Hotline
0938 696 012

BĐS công nghệ: Cơ hội bùng nổ trong năm 2019 | MuaBanNhaDat

13:00

Thời của BĐS công nghiệp lên ngôi

bất động sản kĩ nghệ phía Bắc nói riêng và vietnam nói bình thường tiếp diễn là kênh đầu tư đáng xem xét trong năm 2019 khi nguồn cung vẫn còn hạn chế nhạo và nguồn cầu lớn. Các thống kê cho thấy giá thuê BĐS công nghiệp đang có đà vững mạnh cao.

Thị trường bất động sản công nghiệp (bao gồm đất công nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics) ở vn đang đứng trước những thời cơ phát hành khỏe khoắn và bùng nổ. BĐS công nghiệp Việt Nam có sức lôi cuốn khỏe khoắn với các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng chuyển dịch đầu tư quốc tế, khác lạ trong bối cảnh chiến tranh thương nghiệp Mỹ - China.

Cùng với đó, các chính sách mới của Việt Nam về BĐS công nghiệp: chiến lược cơ cấu lại ngành công nghiệp, sườn pháp lý mới về quản lý khu công nghệ và khu kinh tế, cụm công nghiệp…... đã mở ra đa dạng thời cơ phát hành các khu công nghiệp trên cả nước, trong khoảng đó tạo dễ dãi cho công ty và chủ đầu tư sử dụng triệt để thời cơ này. Nhờ tham gia địa điểm chiến lược của bản thân mình, Việt Nam đang có hồ hết dễ ợt và cơ hội cần phải hiểu kịp thời với làn sóng chuyển dịch của các công ty từ China sang Việt Nam.

bat dong san cong nghiep co hoi bung no trong nam 2019

BĐS công nghệ sẽ là điểm sáng trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Thời cơ trong khoảng sự phát triển công nghiệp

Theo nhận định trong khoảng chuyên gia, vn sẽ dịch chuyển từ một thị trường sử dụng phổ biến công phu (labour-intensive) sang hoạt động mua bán tạo ra tập trung phổ thông vốn (capital-intensive). Dường như đó, nhờ vị thế địa lý thuận tiện, vietnam là điểm trung chuyển hàng hóa du nhập từ các nước châu Á qua cảng Cát Lái và hàng xuất khẩu sang Mỹ và EU qua khu vực Hoa Phượng đỏ Cái Mép - Thị Vải. Với ưu thế kế hoạch này, vietnam có tiềm năng hoành tráng để phát hành các Hoa phượng đỏ biển sâu trên cả nước, tạo điều kiện tiện lợi cho xuất nhập khẩu hàng hóa cho các ngành công nghiệp, xúc tiến phát triển logistics.

Dường như, vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng cường đi kèm với sự chuyển dịch trong chuỗi trị giá đã và đang mở ra tương lai tươi sáng cho thị trường bất động sản công nghiệp, nhất là khi dòng vốn FDI vào vietnam vẫn chuyển động theo chiều hướng tăng hăng hái. Dường như đó, vietnam cũng có các giảm giá về thuế như giảm thuế thu nhập công ty, thuế nhập khẩu, thuế doanh thu cá nhân..., giảm các chi tiêu về thuê đất đai, nhà xưởng, vật chất công nghệ... để hấp dẫn chủ đầu tư nước ngoài.

VNREA cho biết, dự đoán đến năm 2020, vietnam sẽ có khoảng 500 khu kĩ nghệ, diện tích cần khoảng 500.000 ha. Bởi vậy, cơ hội chiếm hữu quỹ đất để xâm nhập và phát hành trong ngành BĐS công nghệ là rất lớn đối với cả chủ đầu tư hiện hữu và các chủ đầu tư tiềm năng trong mai sau.

Dĩ nhiên, để sản xuất bất động sản kĩ nghệ, hoạt động mua bán logistics (kho vận) cũng là một trong những nhân tố có vai trò cần thiết. Phần nhiều chuyên gia nghĩ là thị trường logistics sẽ sản xuất "nổi trội" trong vòng 5-10 năm nữa. "Dự đoán, đến năm 2025, hoạt động mua bán thương nghiệp điện tử tại vietnam sẽ tăng cao đến 8 tỷ USD. Tương tự, kế bên kĩ nghệ, các doanh nghiệp logistics cũng phải gấp rút đầu cơ hạ tầng để chiếm giữ miếng bánh lớn trong mai sau. Đây chính là thời cơ cho các chủ đầu tư nước ngoài muốn đầu tư tham gia BĐS công nghệ tại Việt Nam", VNREA nhấn mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city