Hotline
0938 696 012

Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La can dự tới ăn gian điểm thi về địa phương

05:30

Ngày 17-4, Cục Tập huấn, Bộ Công an cho biết sau khi kiếm được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT đất nước 2018 trong khoảng Sở Giáo dục và Huấn luyện (GD-ĐT) tỉnh Sơn La , Cục này đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

 Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

Hội sở Sở GD-ĐT tỉnh giấc Sơn La, nơi có phổ biến cán bộ bị khởi tố liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sau khi rà soát, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ ăn gian điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về công ty sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng pháp luật.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ ăn lận điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện Cảnh sát quần chúng. # và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Tập huấn, đối chiếu quy nhạo báng thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do gian lận điểm năm nay vẫn được tham dự kỳ thi THPT đất nước năm 2019. Đương nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia chứng nhận sơ tuyển tham gia các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải chú ý vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các nhân tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên thi THPT tổ quốc 2018 ở tỉnh giấc Hoà Bình trúng tuyển tham gia các trường Học viện An toàn quần chúng, Học viện Cảnh sát quần chúng. # và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được xác định can hệ ăn gian điểm thi về đơn vị sơ tuyển để giải quyết theo qui định.

Tương tự, tới thời điểm này việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường công an dân chúng đã được xử lý ngừng.

Theo Yến Anh

Người lao động


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city