Hotline
0938 696 012

Duyên cớ giá nhà ở vùng ven tăng nhanh | MuaBanNhaDat

11:30

Giá đất vùng ven liên tục tăng

Các công trình đất nền trong quý I/2019 được sự quan tâm lớn của người địa phương, chủ đầu tư, thậm chí ở một số địa phương như Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Quảng Nam... tạo ra những làn sóng rất sôi động, "sốt" đất. Tin tức này được ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây dựng), chia sớt. Ông Khởi chỉ ra vài điểm "nóng" về đất nền ở Thủ đô như quận Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh. Ở TP HCM có quận Củ Chi, khu vực ven đô. "Ở các địa phương có sốt đất, giá nhà đất vùng ven tăng nhanh, nhiều phần xảy ra ở các khu vực sắp sáp nhập tham gia thị trấn, hoặc quy hoạch khu thành phố thì sẽ phát hành sự thân mật của rộng rãi người"- ông Khởi nói.

nguyen nhan gia nha dat vung ven tang manh

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây đắp), lý giải nguyên người tình trạng "sốt" đất

Về việc thời điểm qua ở các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP HCM có tình trạng "sốt" giá nhà đất vùng ven, ông Nguyễn Mạnh Khởi nghĩ rằng căn nguyên đến từ phổ quát phía, nhưng trong đó việc nhiễu loạn tin tức về quy hoạch, chế độ làm cho hoạt động mua bán này có phần phức hợp.

"Tin tức ở các khu vực có kỹ năng "sốt" đất thường chưa được kiểm chứng, chưa rõ ràng. Việc thiếu tin tức, thông tin lập lờ có phần lỗi trong khoảng cơ quan điều hành nhà nước, chính quyền địa phương"- ông Khởi cho hay.

Ông Khởi viện dẫn vài tin tức chưa kiểm chứng, thiếu rõ ràng như thông tin sáp nhập huyện, tin tức quận lên huyện, sáp nhập môt số doanh nghiệp hành chính vào thị trấn nào đó. Theo ông, những thông tin này không được công khai sáng tỏ sẽ rất dễ phát triển những cơn sốt giá nhà ở vùng ven. Cũng không loại trừ các loại tin đồn để tạo sóng thị trường BĐS. Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản thể hiện sự quan trọng đến khi nào những tin tức về chế độ, về quy hoạch... chưa được công khai, minh bạch thì hiện trạng "sốt" đất vẫn còn.

Hiện trạng thổi giá theo thông tin

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới bất động sản vietnam, cho nhân thức cư dân, dư luận nói về việc "sốt" giá nhà đất vùng ven trong thời điểm mới đây nhưng thực tiễn lượng trao đổi ở một số địa phương như Vân Đồn (Quảng Ninh), Đà Nẵng... đều không cao. "Như Vân Đồn, trong quý I chỉ có khoảng 165 đàm phán"- ông Đính nói.

Ông Đính cũng nhắc lại việc sáng tỏ tin tức ở các địa phương đang rất thiếu. "Cư dân, giới đầu tư khi nghe có tin đồn về quy hoạch, chính sách, giả dụ thấy có ích thì họ sẽ tham gia đầu tư. Việc đầu cơ có thể đúng, có thể sai. Nhưng đối với giới đầu cơ, khi sai thì họ phải tậu bí quyết để tháo ra, nên tin tức sẽ càng thêm nhiễu, không tránh khỏi hiện trạng đầu tư thổi giá"- ông Đính cho hay.

nguyen nhan gia nha dat vung ven tang manh

Đất vùng ven Hà Nội bị "thổi giá" sau tin tức sắp lên thị xã

Như đã đề đạt, tin tức Thủ đô xin cách thức đặc trưng để đưa 4 quận: Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì lên thị xã vào năm 2020 đã làm cho giá nhà đất vùng ven 4 thị xã này tăng chóng mặt thời gian đần đây.Điều đáng nói là trước thời gian Hà Nội thống nhất lịch trình 4 quận lên huyện tham gia năm 2020, tin tức này đã được các môi giới truyền tai nhau và từ cuối năm 2018, giá đất tại 4 quận trên tăng mạnh bất thường.

Tại quận Đông Anh, theo dò xét, một số địa điểm đất nền, biệt thự, nhà liền kề ở khu Thanh Trì đang được chào bán từ 26-30 triệu đồng/m2, có nơi 35-40 triệu tiền việt/m2, thậm chí trên 55 triệu tiền việt/m2. Phổ biến địa điểm đất phân lô ở khu vực này cũng có giá trong khoảng 55-65 triệu đồng/m2, cao gấp đôi so với đầu năm ngoái. Tại huyện Hoài Đức, đất mặt tiền ở đô thị Trạm Trôi đang được chào giá cao ngất ngưởng: 120-130 triệu đồng/m2, cao hơn phổ quát so với giá chào bán 80 triệu đồng/m2 tham gia cuối năm 2017. Ngay cả đất ở các thị trấn An Khánh, An Thượng cũng được chào giá 30-40 triệu tiền việt/m2, tăng 30%-40%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city