Hotline
0938 696 012

Chân dung 'nữ hoàng rác' Zhang Yin: Tự lái xe khắp các bãi tái chế để xin giấy vụn tới nữ tỷ phú tự thân trước tiên tại TQuốc

08:30

Những năm 1990, phi tần chồng bà Zhang Yin thành lập tổ chức kinh doanh tái giễu cợt giấy từ toàn cục số tiền dè xẻn 3.800 USD của chính mình để khắc phục phần nào trạng thái thiếu giấy trong đa dạng năm tại China.

Tổ chức kinh doanh của Zhang tích lũy giấy thải từ Mỹ và châu Âu, gửi về TQuốc và tái chế nhạo thành hộp các tông để đựng đồ chơi, đồ điện tử và đồ phía bên trong. Sau đó, những chiếc hộp này lại được chuyển tới tay người tiêu dùng phương Tây. Khi chúng bị bỏ đi, chu kỳ trên lại mở đầu một lần nữa.

Bà Zhang là nữ tỷ phú tự thân trước tiên tại China và là một trong những nữ tỷ phú tự thân giàu nhất trái đất. Đương nhiên, khác với các tỷ phú khác có được tài sản nhờ thừa kế, Zhang lên đường với một nền móng khiêm tốn. Còn bây giờ, bà đã trở thành người kẻ thống trị thương lượng về giấy duyệt y các công ty đẩy đà của bản thân, một ở Hong Kong và một ở Los Angeles.

Nine Dragons Paper hiện là nhà chế biến giấy lớn nhất tại TQuốc. Năm 2007, tổ chức kinh doanh đã huy động được gần 500 triệu đô la khi IPO tại Hong Kong. Nhờ việc kiểm soát 72% công ty, mái ấm bà Zhang trở thành một trong những mái ấm giàu nhất TQuốc.

Chân dung nữ hoàng rác Zhang Yin: Tự lái xe khắp các bãi tái chế để xin giấy vụn đến nữ tỷ phú tự thân đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Bà Zhang cùng chồng và nhì đại trượng phu.

Tổ chức kinh doanh bé xíu hơn của nữ thương lái này là America Phổ biến Nam có trụ sở ở Los Angeles. Đây là một trong những công ti thương nghiệp về giấy lớn nhất quả đât và có quan hệ thích hợp tác với các bãi tái dè bỉu của New York, Chicago và California. Zhang chưa từng chia sẻ về bí quyết làm cho giàu của bạn dạng thân mà chỉ nói rằng bản thân là một nữ doanh nhân chân thực.

Bà Zhang là chị của bảy người em trong một gia đình quân nhân ở phía bắc tỉnh giấc Hắc Long Giang. Lớn lên, bà khiến cho kế toán rồi chuyển đến thị trấn ven biển phía nam Thâm Quyến và khiến việc cho một công ti kinh doanh giấy liên doanh giữa TQuốc và nước ngoài.

Năm 1985, Zhang đầu cơ mạo hiểm vào Hong Kong nhưng hoạt động mua bán giấy tại đây tỏ ra quá nhỏ nhắn so với tham vọng của bà. Bởi vậy, bà đã chuyển tới Los Angeles năm 1990 và kết hôn lần thứ nhì với Liu Ming Bình thường.

Nhị người cùng nhau thiết kế America Phổ biến Nam. Ở thời điểm đó, nền kinh tế đang tạo ra hối hả của China đang thiếu hụt nguyên liệu thô và nước nhà này khởi đầu kiếm tìm nguồn kim khí và giấy truất phế liệu từ nước ngoài. Và Zhang Yin chính là một trong những người trước tiên bán giấy vụn cho TQuốc.

Chân dung nữ hoàng rác Zhang Yin: Tự lái xe khắp các bãi tái chế để xin giấy vụn đến nữ tỷ phú tự thân đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 2.

"Nữ hoàng rác" Zhang Yin.

Các item giấy của Trung Quốc đa số có chất lượng kém khi mà số đông giấy của Mỹ và châu Âu được đóng chai trong khoảng bột gỗ. America Thông thường Nam nhanh chóng thi hành các ký hợp đồng với các bãi phế liệu của Mỹ và mở đầu chuyển những container giấy kếch xù đến China.

Ý định tăng mạnh đến mức năm 1995, Zhang quay lại TQuốc để xây dừng Nine Dragons, thành lập cơ sở chế biến giấy trước tiên tại Đông Quan. Một thập kỷ sau, tổ chức kinh doanh có 11 máy chế biến giấy lớn lao, 5.300 viên chức, doanh thu hàng năm lên tới hàng tỷ đô la.

Tuy được các nhà phân tích đánh giá tốt ngợi về khả năng kinh doanh của bản thân mình nhưng bà Zhang cũng từng chịu vài chỉ trích vì đã bổ nhiệm con trai 25 tuổi làm cho thành viên không túc trực của ban giám đốc Nine Dragons.

Dù rằng vậy, Zhang đã phản bác và nghĩ rằng đại trượng phu của bà đủ tiêu chuẩn. Cần thiết hơn nữa là Nine Dragons dù sao cũng là một tổ chức kinh doanh gia đình. Em trai của bà, Zhang Chang Fei là phó tổng giám đốc của Nine Dragons.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Tổng phù hợp


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city