang bị viễn thông không dây, cũng đảo chiều, trong khoảng tăng 4% thành giảm 2,2%.

“Những đàm phán này chỉ là chớp nhoáng, hệ quả trong khoảng việc hoạt động mua bán Trung Quốc có đa dạng nhà đầu tư ốm lẻ”, Dai Ming, nhà quản lý quỹ tại Hengsheng Asset Management Co., trụ sở Thượng Hải, nói. Các công ti nêu trên không được thúc đẩy doanh số.

“Đó luôn là trò chơi chuyền khoai, người nắm giữ sau cuối sẽ là người bất hạnh”.

Theo Như Tâm

Người đồng hành/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city