Hotline
0938 696 012

Chỉ 1% thế giới nhân thức bí mật làm cho người giàu ngày một giàu hơn: 5 tư duy đơn giản có thể đổi mới cả đời người

11:31

Theo lên tiếng nguồn đầu tư của Credit Suisse đưa ra, 1% số dân siêu giàu nắm giữ hơn 80% tổng trị giá của nả của cả trái đất. Khoảng cách thức của giới siêu giàu và phần còn lại của thế giới lại nới rộng hơn nữa qua từng năm trôi qua khiến người ta nhận ra rằng, người giàu sẽ ngày càng giàu hơn với vận tốc mau lẹ gấp hàng trăm lần người thông thường.

Sự chiến thắng của họ được cho là tới trong khoảng 5 lối tư duy đầy trí óc sau:

Biến chi phí sinh hoạt thành một loại tư bản

Cùng có 500 ngàn đồng trong tay, anh A sử dụng số tiền đó để tìm củi gạo dầu muối, thanh toán chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Cuối bốn tuần đó, anh A tiêu hết chẳng còn gì trong tay. Ngoài ra đó, anh B sử dụng 500 ngàn đồng để tậu 50 đôi dép, sau đó tung ra với giá 20 ngàn đồng mỗi đôi. Vậy là chỉ sau một thời điểm, anh B đã lãi gấp đôi số tiền ban sơ. Có thể thấy, cùng là 500 ngàn đồng, một khoản biến thành số vốn thuở đầu, phê chuẩn hoạt động đầu tư buôn bán để tăng thêm giá trị; một khoản thì biến thành chi tiêu sinh hoạt bình thường, một đi không bao giờ trở lại.

Muốn khiến cho được tương tự, chúng ta phải có một khát vọng thành công cực kỳ to lớn, có ý thức tư bạn dạng và trải nghiệm kinh doanh đủ để đầu tư tổng thể vốn sống của chính mình vào đó. Chỉ những người tràn trề khát khao về sự giàu có và thu giãn thú vui kiếm tiền trong công đoạn đầu cơ mới có thể biến chi tiêu sinh hoạt thành tài chính đầu tiên, cùng lúc tích lũy kiếm được thức về vốn và tư duy điều hành nguồn vốn. Kinh nghiệm và khả năng đạt được trong giai đoạn này là chìa khóa cần thiết để tiến tới thắng lợi cuối cùng.

Chỉ 1% thế giới biết bí mật khiến người giàu ngày càng giàu hơn: 5 tư duy đơn giản có thể thay đổi cả đời người - Ảnh 1.

Gian truân nhất trong một số năm đầu

Đối với một người dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng, muốn kiếm ra 1 tỷ đầu tiên có thể mất tới 10 năm, nhưng tạo ra tới 10 tỷ có thể chỉ mất thêm 5 năm, tới 20 tỷ có thể chỉ mất 2 hoặc 3 năm nữa là đủ rồi. Có thể thấy rằng, thời điểm khởi nghiệp trước tiên bao giờ cũng là những ngày tháng gian khổ nhất nhưng sau đó, khi chúng ta dần dần tích lũy được ngày một phổ biến trải nghiệm và nguồn vốn, tốc độ tạo ra của chúng ta sẽ ngày một mau lẹ hơn giống như một chiếc xe đạp đã vào guồng chạy, chỉ cần ấn nhẹ pedal cũng có thể vượt vạn dặm con đường.

Tài sản lớn nhất của mỗi người là bộ não

Sự đặc biệt về trí lanh lợi và sức mạnh thể chất giữa mỗi con người không lớn như chúng ta tưởng. Giả dụ người khác làm cho được thì chúng ta cũng có thể làm cho được, chỉ là kết quả không hoàn toàn giống nhau vì chi tiết giai đoạn khác biệt. Chính vì thế, của nả quý giá nhất của mỗi người chẳng phải số tiền gửi ngân hàng, chẳng phải một thân thể mạnh khỏe, mà là một bộ não thông tuệ. Lối suy nghĩ không chỉ đem đến sự phong phú về mặt tinh thần, mà bao gồm cả góc cạnh vật chất. Một ý tưởng thông minh đủ tốt có thể sinh ra một lĩnh vực công nghệ, hoặc một lối tư duy tài chính cởi mở cũng có thể phát hành một sự thay đổi chưa từng có cho hoạt động buôn bán.

Vì tư duy quyết định tính cách thức, ví như một nhân viên cậy tài khinh người bị ông chủ căm ghét, anh ta chỉ đổ lỗi cho việc mình không biết nịnh nọt sếp. Đúng là không có một vị ông chủ nào không ghét những kẻ thiếu tôn trọng chính mình, nhưng quan trọng hơn, phê chuẩn phương pháp hành xử của nhân viên, ông ta còn nhìn thấu giá trị của người đó. Tương tự, ví như vì một chút lợi ích nho gầy, bạn có thể tranh cãi đỏ mặt tía tai với đối tác làm cho ăn để giành phần hơn cho bản thân thì những vụ làm cho ăn của bạn mãi mãi chỉ để giành chút ích lợi bé đó mà thôi. Với lối tư duy phiến diện ấy, đừng nói tới đầu cơ, chỉ công tác điều hành vốn đầu tư hàng ngày thôi cũng đã đủ khó khăn rồi.

Chỉ 1% thế giới biết bí mật khiến người giàu ngày càng giàu hơn: 5 tư duy đơn giản có thể thay đổi cả đời người - Ảnh 2.

Đầu cơ khả năng của bản thân mình

Như Warren Buffett đã nói: "Đầu cơ càng phổ quát tham gia phiên bản thân bản thân mình càng tốt, bạn là của nả lớn nhất của bản thân mình cho đến thời điểm này". Bạn sẽ không bao giờ có được khoản lợi nhuận nào tốt hơn trong cuộc sống so với khi bạn thực thụ đầu cơ vào bản thân mình. Chính vì thế, một trong những bí quyết hoàn hảo nhất để làm được chiến thắng của Warren Buffett là không chấm dứt học tập.

Charlie Munger, Phó chủ tịch cơ quan Berkshire Hathaway đã từng nói về người đồng nghiệp huyền thoại như sau: "Warren Buffett đã biến thành nhà đầu tư giỏi hơn đông đảo kể từ ngày tôi chạm mặt ông ấy và tôi cũng vậy. Nếu chúng tôi bị đóng băng ở thời kỳ nào đó với kiến thức chúng tôi có thì kết quả có thể sẽ tồi tệ hơn đa dạng. Bởi vậy, muốn tiếp tục cuộc chơi thì phải học tập không ngừng."

Đừng lấy xui xẻo ra viện cớ để thua cuộc

Một người đàn bà từng than thở rằng, chồng cô đi khiến cho mãi mà không chịu thăng tiến. Nghề kinh doanh chỉ cần lười một tí thôi là hỏng bét, thậm chí có thể không kiếm đủ tiền mà ăn. Chồng cô lại không chịu "giữ mình" ở trên mặt đất, luôn cho rằng bản thân mình là mẫu người sau này khiến nên nghiệp lớn. Câu cửa miệng của chồng cô là: "Chỉ vì anh thiếu một tí may mắn". Anh ta nghĩ rằng nếu bản thân mình cũng có lộc, có điều kiện như những người khác, hiện thời nào phải chịu cảnh đầu tắt mặt tối kiếm tiền như thế này. Cuộc sống luôn sinh tồn kiểu người này, những người "thành thạo" trong việc đổ lỗi cho ngoại cảnh và đùn đẩy bổn phận lên người khác mỗi khi bản thân vấp ngã. "Lỗi chẳng hề do tôi", họ luôn có niềm tin mãnh liệt tương tự.

Họ không nắm bắt rằng thất bại dễ chơi là thời cơ để mở đầu lại theo cách thức trí tuệ hơn. Không có gì gọi là đen đủi, đó đích thực chính là cơ hội tuyệt vời để học tập phổ quát điều quý giá hơn, giống như tiêu đề cuốn sách nhiều người biết đến "Hãy trộm lấy cơ may từ vận đen thui" của Ryan Holiday, một tác giả, nhà tiếp thị và lái buôn người Mỹ. Ông cũng là một ý tưởnrg gia truyền thông, cựu giám đốc tiếp thị cho American Apparel và là một chuyên gia truyền thông, biên tập viên lớn cho tờ New York Observer.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city