Hotline
0938 696 012

Bất động sản công nghệ: Thị phần có sức hút bậc nhất năm 2019

01:03

"Sức lôi cuốn của bất động sản kĩ nghệ vietnam cao hơn mức làng nhàng của khu vực và tiếp tục được thúc đẩy bởi các nhân tố: chi phí công sức thấp, giá thuê đất có lí, thuế suất thuế doanh thu công ty khuyến mãi...". Đây là nhận định của ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Phân tích điều hành kinh tế Trung ương (CIEM) tại diễn đài bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 do CIEM phối thích hợp với Hiệp hội BĐS Việt Nam doanh nghiệp ngày 23/4 tại Thủ đô.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nguyễn È Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam bình chọn, BĐS kĩ nghệ đang là thị phần hấp dẫn nhất trong năm 2019. Trong khuynh hướng hoạt động mua bán bất động sản sẽ đi tham gia trật tự và ổn định hơn, khi được lợi lợi trong khoảng đa dạng nhân tố, trong khoảng bối cảnh cho tới chính sách, BĐS công nghệ có phổ biến dư địa và cơ hội tạo ra.

Tạo lập niềm tin mạnh khỏe

"Hiện giờ, BĐS công nghệ Việt Nam đang kiến lập niềm tin khỏe mạnh về sự vững mạnh trong mắt chủ đầu tư quốc tế. Sự vững mạnh mạnh mẽ của thị trường là nhờ định hướng của vietnam trong xây dựng nền kinh tế dồn vào một chỗ tham gia xuất khẩu. Việc thúc đẩy xây dựng các khu công nghệ và kinh tế trung tâm; sự hăng hái nhập cuộc các Hiệp nghị FTA; phát triển kinh tế khỏe khoắn trong những năm gần đây và việc chiếm hữu lực lượng công huân trẻ, dồi dào, chi phí thấp.

Nhân tố này được biểu lộ rõ nét qua việc dồn vào một chỗ phát triển các khu kĩ nghệ và kinh tế trung tâm tại ba miền Bắc, Trung và Nam. song song, việc nhập cuộc tham gia 16 Hiệp định FTA cũng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh cho các tổ chức trong và ngoài nước", ông Nam nhìn kiếm được.

Những yếu tố này đã góp phần thu hút một lượng vốn đầu cơ đáng kể trong khoảng các công ty nước ngoài, điển dường như Samsung đã công bố đầu tư hơn 17 tỷ đô la Mỹ tham gia vietnam. Với nền tảng kinh tế thị trường nội địa đang sản xuất lạc quan, song song các nước nhà khác trong khu vực đang ngày một phát triển hơn khiến cho chi phí hoạt động tại các non sông đó ngày càng tăng cao, góp phần tạo điều kiện cho ngành công nghệ vn có hồ hết thời cơ để vươn lên trong cuộc đua phát hành thị trường này. 

Tất nhiên, theo các chuyên gia, sự tạo ra của BĐS công nghệ Việt Nam cũng còn rộng rãi những bất cập. "Hạ tầng gắn kết đa công cụ thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu. Mất cân đối giữa vận tải trục đường bộ và các loại hình vận vận tải khác như các con phố sắt, tuyến phố thủy; vận tải hàng hóa tuyến đường bộ chiếm đoạt 77% tổng lượng tải hàng hóa của cả nước; chi tiêu logistics chiếm hữu gần 21% tổng GDP, cao hơn so với hầu hết các nước trong khu vực", ông Nguyễn Đình Cung cho biết.

Ông Cung phản hồi, ngành nghề công nghiệp chính yếu hiện thời phần lớn vẫn chủ yếu là thâm dụng vốn công phu với cơ sở vật chất, nhà xưởng có tiêu chuẩn khoa học thấp nên yên cầu phải dịch chuyển đóng hộp hàng hóa lên bước cao hơn: Những ngành nghề xanh, dùng công tích hiệu quả và hàm lượng công nghệ cao sẽ là thế hệ khách thuê bất động sản công nghiệp mới. Điều này đồng nghĩa với đòi hỏi hệ thống BĐS công nghiệp với tiêu chuẩn khoa học cao hơn.

Cần tạo đà cho sự bứt phá

Từ thực tại trên, ông Nai lưng Quốc Trung, Phó vụ trưởng - Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Chiến lược và Đầu cơ cho rằng, cần phân tích, xây đắp và đa dạng hóa mô phỏng sản xuất khu công nghiệp như khu công nghiệp sinh thái, khu công nghệ liên minh ngành, khu công nghệ hỗ trợ, khu công nghệ sâu về chuyên môn theo ngành, ngành nghề. song song hoàn thành qui định của qui định về mô hình khu công nghiệp, đô thị, phục vụ để tạo ra đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng thị trấn hội.

Còn theo ông Nguyễn Trằn Nam, để tiếp diễn thu hút dòng vốn FDI chất lượng, qua đó, tạo đà cho BĐS công nghệ bứt phá và sản xuất theo hướng vững bền, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới, cần tập trung đổi mới tư duy, đổi mới phương án điều hành và nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với thị trường BĐS nói bình thường và BĐS công nghệ nói riêng, dựa trên chế độ thị trường và thông lệ quốc tế thích hợp với thực trạng Việt Nam. 

Kế tiếp, cần thay đổi tư duy và công tác lập quy hoạch đất công nghệ nằm trong quy hoạch toàn thể của vùng, địa phương và cả nước. Ngoài ra đó, dồn vào một chỗ quy hoạch các khu kĩ nghệ và cụm công nghiệp tinh khiết, sinh thái, thân thương không gian và thú vị công nghệ cao với các chỉ tiêu sản xuất vững bền, dài lâu. Quy hoạch cần được lập đồng bộ và thông báo công khai để cho các nhà đầu tư nghiên cứu, nắm bắt cơ hội và nhập cuộc đầu cơ sớm.

Khác biệt, cần minh bạch hóa tin tức về thị trường bất động sản, với những chế độ dài hạn, bình ổn và có tính bảo đảm hạn độ rủi ro chính sách, tạo tâm lý lặng tâm, an ninh cho các nhà đầu tư nội địa và quốc tế. Để giữ chân các nhà đầu tư trong dài hạn, Chính phủ cũng nên chú ý đến việc dễ chơi hóa các thủ tục hành chính và thương chính rườm rà cũng như cải thiện sự kết nối đồng bộ giữa các lĩnh vực kinh tế. 

Hơn nữa, cần tăng tính khó khăn cho chi phí thương lượng qua biên giới cũng như tìm hiểu và có xử sự thích hợp với thiên hướng áp dụng kĩ nghệ 4.0 trong việc phát triển hoạt động mua bán BĐS kĩ nghệ ở vn; cùng lúc, cần nhiệt tình khắc phục các yếu tố về môi trường và sức ép lên hạ tầng.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city