Hotline
0938 696 012

Dự báo hoạt động mua bán BĐS quý 2/2019 | MuaBanNhaDat

02:30

Nhà phố bớt nóng những 04 tuần đầu năm

Theo DKRA Vietnam, nguồn cung và sức bán của thị phần căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019. Đây là mức thấp nhất các quý trong khoảng năm 2016 đến nay. Chi tiết, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước. Ở thị phần đất nền, DKRA Vn ghi nhận hoạt động mua bán bớt nóng, nguồn cung mới giảm. Trong quý 1/2019, có khoảng 2 dự án đất nền mới đáng chú ý được công bố (bao gồm 1 dự án mới và 1 giai đoạn tiếp theo của công trình trước đó), cung ứng ra hoạt động mua bán khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018.

“Tỷ trọng tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, số lượng tiêu thụ bằng 25% so với quý trước. Nguồn cung đất nền mới tập trung chủ đạo ở Thị xã 9 của khu Đông và thị xã Củ Chi của khu Bắc. Nhìn chung, hoạt động mua bán bớt nóng cả cung và cầu. Giá niêm yết đất nền không có rộng rãi cô động lớn kể trong khoảng giữa cuối năm 2018”, DKRA Việt Nam cho nhân thức.

Cũng theo tổ chức này, có 3 công trình đáng chú ý của phân khúc nhà xã/biệt thự được mở bán trong quý 1/2019 (1 công trình mới và 2 quá trình tiếp theo công trình trước đó), cung cấp ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

Hy vọng tham gia thị trường bất động sản quý 2/2019

Theo dự báo trong khoảng DKRA Vn, BĐS quý 2/2019, đất nền tiếp tục là kênh chọn lựa đầu tư bậc nhất dù rằng thị trường thời gian mới đây có khuynh hướng giảm. Thị trường BĐS quý 2/2019 thị phần đất nền có thể sẽ tăng cường so với quý 1/2019, khác lạ đất nền phân lô tại các tỉnh giấc giáp ranh TP.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai.

du doan thi truong bat dong san quy 2 2019

“Về nguồn cung căn hộ trên thị trường, mức nghiêng ngả căn hộ được dự đoán có thể sẽ lên tới mức 5,000 - 7,000 căn. Nguồn cung và sức cầu của thị trường có thể tăng hơn so với quý 1. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm đoạt tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Thị phần căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm khi chưa có đa dạng dự án mới sẵn sàng ra thị trường. Ở thị phần nhà phường/biệt thự, nguồn cung không có nhiều bất định và động dao ở mức 200 - 300 căn. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm hữu tỷ lệ lớn trong nguồn cung và sức cầu thị phần này có thể sẽ duy trì thiên hướng đi ngang”, DKRA Vietnam phản hồi.

Cũng theo đơn vị này, trong những năm qua, khác biệt từ năm 2017 tới nay, hoạt động mua bán bất động sản các tỉnh giáp giới TP.HCM chỉ ghi nhận sự tấp nập ở phân khúc đất nền. Tất nhiên, từ giữa năm 2018, sự chững lại của TP.HCM đã góp phần tỏa nhiệt đến các tỉnh giấc giáp giới TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận...

Không chỉ gói gọn trong phân khúc đất nền, BĐS quý 2/2019 còn ghi lại sự tăng nhiệt mở màn lan ra các thị phần căn hộ, nhà thị trấn/biệt thự… với sự hình thành của phổ quát công trình quy mô lớn, được quy hoạch bài bạn dạng. Sự phát triển đã đưa hoạt động mua bán bất động sản quý 2/2019 tại các tỉnh giấc giáp ranh TP.HCM và những địa phương có tính câu kết về cơ sở liên lạc lên một level phát hành mới, thiết lập những mặt bằng giá mới và hình thành phổ thông điểm nóng đáng chú ý như Nhơn Trạch, Long Thành (thức giấc Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (tỉnh Long An), Bà Rịa (thức giấc Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (tỉnh giấc Bình Thuận)…

“Tất nhiên, việc hiện ra những điểm nóng mới bao quanh TP.HCM cũng đối mặt rộng rãi thách thức cho việc hoàn thành cơ sở vật chất phố hội và cơ sở vật chất liên lạc gắn kết vùng. Mặt khác, sự tăng trưởng nóng của các tỉnh giáp giới còn ẩn chứa phổ thông không may về cô động giá cả, thậm chí ở một vài thời điểm đã xảy ra sốt giá, đẩy hoạt động mua bán rơi tham gia hiện trạng thiếu bất biến”, DKRA Vietnam cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city