Hotline
0938 696 012

Chưa có lộ trình lên quận, giá đất đã tăng | MuaBanNhaDat

01:04

Giá tăng từng ngày

Nhân tố đáng nói là trước thời gian Thủ đô hợp nhất lịch trình 4 thị xã lên huyện vào năm 2020, tin tức này đã được các môi giới truyền tai nhau và từ cuối năm 2018, giá đất tại 4 quận trên tăng cường bất thường. "Thời gian năm 2015 khi hàng loạt nhà cửa lớn khu vực Đông Anh được khai triển như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, nhà ga T2 sân bay Nội Bài…, cũng là lúc giá đất tăng cường. Đất trở thành "sốt" khiến khách hàng mua bán tấp nập nhưng chỉ một thời gian thì lại trở lại tầm thường. Đến thời gian giữa năm 2018, giá đất tăng mạnh trở lại, thậm chí hiện có khu vực tăng gấp đôi so với đầu năm 2018" - một môi giới tại khu vực Đông Anh nói.

Tại huyện Đông Anh, theo dò xét, một số địa điểm đất nền, biệt thự, nhà liền kề ở khu Thanh Trì đang được chào bán trong khoảng 26-30 triệu tiền việt/m2, có nơi 35-40 triệu tiền việt/m2, thậm chí trên 55 triệu tiền việt/m2. Phổ biến địa điểm đất phân lô ở khu vực này cũng có giá trong khoảng 55-65 triệu tiền việt/m2, cao gấp đôi so với đầu năm rồi. Tại huyện Hoài Đức, đất mặt tiền ở thành phố Trạm Trôi đang được chào giá cao ngất ngưởng: 120-130 triệu đồng/m2, cao hơn nhiều so với giá chào bán 80 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2017. Ngay cả đất ở các xã An Khánh, An Thượng cũng được chào giá 30-40 triệu đồng/m2, tăng 30%-40%.

Gần giống, ở phổ biến khu vực các thị xã còn lại sau tin đồn được lên huyện, giá đất cũng được thổi phồng nhiều lần.

chua co lo trinh len quan, gia dat da tang

Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến các con phố huyết mạch của thủ đô đi qua huyện Hoài Đức

Nguy cơ "đổ vỡ bong bóng"

Theo ông È cổ Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, thị xã Đông Anh - giá đất trên địa bàn tăng lên chính yếu do các doanh nghiệp môi giới BĐS, "cò" đất thổi giá.

Hình như đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới BĐS vietnam, đánh giá giá đất tăng chợt biến tại 4 thị xã này là bất có lí, bởi BĐS chỉ tăng theo tỉ lệ thuận với thực tiễn đầu cơ. Việc đầu cơ ở đây là đầu cơ đồng tuỳ thuộc tầng, tuyến phố sá; đầu cơ tham gia chuỗi hệ thống phường hội như trạm xe buyt, bệnh viện, thương mại… nhằm cung cấp phục vụ tốt nhất cho người địa phương. Khi nào hoàn thành được hầu hết nhân tố trên, theo đúng lịch trình về quy hoạch thì lúc đó giá trị BĐS tăng lên mới tương thích. Việc các công ti môi giới, "cò" đất đẩy giá cao như thế rất dễ dẫn đến hiện trạng "vỡ lẽ bóng bóng", khách hàng sau cuối (chủ công là cư dân) không dễ dàng tránh khỏi thiệt hại.

Theo ông Đính, chính quyền địa phương, tập đoàn chức năng cần rà soát hiện trạng giá đất để có biện pháp chỉnh đốn; song song tăng nhanh tin tức truyền truyền để người dân, nhà đầu tư biết, hạn chế nguy cơ sốt đất ảo với phổ thông hệ lụy ảnh hưởng tiêu cực đến an sinh thị trấn hội.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city