Hotline
0938 696 012

Bí kíp làm mát nhà vào mùa nắng nóng | MuaBanNhaDat

14:30

Luôn kéo rèm cửa

Theo một phân tích kỹ thuật thì 30% lượng nhiệt không ước muốn tới trong khoảng cửa sổ. Thành ra, biện pháp đơn giản nhất để khiến mát nhà là luôn kéo rèm cửa và bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm có màu sắc tối để giảm thiểu bức xạ nhiệt có thể tham gia được trong phòng.

Với giải pháp đơn giản này bạn có thể giúp khiến cho giảm 7% chi tiêu trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp. Hãy xem xét khác lạ là đối với những chiếc cửa sổ kính và có hướng Tây và hướng Nam. Bên cạnh đó, vào mùa hè, bạn nên chọn lựa rèm cửa với các màu sẫm, hoặc trắng sữa, không nên sử dụng các màu sắc mạnh, đặc sắc, vì chúng sẽ tạo nên cảm giác nóng nực cho không gian.

bi kip lam mat nha vao mua nang nong

Nên kéo rèm để giảm thiểu bức xạ nhiệt tham gia nhà

Đóng - mở cửa tùy thời gian

Để khiến cho mát nhà trong ngày hè, bạn nên biết bí quyết để bằng phẳng nhiệt độ trong nhà. Chi tiết, khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn 24 độ C, bạn nên đóng cửa sổ lại và tạo dựng chúng sau khi mức nhiệt hạ xuống thấp hơn. Tầm thường, nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 4-7 giờ sáng, cho nên bạn có thể tạo dựng cửa sổ tham gia buổi sáng và sau 8 giờ tối.

Trong khi đó, một bí kíp khiến mát nhà tham gia mùa hè nữa là nếu không muốn ngôi nhà của chính mình tự sinh nhiệt, sạch và mát hơn, thì bạn nên hạn chế giễu để phổ biến vật dụng "hút bụi" như thảm, gối sofa, đệm,...Việc lau sạch sẽ sàn nhà trước khi đi ngủ cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp ngôi nhà bớt nhiệt độ ngay ngay lập tức và khiến cho bạn ngủ ngon hơn trong tiết trời nóng nực.

Dùng quạt trần

Rẻ và ít hao tốn điện năng so với nhân tố hòa, quạt trần có công dụng khiến cho mát căn phòng khá tốt. Một số loại quạt è hiện thời có công tắc theo 2 hình thức làm cho mát khác biệt thích hợp cho các mùa. Nếu nhà bạn sở hữu loại quạt nai lưng này, hãy để ý bật cơ chế mùa hè. Hướng quay của quạt è cổ có thể tạo nên hiệu quả khiến mát nhà đặc biệt.

Theo đó, giả dụ cánh quạt vận động quay ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ hiện ra gió tự nhiên, song song không khí nóng bốc lên trên giúp vấn đề hòa và làm cho mát không khí tham gia những ngày hè nắng nóng.

bi kip lam mat nha vao mua nang nong

Dùng quạt trần giúp phòng ở thông thoáng hơn

Bật quạt thông gió trong nhà bếp và phòng tắm

Điều này rất quan trọng vì nó giúp tống khứ luồng không khí nóng do nấu bếp hoặc sau khi bạn tắm ra ngoài căn nhà của bạn.

Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn hoang toàng. Do đó, đừng do dự thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang quẻ compact. Không chỉ giúp làm cho bớt nhiệt độ, khiến mát nhà mà còn giúp khiến giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.

Đặt thêm những chậu cây cối trong nhà

Đặt thêm những chậu cây cỏ trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tính năng rất lớn giúp làm cho bớt nóng độ trong nhà. Cây cối còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày oi bức.

Để gió mát vào nhà tham gia buổi tối

Suốt những 04 tuần hè, nhiệt độ chỉ giảm vào đêm hôm. Hãy nhớ nhân tố này để thành lập rất nhiều cửa số ra trước khi đi ngủ. Thậm chí bạn có thể tạo một tuyến phố dẫn gió vào thông thoáng các ngách ngách của ngôi nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city