Hotline
0938 696 012

Báo Mỹ lên tiếng đợt nắng hot tại vietnam đã 'lập kỷ lục mọi giai đoạn', nhưng có thể sẽ hot hơn nữa trong thời điểm đến

04:00
Báo Mỹ công bố đợt nắng nóng tại Việt Nam đã lập kỷ lục mọi thời kỳ, nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới - Ảnh 1.

Tờ The Washington Post của Mỹ đưa tin về sức hot kỷ lục tại Việt Nam.

Theo như The Washington Post viết trên dòng tựa đề, nhiệt độ tại Việt Nam tham gia hôm thứ 7 (ngày 20/4) đã chạm ngưỡng 110 độ F, tương đương với 43,4 độ C. Nhiệt độ cao kỷ lục chưa từng có này được đánh dấu ở thị xã Hương Khê, thuộc tỉnh giấc Hà Tĩnh. Bình thường, nhiệt độ làng nhàng tại khu vực này chỉ nao núng từ từ 27-32 độ C.

Để lấy Chẳng hạn minh họa cho đợt nắng hot khủng khiếp đang diễn ra tại vietnam, trang báo Mỹ cũng cho nhân thức thêm rằng 43,4 độ C là đủ để "khiến mềm bút sáp màu, làm cho tan chảy thanh chocolate và đẩy nhiệt độ bên trong chiếc ô tô đậu ngoài trời vượt quá 60 độ C."

Được nhân thức, nhiệt độ trên được khắc ghi bởi nhà khí tượng học Etienne Kapikian, thuộc Tổ chức Khí tượng Pháp MeteoFrance.

Báo Mỹ công bố đợt nắng nóng tại Việt Nam đã lập kỷ lục mọi thời kỳ, nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới - Ảnh 2.

Bài đăng trên Twitter của nhà khí tượng Etienne Kapikian.

Bên cạnh, The Washington Post cũng công bố về nền nhiệt độ hot không riêng gì ở Hà Tĩnh, mà còn ở thị trấn Đà Nẵng (đạt 37,7 độ C), Huế (vượt 40,5 độ C), và nhiều phần miền nam Việt Nam (ngả nghiêng trong khoảng 32-37 độ C). Bầu không khí ngột ngạt hiện đang bao trùm cả bán đảo Đông Dương, khi các vùng phía bắc, miền trung và đông bắc Thái Lan có nhiệt độ lên tới 39-44 độ C, làm đời sống người dân hoàn toàn đảo lộn.

Chưa hết, The Washington Post cũng phân trần sự quan ngại khi nhiệt độ cao kỷ lục này mới chỉ diễn ra trong 04 tuần 4 đầu hè, trong khi bốn tuần 6 - bốn tuần 7 mới là khoảng thời điểm hot nhất tại vn và có thể sẽ tiếp diễn phá thêm kỷ lục nữa.

Báo Mỹ công bố đợt nắng nóng tại Việt Nam đã lập kỷ lục mọi thời kỳ, nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới - Ảnh 3.

Nhiệt độ kỷ lục này được ghi nhận vào 04 tuần 4, khi mới... đầu hè tại vn. (Ảnh minh họa)

Theo The Washington Post

Theo Duy Vu

Helino


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city