Hotline
0938 696 012

Chuyên gia cảnh báo việc đầu cơ nhà ở “ăn liền” | MuaBanNhaDat

02:30

Đa dạng chuyên gia bất động sản cảnh báo, việc đưa thông tin giá đất tại vài nơi tăng chóng mặt làm chủ đầu tư đổ xô tham gia sắm, đầu tư đang gây ra không ít hệ lụy. Trong khi đó, đầu cơ BĐS là phải dài lâu chứ không nên “mì ăn liền”.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vn nhìn kiếm được, buộc phải nâng 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh lên thị xã gây xem xét bởi đây đều là những địa phương đang tập trung hầu hết những công trình lớn. Đương nhiên, ông Đính cảnh báo, đi kèm với đất đai phải là cơ sở thích hợp, chứ không phải trong khoảng một thị xã lên thành quận là giá của đất đã tăng theo. Bởi thế, những tin đồn thổi về giá đất có thể làm cho phá vỡ chuỗi hệ thống quy hoạch, khiến lệch lạc, hỗn loàn thị trường...

Tại Thủ đô, chính tin tức 4 quận lên quận đã phát triển tâm lý kích thích nhà đầu tư rót tiền. Dĩ nhiên, việc phát triển một danh xưng mới không giúp “quạ trở thành công” giả dụ đó chỉ là danh xưng không thực chất.

chuyen gia canh bao viec dau tu nha dat an lien

Đầu cơ kiểu lướt sóng theo thông tin quy hoạch đôi lúc làm giới đầu cơ phải ôm quả đắng

Đơn cử, những năm qua, quận Hoài Đức hẹn hẹn sẽ xây đắp thành phố phát triển, tân tiến, nhưng khi dự án đổ về lại không có cơ sở kết nối, không có cơ sở thị trấn hội, nhà xây lên không có người về ở. Đây là duyên do làm trị giá đô thị bị giảm dần theo giá trị đầu tư (đa dạng người phải bán cắt lỗ) và thương lượng hoạt động mua bán có lúc ngưng trệ. Chưa kể, cần rất cẩn trọng với các “hệ luỵ” nhãn tiền, như các đợt sốt đất đã xảy ra lúc trước bởi giá bất động sản tăng do đầu cơ đón đầu quy hoạch thường không cam kết. Người mua, nhà đầu tư cần lưu ý kỹ quy hoạch hạ tầng, chú ý tính pháp lý, quy hoạch phát triển toàn vùng trước khi tậu, bán.

Chả hạn, như ở Đông Anh, hay Vân Đồn, Phú Quốc chính vì chạy theo những tin đồn kiểu như lên huyện, thành đặc khu mà giá bất động sản tại các địa phương này đã bị thổi lên, bị đẩy giá khiến cho phá vỡ lẽ chuỗi hệ thống quy hoạch, làm sai lệch, hỗn loạn thị trường, không mang lại lợi ích gì cho cả địa phương, xã hội và thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city