Hotline
0938 696 012

Biết 10 nhân tố này, cuộc sống sẽ 'dễ thở' hơn: Nếu như thế cuộc cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh ấn tượng!

05:30

(1) Đừng mang trên bản thân quá phổ quát "vai diễn" trong thế cuộc. Đừng "diễn" vai người khác quá nhiều năm kinh nghiệm khi mà vai chính của phiên bản thân lại đóng tồi tệ nhất, tới một ngày lại vô tình lạc mất bản thân.

(2) Đặt kỳ vọng quá đa dạng vào người khác hay đổ lỗi cho hoàn cảnh đều là sự chọn lựa của bạn. Người ta đối xử với bạn như thế nào vốn dĩ là chuyện của họ, bạn có quyền nói "Có" hoặc "Không". Đừng mong bạn có thể đổi mới được tính phương pháp của một con người.

(3) Không thể hiện giận dữ, găng quá lộ liễu, vì yếu tố đó sẽ dẫn đến phổ thông hành động bộp chộp. Cần thiết nhất là bình tĩnh, suy xét sự việc, sau đó đưa ra hướng đi để giải quyết thay vì than phiền.

Biết 10 điều này, cuộc sống sẽ dễ thở hơn: Nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo! - Ảnh 1.

(4) Giả dụ bạn đang làm cho những gì bản thân mình đã từng khiến cho, bạn cũng sẽ chỉ có được những gì mà chính mình đang có. Bằng lòng thay đổi, bằng lòng mất đi những người bạn không nắm bắt bản thân mình, chấp thuận những hiểu lầm mà người khác nghĩ về bạn. Đoạn đường của bạn đi, chỉ bạn nhân thức.

(5) Đừng nghĩ bản thân là nạn nhân, luôn chiếm được những chuyện xui rủi ro hay thụ động. Nếu thế cuộc cho bạn một quả chanh, hãy vắt nó làm cho ly nước chanh, cho bạn uống hoặc người khác uống. Đừng vứt quả chanh đó đi chỉ vì bạn ghét chanh.

(6) Đừng nhìn hiện nay bằng con mắt của dĩ vãng. Ai rồi cũng sẽ thay đổi. Việc bình chọn người khác bằng những tội tình của họ không làm cho bạn đạt vị trí cao hơn trong cuộc sống.

Biết 10 điều này, cuộc sống sẽ dễ thở hơn: Nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo! - Ảnh 2.

(7) Hãy biết ơn những gì mà mình đang có hoặc những gì mà người khác khiến cho bản thân mình. Đừng "ăn cháo đá bát", cũng đừng đẩy người khác rơi vào trường thích hợp "khiến ơn bận bịu oán thù". Vì nhân quả là có thật.

(8) Học phương pháp nghĩ suy thật kĩ trước khi quyết định khiến một vấn đề gì đó, dù chỉ là việc tí hon nhất. Bạn chiến thắng hay thất bại là lỗi của bạn. Không ai có quyền khiến bạn khó chịu, đau buồn ví như như bạn không chuẩn y.

(9) Dám bị ghét: Bạn không thể làm bằng lòng đông đảo công chúng và chẳng hề người nào cũng có yêu cầu của bạn. Thế nên YOLO đi, chỉ có bạn nắm bắt rõ bản thân mình. Phớt lờ đầy đủ và bơ đi mà sống nếu như bạn nắm bắt rõ những gì mình đang làm.

(10) Cái cảm giác bạn muốn và nhân tố bạn thực thụ muốn khiến là hai chuyện hoàn toàn khác biệt. Giả dụ bạn đích thực hy vọng điều gì, bạn sẽ làm ngay với sự không phân vân. Điều gì bạn do dự, ắt đều có nhân tố. Có thể bạn giữ được những trị giá bậc cao trong bối cảnh này và không giữ được trong bối cảnh khác. Hầu hết chúng ta đều có vùng trưởng thành và chưa trưởng thành riêng.

Theo Gari Nguyễn

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city