Hotline
0938 696 012

Bí thơ Hòa Bình: Không bổ nhiệm, đề bạt cán bộ có con được nâng điểm

07:00

Những ngày qua, người địa phương cả nước vẫn chưa hết bức xúc bởi vụ ăn lận điểm thi với diện tích quá lớn trong một kỳ thi cấp giang sơn. Ở kỳ thi quan trọng này, chỉ 0,05 điểm đã đổi mới một cuộc đời, thời cơ tạo dựng ra với người này và khép lại với người khác.

Tuy nhiên, ở các địa phương Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đã xảy ra sự việc thí sinh được nâng "khống" tới hàng chục điểm. Đặc biệt, phổ thông thí sinh được nâng điểm là con cháu cán bộ cốt yếu của các địa phương.

Riêng tại Hòa Bình, những ngày qua lan truyền thông tin rộng rãi chỉ huy, giám đốc các sở của địa phương có con em nằm trong danh sách được nâng điểm. Phụ huynh, sinh viên cả nước hy vọng được sáng tỏ thông tin, tập đoàn chức năng có động thái xử lý nghiêm phụ huynh sắm điểm cho con, đặc biệt là đối tượng quan chức.

Bí thư Hòa Bình: Không bổ nhiệm, đề bạt cán bộ có con được nâng điểm - Ảnh 1.

Tại Hòa Bình có thí sinh được nâng từ 1 điểm/3 môn lên thành 27,45 điểm/3 môn.

Ngày 23.4, Bí thơ Tỉnh giấc ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh đã có cuộc trao đổi với phóng viên Lao Động can hệ tới việc giải quyết những cán bộ can hệ đến vụ ăn gian điểm thi tại địa phương.

Ông Thức giấc cho biết, đến nay, công ty thăm dò Bộ Công an chưa có ý kiến hay văn phiên bản nào gửi cho Thức giấc ủy Hòa Bình về danh sách con em chỉ huy địa phương được nâng điểm.

“Sự việc xảy ra tại địa phương, chúng tôi cũng rất đau lòng, khổ tâm. Thường trực Thức giấc ủy đang đòi hỏi các tổ chức lên tiếng về việc có con cháu lãnh đạo địa phương nằm trong danh sách được nâng điểm.

Hiện giờ, tổ chức điều tra vẫn đang xác định những phụ huynh liên quan có lỗi gì hay không, có ảnh hưởng gì để nâng điểm cho con không?

Muốn biết được nhân tố này phải chờ kết luận sau cuối. Chúng tôi sẽ làm cho rất nghiêm trang ”- Bí thư Thức giấc ủy Hòa Bình tin tức.

Trả lời nghi vấn của phóng viên: “Trong trường thích hợp xác định được lãnh đạo, cán bộ ở địa phương có can dự tới việc nâng điểm thi cho con em mình, Thức giấc ủy sẽ giải quyết ra sao với các cán bộ vi phạm?”, ông Bùi Văn Tỉnh cho biết, vụ việc can dự đến công tác cán bộ, nên chẳng thể khiến cho vội vã được. Sau này, trường hợp cán bộ nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nâng điểm cho con cháu  thì cam kết sẽ bị xử lý theo pháp luật của quy định, kể cả truy nã cứu trách nhiệm hình sự.

“Trước mắt, cần phải xác định phụ huynh có lỗi không. Việc này can dự đến công tác cán bộ, không thể giải quyết chỉ dựa trên tin tức của tin báo được.

Quần chúng, dư luận cứ im tâm, khi có kết luận, chúng tôi sẽ giải quyết trang nghiêm.

Hiện tin báo thông tin vài đồng minh cán bộ của tỉnh giấc có con nằm trong danh sách nâng điểm , với những đồng chí này, trước mắt không có chuyện bổ nhậm hay đề bạt trong quá trình này. Số đông phải chờ đợi kết luận cuối cùng của cơ quan công an”- Bí thơ Tỉnh giấc ủy Hòa Bình Bùi Văn Thức giấc chắc chắn.

Chỉ huy Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình: "Chưa cán bộ nào tự nguyện tường trình về việc con em được nâng điểm"

Chiều 23.4, trao đổi với phóng viên Lao Động, chỉ đạo Văn phòng Thức giấc ủy Hòa Bình cho nhân thức, đến thời điểm hiện tại chưa có cán bộ, ở dọc đường chức, đảng viên nào tình nguyện tường trình tới công ty chức năng tỉnh giấc Hòa Bình can dự tới việc con em mình được nâng điểm thi.

"Quan điểm của các bạn hữu trong tập thể Thường trực Tỉnh ủy là xử lý nghiêm, đúng qui định của qui định, luật pháp, quy nhạo báng của Đảng, thực hiện một cách vuông vắn" - lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình cho nhân thức.

Theo Đặng Chung - Huyên Nguyễn

Công phu


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city