Hotline
0938 696 012

Doanh thu quản lý lĩnh vực địa ốc trên 30 triệu tiền việt mỗi tháng - VnExpress Kinh Doanh

02:31

Có khoảng 10% nhân lực cấp quản lý bất động sản kiếm được mức doanh thu 30 triệu đồng mỗi 04 tuần trở lên.

Kết quả thăm dò nguồn nhân lực của hàng ngũ chuyên gia Economica Vietnam phối thích hợp cùng Báo chí điện tử TheLeader cho thấy, điểm phổ biến của nhóm đối tượng nhân lực cấp điều hành ngành nghề bất động sản là đều có trình độ cao, tỷ lệ đại học và trên đại học đạt 87,55%.

Mức doanh thu bình quân của lực lượng nhân lực này đa số dao động trong ngưỡng 15-30 triệu đồng mỗi người một tháng. Riêng những nhân sự cấp điều hành nhận mức lương trên 30 triệu đồng một tháng chiếm đoạt tỷ lệ 10%.

Đây là cuộc dò hỏi dựa trên các mẫu điều tra gửi tới 100 đơn vị dẫn đầu thị trường BĐS với tổng quy mô hơn 3 tỷ USD. Có 32 tổ chức gửi lại phiếu đã tư vấn vừa đủ thông tin. Để ngày càng tăng tính khách quan, ban doanh nghiệp đã tiếp cận 32 phiếu dò hỏi phường hội học nữa. Tất nhiên, số mẫu dò la này vẫn còn khiêm tốn so với diện tích hoạt động mua bán bất động sản hiện giờ.

Dò xét của VnExpress, thực tế nhân sự lĩnh vực BĐS chia ra 2 ngỏng: phục vụ và phát triển dự án. Nhân lực cấp điều hành của công ty chuyên tạo ra dự án (doanh nghiệp là chủ đầu tư nhiều năm kinh nghiệm) từ địa điểm trưởng bộ phận tại thị trường công trạng TP HCM đã có mức lương bình quân trên dưới 30 triệu tiền việt mỗi bốn tuần.

Thị trường bất động sản được cho là thiếu hụt nhân sự chất lượng. Ảnh: K.H

Hoạt động mua bán BĐS được cho là thiếu hụt nhân lực chất lượng. Ảnh: K.H

Địa điểm cấp quản lý trong khoảng phó giám đốc đến giám đốc được các công ty săn nhân sự chào mức bình quân 35-50 triệu tiền việt mỗi 04 tuần. Các địa điểm cao hơn như phó tổng hoặc giám đốc điều hành, tùy vào diện tích của doanh nghiệp mà mức lương được chào trên dưới trăm triệu đồng mỗi bốn tuần.

Đối với nhân sự ngành phục vụ (môi giới, tư vấn, điều hành BĐS...) lương thường không cao và chỉ mang tính tượng trưng, nhưng các khoản thưởng và hoa hồng rất cao, đặc biệt là cấp quản lý lĩnh vực môi giới (thuộc bộ phận buôn bán).

Hàng năm, cứ tới quý II, tức vào đợt cao điểm tuyển nhân sự, toàn bộ các công ti địa ốc phải đua nhau săn các ngành điều hành giỏi và mức lương, thu nhập thường được chào ở mức bất tỉnh nhân sự ngưởng. Thậm chí, có tổ chức kinh doanh bất động sản còn tuyển giám đốc sàn với lời chào mời thu nhập lên tới 2 tỷ đồng một năm, tương đương gần 170 triệu tiền việt một 04 tuần.

Tuy doanh thu bạc trăm triệu tiền việt mỗi 04 tuần, mức lương cơ bản cao nhất của địa điểm này chỉ tham gia khoảng 25-30 triệu tiền việt. Tổng thu nhập của cấp điều hành này bản chất tới từ rộng rãi nguồn: lương cơ bản, lương bổ sung lũy tiến theo số tiền thu về từ việc bán sản phẩm, hoa hồng công trình, thưởng đạt mục tiêu, thưởng hiệu quả năm, thưởng địa điểm dẫn đầu khối kinh doanh toàn tổ chức kinh doanh, thưởng thi đua, du lịch và một số đãi ngộ khác.

Điều tra của nhóm chuyên gia Economica Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí điện tử TheLeader cũng tiết lộ thêm thực trạng khan hãn hữu nguồn nhân công chất lượng cho ngành BĐS đang ở mức báo động. Các đơn vị gặp không ít khó khăn trong giai đoạn đầu tư, buôn bán BĐS nhưng chướng ngại lớn nhất là thiếu hụt nhân sự chất lượng.

Trong đội ngũ những trở ngại vật ngăn cản giai đoạn kinh doanh bất động sản, gian khổ hàng đầu là khả năng phục vụ của nguồn nhân lực còn hạn nhạo báng; thứ nhì là tiếp xúc đất đai và phóng thích mặt bằng. Tiếp theo, các khó khăn can dự đến tài chính là lãi suất; giá đất và thuế đất.

Vũ Lê


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city