Hotline
0938 696 012

Chứng khoán Mỹ 12/4: Thị trấn Wall 'xanh mướt' bởi mùa báo cáo tài chính được phát động với những con số khả quan,

19:01

Cụ thể, chỉ số nhàng nhàng kĩ nghệ Dow Jones bật tăng 269,25 điểm. Đà tăng của lực lượng lĩnh vực vốn đầu tư và nguyên nguyên liệu đã giúp S&P 500 tăng 0,66%, vượt ngưỡng quan trọng 2.900 điểm lần đầu tiên trong 6 bốn tuần. Nasdaq Composite cũng nhích 0,46%.

JPMorgan phát động mùa công bố nguồn vốn vào hôm thứ Sáu, với kết quả tốt hơn dự báo. Tổ chức kinh doanh cho nhân thức "tác động lãi suất cao hơn" đã mang đến kết quả khả quan này, cùng với đó là thu nhập trong khoảng các thương lượng trái khoán. Theo đó, tâm lý của các nhà đầu tư Thị trấn Wall đã khởi sắc sau bạn dạng công bố của ngân hàng này, giúp cũ rích phiếu tăng 4,7%.

Một công ti khác cũng là "nhân vật" trước tiên của mùa thông báo đó là Wells Fargo với sự khởi sắc gần giống, được thúc đẩy bởi lĩnh vực cho mượn tiêu xài, nhưng cốt truyện của cổ phiếu đã hối hả quay đầu, xoá sạch sẽ mức tăng trước đó khi CFO của ngân hàng này thông báo về triển vọng bi quan đối với doanh thu ròng. Các nhà đầu tư bước vào mùa thông báo tài chính với những dự báo rằng đây sẽ là một năm khó khăn với các tổ chức kinh doanh. FactSet dự đoán kết quả của quý đầu tiên sẽ giảm 4,2%.

Cổ phiếu của Disney cũng giúp phát triển sự hứng khởi cho thị trường, tăng hơn 11% sau khi "gã vĩ đại" này bật mí sẽ cho ra mắt dịch vụ phát trực tuyến với giá tiền hàng 04 tuần thấp hơn Netflix. Hình như đó, cổ hủ phiếu của Netflix mất 4,5%.

Tâm lý của các chủ đầu tư cũng đi lên nhờ một vụ mua bán lớn trong lĩnh vực năng lượng. Thành viên của Dow Jones - Chevron, đã thông báo ý tưởnrg sắm lại công ti dầu khí Anadarko Petroleum với 33 triệu đô la Mỹ tiền mặt và cũ kĩ phiếu. Vụ mua bán này đã định giá Anadarko cao hơn 37% so với giá đóng cửa của phiên hôm 12/4. Theo đó, cũ kĩ phiếu Anadarko tăng vọt 32%, khi mà Chevron sụt 5%.

Hoạt động mua bán cũng đàm phán trong sự hứng khởi nhờ số liệu xuất khẩu khả quan hơn dự kiến của TQuốc. Xuất khẩu Trung Quốc đã tăng 14.2% (tính theo đồng USD) vào tháng trước, gấp đôi so với con số của các nhà kinh tế dự báo.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city