Hotline
0938 696 012

CEO Phuc Khang Corp: 'Chúng tôi sáng tạo nhưng không khác biệt' - VnExpress

22:01
Hành trình xanh với những trị giá nhân bản vững bền của Phúc Khang đã mở bán hoạt động mua bán 10.000 sản phẩm xanh và phục vụ hơn 10.000 khách hàng trong suốt 10 năm. Ghi lại một thập kỷ hình thành và phát hành, nhà tạo ra công trình xanh Phuc Khang Corporation đã mang tới dòng item mới Rome by Diamond Lotus mang nét di sản xanh tại Thủ Thiêm.

Phúc Khang kỳ vọng nâng tầm tòa tháp khi áp dụng đồng thời ba tiêu chuẩn về bảo vệ không gian, song song tạo dấu ấn với kiến trúc La Mã cổ kính.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Giám đốc điều hành Phuc Khang Corp mua bán với VnExpress về tâm huyết của công ty khi khai triển Rome by Diamond Lotus.

- Sau 10 năm hoạt động trên hoạt động mua bán BĐS, dự án mới nhất - Rome by Diamond Lotus có ý nghĩa như thế nào trong danh mục vật phẩm của Phúc Khang, thưa bà?

- Mỗi nhà cửa như một cá nhân hoặc đơn vị, đều có sứ mệnh, lý tưởng khi hiện ra. Sứ mệnh của Rome by Diamond Lotus là xúc tiến khuynh hướng sống mới, đề cao trị giá của nghệ thuật trong môi trường văn hóa tinh thần của con người, song song động viên lối sống xanh thân mật với không gian, tự nhiên.

Ba nhân tố quan trọng tôi tâm niệm luôn phải biểu lộ xuyên suốt trong dự án là "Heritage - Resort - Boutique".

Chi tiết "Heritage" thể hiện tiêu chí thiết kế di sản, cụ thể ở đây là kiến trúc La Mã - cái nôi của nền tiến bộ phương Tây. "Resort" thiên về các tiện thể ích nghỉ dưỡng phục vụ cư dân. Còn "Boutique" có tức thị không gian bé nhỏ nhưng đầy sáng tạo, khêu gợi hưởng thụ, tìm hiểu mỗi ngày. ngừng thi côngĐây là những trị giá mà cư dân sẽ mua thấy ở công trình.

Ngoài ra, dự án sẽ đánh dấu một bước tiến mới của Phúc Khang trong việc thiết kế công trình xanh. Lúc trước Diamond Lotus Riverside tại huyện 8, TP HCM đã gây tiếng vang khi áp dụng theo tiêu chuẩn Leed (Mỹ). Tôi thấy tương tự chưa đủ. Với Rome by Diamond Lotus, chúng tôi ứng dụng thêm chuẩn Greenmark (Singapore) và chuẩn an toàn về phòng cháy chữa cháy của UL (Underwriters Laboratories) doanh nghiệp bậc nhất thế giới về tiêu chuẩn bình an phòng cháy chữa cháy. Phúc Khang luôn thí nghiệm những cái mới, cải tiến và thông minh không kết thúc nhằm dịch vụ cuộc sống của cư dân tốt hơn trong mỗi công trình. song song đây cũng chính là tâm nguyện của tư nhân tôi về một nhà cửa xanh hài hòa với thiên nhiên.

- Ý tưởng mang đẳng cấp kiến trúc La Mã vào công trình được sản xuất như thế nào?

- Chúng tôi làm cho việc với các kiến trúc sư chuyên nghiệp Italy, châu Âu, Singapore... Họ sống ở những nơi thụ hưởng văn hóa châu Âu, thấu hiểu công trình mang hơi thở kiến trúc phương Tây, cùng lúc nắm bắt rõ cần phải biến chuyển để thích hợp với đồng đội tại phương Đông.

Nền tảng của kiến trúc châu Âu chính là nền văn minh La Mã. Đẳng cấp kiến trúc La Mã được định hình rất rõ ràng tại Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, sau này ảnh hưởng rộng rãi tới Pháp, Anh, thậm chí ở Mỹ.

Khi người Pháp đến vietnam, họ cũng đã có những tòa tháp cách tân từ kiến trúc La Mã và Phục Hưng liên hiệp với kiến trúc bản địa để lại những di sản Sài Gòn xưa còn nguyên trị giá tới hôm nay. Đối với tôi Rome không chỉ là một công trình tượng trưng xanh, mà mai sau sẽ trở thành một biểu trưng mang âm hưởng di sản, niềm tự hào của Phúc Khang nói riêng và cư dân tại TP HCM nói tầm thường. Tôi nhân thức rất khó khăn, nhưng nếu làm được sẽ tạo nền tảng giá trị lớn cho Rome by Diamond Lotus.

- Công ty gặp khó như thế nào khi chuyển sang một đẳng cấp kiến trúc mới mẻ?

- vận dụng kiến trúc châu Âu vào tòa nhà văn phòng, thương mại đã không dễ dàng, để đưa đẳng cấp này tham gia công trình nhà đất còn không dễ dàng hơn phổ quát bởi nó phải phù hợp với lối sống của cư dân. Để khiến cho nên một tòa tháp biểu hiện trị giá của di sản cần tư duy nghiêm trang của không chỉ tôi hay bộ phận kiến tạo mà phải là cả một nhóm. Toàn bộ đều phải thấu nắm bắt và cảm thụ hết được vẻ đẹp của kiến trúc La Mã thì mới có thể truyền tải nó vào trong sản phẩm cũng như khi tiếp xúc khách hàng.

Nếu như chúng ta nhìn tham gia khu vực trung tâm Sài Gòn sẽ thấy người Sài Gòn yêu giá trị di sản như thế nào, công cuộc bảo tồn các di sản Sài Gòn xưa được dành đầu tiên cao độ. Nhân tố đó làm cho chúng tôi ý thức rõ một khi đã gán lên chính mình tiêu chí kiến tạo di sản, thì phải khiến cho tròn trọng trách đã đeo mang. Đó là gìn giữ những trị giá tao nhã, khúc chiết trong nghệ thuật kiến trúc cổ kính, nhưng cách tân nó để văn minh hơn, phục vụ nhu cầu sống của cư dân. Tôi gọi đó là tiêu chí thiết kế tinh hoa cổ điển trong kiến trúc sinh thái.

- Vậy kiến trúc La Mã sẽ mang lại giá trị gì cho cư dân ngoài yếu tố thẩm mỹ?

- Giá trị của một BĐS không chỉ nằm ở chất lượng công trình, chi tiêu, cung cầu... mà còn nằm ở trị giá về văn hóa, đẳng cấp và chất lượng của không gian sống. Chẳng hạn ai ở trong một tòa tháp xanh thì tinh thần của họ phần nào cũng đã "xanh", họ có lề thói hiện ra nên lối sống "xanh".

Giá trị tinh hoa cổ truyền cũng vậy. Bước vào một tòa nhà có dãy cột cao 14m long trọng, uy nghi thì đó phải là một đồng đội cư dân tinh hoa. Tìm một căn hộ Rome by Diamond Lotus không có nghĩa chỉ là tìm một môi trường để ăn, ngủ, nghỉ mà là sắm một giá trị tinh thần, nâng cao tính thẩm mỹ trong môi trường sống.

Kiến trúc châu Âu không có nghĩa là phải cầu kỳ, phổ thông hoa văn. Chúng tôi chú chọn lựa lọc những tinh hoa nhưng phù hợp cho chính người mua căn hộ. Nhân tố di sản biểu lộ ở những câu chuyện, giá trị tinh thần được đưa tham gia để dẫn dắt các thời kỳ phát triển trong vòng đời dự án.

Sau khi công trình đi tham gia hoạt động, chúng tôi cũng sẽ cho xây đắp tiếp những không gian theo đúng ý thức người châu Âu. Để khi bán cho dân cư, Phúc Khang có thể kiêu hãnh chính mình mang đến cho đối tượng mua hàng môi trường sống mang đậm trị giá ý thức, văn hóa, nghệ thuật. Từ đó giúp dân cư cảm thụ được vẻ đẹp cuộc sống tốt hơn, bằng lòng hơn mỗi khi trở về nhà.

- Thừa hưởng kiến trúc La Mã về mặt ý thức nhưng đã có những cụ thể, nhân tố nào được biên tập, thậm chí loại bỏ để phù hợp với một công trình nhà ở hiện đại?

- ứng dụng kiến trúc La Mã không có nghĩa là người xưa làm cho thế nào, mình cũng làm cho thế ấy bởi kiến trúc của mỗi quá trình còn tùy thuộc vào bối cảnh phố hội của từng công đoạn. Ngày xưa nói tới La Mã người ta nghĩ ngay đến tượng 12 vị thần. Nhưng với công trình nhà đất, khiến như thế chỉ phí tiền mà không có giá trị thực tại.

Do vậy tôi chỉ chọn nhì vị thần thôi, một là Apollo đại diện cho nghệ thuật và hai là nữ thần Diana thây mặt cho tự nhiên. chậm tiến độ đồng thời là nhị yếu tố tối quan trọng mà các tòa tháp của Phúc Khang đang đeo đuổi.

Một chi tiết khác chúng tôi cũng đào thải là việc kỳ công vẽ nai lưng nhà. Ở Quảng trường trung tâm tôi chỉ giữ lại các dãy cột theo chuẩn thức cột trong kiến trúc La Mã nhưng lại không lựa chọn vẽ trằn cầu kỳ. Cái gì không quan trọng, không mang đến giá trị thực tại cho cư dân thì tôi sẽ không làm.

Kiến tạo nội thất căn hộ cũng vậy. Kiến trúc châu Âu mang đặc trưng tường vách vững chắc. Nhưng tại căn hộ Rome by Diamond Lotus, môi trường được giải phóng tối đa để nâng cao giá trị sẻ chia trong mái nhà, tiết kiệm hóa không gian sử dụng.

Phúc Khang cũng bỏ ra trọn diện tích tầng 6 gồm 22 nhân tiện ích và đặc biệt hồ bơi nước mặn tràn bờ. Tôi ví đây như "sân đình" thời văn minh. Bởi dân cư đều sẽ tề tựu thu giãn những dịch vụ cao cấp như resort nghỉ ngơi. Những nhân tiện ích hiện đại như hồ bơi nước nóng, nước lã, gym, spa, phòng hội họp... góp phần sinh ra một cộng đồng cư dân có chỉ số sức khỏe và chỉ số vui vẻ cao theo đúng tinh thần thông minh vị nhân sinh.

- Bà có thể giải nghĩa thêm sáng tạo vị nhân sinh đối với Phúc Khang là gì?

- Tôi học được tư duy ấy trong những lần mở mang tri thức ở các trường Nhật Bản và châu Âu. Các nước châu Âu đề cao tính thẩm mỹ nhưng không xa vời công năng khi thiết kế một công trình. Mỗi cụ thể kiến trúc như cột, nền, mái, gờ chỉ... đều mang đậm nét nghệ thuật, tu tạo giá trị văn hóa, ý thức cho những ai ngày ngày chiêm ngưỡng.

Tại Phúc Khang, chúng tôi theo đuổi nguyên tắc sáng tạo ấy. Mọi chi tiết thiết kế đều không nằm ngoài công năng và chỉ tiêu cao nhất là dịch vụ cho đời sống vật chất lẫn tinh thần của dân cư. Sáng tạo nhưng không dị biệt. Mọi ý nghĩ đó không đến trong khoảng một bản thân tôi hay ý tưởng kiến tạo, mà đến trong khoảng mọi cá nhân trong doanh nghiệp. Có như thế thì mới khêu gợi được sáng tạo từ trong đời sống, gắn liền với dân cư.

Bên cạnh, tại học viện Masushita, Nhật Bạn dạng, tôi học được rộng rãi nhân tố hay về đạo đức buôn bán, về những bài học dễ chơi mà người đứng đầu một doanh nghiệp bất động sản cần ghi nhớ. Đối với công ty nói phổ biến, bài toán lợi nhuận là quan trọng nhất, nhân tố đó hoàn toàn có lí. Nhưng không những thế, chúng ta có hồ hết cách để có ích trong khoảng sự đàng hoàng. Chính văn hóa tử tế làm nên sự thắng lợi của Nhật Phiên bản.

Tôi cũng học được bản lĩnh dám hành động vì những nhân tố mới mẻ, dám làm chuột bạch, bất kể phải tấn công đổi bằng một khoản lãi ít đi. Lãi ít hơn trong ngắn hạn có thể tạo ra trị giá cao hơn về dài hạn. Với Phúc Khang, yếu tố đó hoàn toàn xứng đáng.

- Vậy với nhân tố xanh, Rome by Diamond Lotus sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn thân mật với không gian như thế nào?

- Rộng rãi người nghĩ là BĐS xanh chỉ liên quan tới cây trồng trong dự án, nhưng đó mới chỉ chiếm giữ 10% "tòa tháp xanh". Phúc Khang nghĩ tới môi trường ngay trong khoảng thời kỳ chọn nơi đặt dự án. Ở khu vực nào, hướng đi ra sao, lựa chọn đất trước mới đặt nhà cửa xanh lên phần đất ấy. Làm cho sao để công trình sử dụng triệt để nắng gió thiên nhiên, bớt nóng năng tiêu thụ, giảm gánh nặng chi phí cho cư dân. Đây chính là yếu tố của địa điểm bền vững trong Công trình xanh.

Công trình cũng phải tiết kiệm nguyên nguyên liệu xây đắp, không gian và năng lượng tiêu thụ cho các công trình nội khu hàng ngày. Chả hạn toàn cục vườn cây đều lắp hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước. Nguồn nước tưới tận dụng từ bể chứa nước thải sinh hoạt, sau khi trải qua giai đoạn giải quyết.

Cụ thể bé nhỏ như vòi sen cũng phải chuẩn thân thương với môi trường, tiêu thụ ít nước nhất có thể nhưng vẫn tạo cảm giác sảng khoái cho dân cư. Tòa nhà dùng kính Low-E phản quang đãng, phản nhiệt, hạn giễu cợt hiệu ứng nhà kính. Ngay cả nhiệt lượng từ cục nóng máy lạnh cũng được nhặt nhạnh và giải quyết để cung ứng năng lượng chạy bồn nước nóng. Và phổ thông chi tiết khác đáp ứng theo tiêu chuẩn tòa tháp xanh Leed (Mỹ), Greenmark (Singapore) và Lotus (vn).

Qua đó chúng tôi muốn tạo động lực ý thức sống xanh trong cư dân. Công ty phải làm tốt vai trò thiết kế của mình, có như thế mới chuyển giao tinh thần tu chỉnh, giữ giàng không gian cho các thế hệ sau. ngừng thi côngĐây cũng chính là nghĩa vụ phường hội của Phúc Khang qua 10 năm hoạt động và sẽ còn tiếp tục theo đuổi, cải tiến trong những năm sắp tới.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city