Hotline
0938 696 012

Chủ toạ Quảng Nam bảo đảm lợi quyền cho khách hàng 'dự án chưa có sổ đỏ' - VnExpress Kinh Doanh

01:01

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam nghĩ rằng người dân đã quá hối hả mua đất ở ba dự án mới chỉ quy hoạch 1/500, nhưng hứa hẹn có phương thức bảo đảm lợi quyền.

Ngày 9/4, cư dân tậu đất ở ba công trình trong Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc của Công ti Cổ phần Bách Đạt An và nhà phân chia là Công ty cổ hủ phần phục vụ BĐS Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) đã kéo đến trước trụ sở tỉnh Quảng Nam để kêu cứu về việc chưa có sổ.

Thức giấc Quảng Nam đã mời người dân về trụ sở tiếp công dân làm việc. Ông Đinh Văn Thu, Chủ toạ tỉnh giấc san sớt thông cảm với người địa phương và luôn chuẩn bị gặp mặt, lắng nghe đề đạt để kiểm soát an ninh lợi quyền cho người địa phương.

Tại buổi chạm chán, người dân cho biết vừa nghe thông tin giữa Tổ chức kinh doanh Bách Đạt An và nhà phân chia Nhất Nam Land xảy ra tranh chấp, đưa nhau ra tòa nên rất lúng túng không biết khi nào mới có sổ đỏ. Vì thế họ tập trung kéo đến gặp chỉ huy tỉnh mong được trợ giúp.

Dự án Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Công trình Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người địa phương. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Nguyễn Đình Nam, trú ở Đà Nẵng cho hay trước đó ba công trình Bách Đạt 1, 7B mở mang và Hera Comiplex nằm trong quy hoạch 1/500, giờ nghe tỉnh Quảng Nam có chiến lược nhân tố chỉnh quy hoạch 1/2.000 sẽ tác động đến các lô đất đã mua. "UBND tỉnh Quảng Nam cần giữ lại quy hoạch 1/500 của ba dự án Bách Đạt An chứ không chuyển thành quy hoạch 1/2000 để công ty sớm có bìa đỏ cấp cho quần chúng. #", ông Nam kiến nghị.

Bà Nguyễn Thị Chinh, ở Đà Nẵng đòi hỏi thức giấc Quảng Nam chủ trì buổi khiến việc bốn bên gồm UBND tỉnh giấc, hai đơn vị và người địa phương. Lúc đó những người mua đất sẽ chạm mặt được nhà đầu tư để hỏi lúc nào có sổ đỏ, hay là không có sổ đỏ. "Bởi chúng tôi đa dạng lần mua chạm mặt chỉ huy tổ chức kinh doanh Bách Đạt An nhưng không được", bà Chinh nói.

Trước các ý kiến, ông Thu nghĩ là cư dân đã quá hối hả mua đất tại ba dự án, dẫn đến sự việc như ngày bữa nay. Ông Thu lý giải, ba dự án của Công ty Bách Đạt An tới nay mới chỉ có quy hoạch 1/500, do tổ chức lập, thức giấc phê chuẩn y. Các giấy má còn lại chưa có.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam giải thích cho người dân về các ý kiến. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ toạ tỉnh Quảng Nam cam đoan bảo đảm quyền lợi cho người địa phương. Ảnh: Đắc Thành.

Người đứng đầu tỉnh giấc Quảng Nam cho nhân thức thêm, Khu thị trấn mới Điện Nam – Điện Ngọc có ba phân khu, mỗi phân khu có quy mô trên 500 ha. "Do bất cấp về khớp nối cơ sở, thiếu các yếu tố đồng bộ bên trong nên tỉnh có chủ trương vấn đề chỉnh quy hoạch 1/2.000", ông Thu nói và thông tin dự định chỉ có dự án 7B mở mang có nhân tố chỉnh lớn, 2 dự án còn lại không có điều chỉnh phổ quát. Dù nhân tố chỉnh hay không điều chỉnh thì phải đảm bảo quyền lợi của người dân.

Theo ông Thu, Sở Xây đắp chưa trình thức giấc phê ưng chuẩn yếu tố chỉnh quy hoạch. Trong trường hợp điều chỉnh quy hoạch có tác động đến các lô đất mà người dân đã đàm phán thì tỉnh sẽ đứng ra làm việc với chủ đầu tư để đổi cho cư dân lô đất gần giống ở các dự án liền kề.

"Ủy quyền công an tỉnh chủ trì, mời đại diện khách hàng mua đất, hai tổ chức và UBDN tỉnh để công ty buổi khiến cho việc giữa bốn bên trong thời gian gần nhất", ông Thu chỉ đạo.

Lúc trước ngày 20/3, tại buổi tiếp công dân định kỳ, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ toạ tỉnh Quảng Nam tiếp tám người đại diện hơn 1.000 hộ dân cáo giác sắm đất ở ba dự án.

Cư dân hy vọng chính quyền Quảng Nam khắc phục giúp cư dân sớm được cấp sổ đỏ khi tìm đất ở công trình. Sau đó, tỉnh giấc Quảng Nam cho thanh tra cục bộ gần 15 công trình của Tổ chức kinh doanh Bách Đạt An; công an tỉnh giấc đang thụ lý giấy má các đối tác can dự; căn cứ tham gia kết quả đó để xử lý.

Đắc Thành


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city