Hotline
0938 696 012

Bộ Công Thương đang vẽ 'diện mạo' nhãn hàng đất nước như thế nào?

07:00

Phát biểu tại Diễn đàn Nhãn hiệu vn 2019 diễn ra sáng ngày 17/4, tại Hà Nội, ông Vũ Bá Phú-Cục trưởng Cục Thúc đẩy thương nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết: Năm 2018, Cục Thúc đẩy thương mại đã phối thích hợp với các chuyên gia về nhãn hiệu chấp hành một vài cuộc điều tra và phân tích như thăm dò về thực trạng nhận thức của các tổ chức, tư nhân, tổ chức về Chương trình Nhãn hàng giang sơn và phân tích kinh nghiệm của một số nước trong việc xây đắp và tạo ra thương hiệu đất nước.

Cục Thúc đẩy thương mại đã sử dụng kết quả các cuộc tìm hiểu này để tổng hợp và biên soạn thảo các bạn dạng dự thảo Đề án Chương trình Nhãn hàng tổ quốc vietnam đến năm 2030 góc nhìn tới năm 2045 và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy dè bỉu xây dựng, điều hành và thi hành Chương trình Nhãn hàng non sông.

Theo đó, nội dung của Chương trình Thương hiệu quốc gia vn trong thời kỳ mới sẽ có sự kết nối nhãn hiệu vật phẩm của đơn vị với các hoạt động lôi cuốn đầu tư, truyền bá văn hóa, ngao du, từ đó xây đắp thương hiệu tổ quốc vn trở thành hình ảnh tích cực, hấp dẫn và thu hút đối với các nhà du nhập, các du khách, nhà đầu tư, người công huân và người tiêu xài trên hoạt động mua bán trong nước và quốc tế.

Đề án cũng nêu lên chế độ phối thích hợp giữa các bộ, lĩnh vực, các địa phương, các công ty chính trị phường hội, các doạnh nghiệp và cá nhân can dự trong đơn vị thực hiện Chương trình Nhãn hàng giang sơn vietnam.

"Bên cạnh, chúng tôi cũng đang cân nhắc, kế bên việc công nhận các tổ chức có vật phẩm đạt Nhãn hiệu tổ quốc, trong công đoạn mới, Chương trình sẽ triển khai thừa nhận các nhãn hàng tập thể, hướng dẫn địa lý và tăng mạnh hoạt động quảng bá, truyền thông cho các thương hiệu này", ông Phú nói.

Liên quan đến điều xây đắp thương hiệu nước nhà, ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Phó trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương nêu quan niệm: Đối với đa dạng giang sơn trên quả đât, nhãn hàng tổ quốc đã đem đến rộng rãi giá trị vô hình to lớn và đang được các nước tiếp diễn tạo ra ở hạn độ cao hơn để khó khăn trong bối cảnh thế giới hóa, hội nhập kinh tế sâu rộng.

Bộ Công Thương đang vẽ diện mạo thương hiệu quốc gia như thế nào? - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp trình bày item, nhãn hiệu của doanh nghiệp ngay bên lề Diễn đàn Thương hiệu vn 2019. Ảnh: Nguyễn Thanh

Không nằm ngoài thiên hướng, nhãn hiệu quốc gia chẳng thể thiếu trong cố gắng nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Khác biệt, tham gia thời điểm hiện tại, để khó khăn có hiệu quả trên thị trường trong nước cũng như hoạt động mua bán nước ngoài, việc tăng nhanh xây đắp thương hiệu tổ quốc đúng mức và đúng cách là biện pháp bổ trợ đáng kể.

"Ví như xây dựng nhãn hiệu đơn vị yêu cầu sự nỗ lực của một tập thể công sức, thì xây dựng thương hiệu giang sơn đòi hỏi sự bình thường tay dài lâu và dẻo dai của cả một dân tộc", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa nhấn mạnh thêm: Trong thời gian đến, Ban Kinh tế Trung ương sẽ tiếp diễn phối thích hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương triển khai các hoạt động nhằm tăng mạnh sự nhận diện đối với các item mang nhãn hiệu Việt, tăng cường sự liên kết và phối thích hợp hoạt động của các cơ quan và công ty hữu quan trong việc triển khai Chương trình Nhãn hiệu non sông, hướng tới hình ảnh một tổ quốc gắn liền với những nhãn hiệu xứng tầm quốc tế, niềm tự hào của dân tộc Việt...

Lúc trước, Chương trình Nhãn hiệu quốc gia Việt Nam (Việt Nam Value) được Thủ tướng Chính phủ phê phê chuẩn, giao Bộ Công Thương là công ty làm mối, phối hợp với các Bộ, lĩnh vực triển khai thi hành trong khoảng năm 2003.

Số lượng công ty được công nhận có item đạt Nhãn hiệu Giang sơn ghi nhận tăng đều qua các thời kỳ. Chi tiết, năm 2008: 30 doanh nghiệp; 2010: 43 đơn vị; 2012: 54 đơn vị; 2014: 63 đơn vị; 2016: 88 công ty và tại Lễ báo cáo lần thứ 6 diễn ra tham gia năm 2018, đã có 97 doanh nghiệp được công nhận.

Theo bảng xếp hạng 100 nhãn hàng giang sơn giá trị nhất quả đât năm 2018 được Doanh nghiệp Brand Finance báo cáo, "Vietnam" được định giá 235 tỷ đô la và nằm trong đội ngũ nhãn hàng mạnh. Địa điểm của nhãn hàng được cải thiện hai bậc trên bảng xếp hạng, lên thứ 43 nhờ đóng góp của Việt Nam Value và cố gắng xúc tiến lớn mạnh kinh tế của Chính phủ.

Theo Thanh Nguyễn

Hải quan


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city