Hotline
0938 696 012

Để hiệp thương tăng lương hay thăng chức 'đi vào lòng sếp', hãy nắm chắc 3 bước dễ chơi sau

22:00

Theo một tìm hiểu của Wellesley đàn bà thường có thiên hướng nội tâm hóa những phản hồi tiêu cực và để nó ra lệnh cho tinh thần về trị giá của họ. Nếu chúng ta phạm sai trái trong công việc, chúng ta nghĩ đa phần là vì chúng ta thiếu những kỹ năng. Nhưng nếu chúng ta làm được một cột mốc giỏi, chúng ta sẽ gán cho nó sự may mắn.

Không có gì lạ khi đàn bà cảm thấy sức ép phải hoàn hảo trong công việc. Và khi tới lúc phải điều đình tăng lương hoặc thăng chức, sức ép này có thể là một chướng ngại cho sự thành công. Khi tôi và hàng ngũ của mình bắt đầu nghiên cứu cho cuốn sách Choke, chúng tôi thấy rằng sức ép thắng lợi dẫn đến suy nghĩ thái quá, yếu tố này gây ra hiện trạng tê liệt do phân tích quá đa dạng. Chúng ta dồn vào một chỗ quá phổ quát tham gia những gì chúng ta nói ra. Chúng ta lò mò từng từ một và thậm chí quên những điểm quan trọng mà chúng ta đã dự kiến thi hành.

Tóm lại, chúng ta không thở được với nhân tố đó. Và nhiều thiếu nữ sau đó sẽ nội tâm hóa kết quả bị động này như một vật phẩm của một đặc điểm tính cách tiêu cực, thay vì công nhận hiện trạng bất bình đẳng có hệ thống có thể làm cho chúng ta thấp thỏm.

Vậy có thể khiến cho gì để vượt qua những khó khăn này? Mặc dù việc nhắc nhở bản thân về đầy đủ những nguyên nhân bạn xứng đáng được tăng lương hoặc thăng chức, nhưng bí quyết bạn chấp hành các cuộc điều đình găng cũng là một điều quan trong không kém. Dưới đây là 3 lời khuyên cần thiết cho bạn để có thể cải thiện cuộc hội đàm của mình.

Để đàm phán tăng lương hay thăng chức đi vào lòng sếp, hãy nắm chắc 3 bước đơn giản sau - Ảnh 1.


1. Thực hiện, thực hành, thực hiện

Khi bạn đã quyết định những gì bạn sẽ nói trong cuộc dàn xếp của mình, hãy bỏ ra thời điểm để thử nói trực tiếp với những người có tầm cần thiết đối với bạn cho dù đó là người bạn hay đồng nghiệp. Tất nhiên là ngồi xuống với họ có thể giúp bạn bớt lo lắng hơn là việc ngồi với sếp. Thêm tham gia đó, họ có thể đưa ra những nhận xét hoặc phân tách về quan niệm nói chuyện của bạn. Bạn sẽ có thêm thời gian để cải thiện tốt hơn.

Giả dụ bạn không có thời điểm để tập tành với những người xung quanh, hãy tự quay video hoặc quan sát chính mình trong gương. Có thể không dễ chịu khi nhận ra chính mình trên phim hoặc phải nhìn chằm chặp vào chính mình trong gương. Nhưng nếu như bạn có thể khiến cho yếu tố này và nhân tố chỉnh sự luyện tập của mình để thuyết phục hơn, bạn sẽ cảm thấy khi phải làm cho một bí quyết thực tiễn sẽ dễ bỏ ra và thiên nhiên hơn.2. Chấp nhận những bức xúc tự nhiên của cơ thể 

Yêu cầu tăng lương hoặc thăng chức vốn đã rất găng tay và sự thấp thỏm đó càng tăng lên khi bạn bị đổ mồ hôi và cảm thấy tim mình đập thình thịch như khi bạn bước tham gia cuộc họp lớn.

Thay vì xem những giận dữ sinh lý này là một nhân tố gì đó bị động, hãy điều chỉnh lại chúng theo hướng hăng hái: đó là phương pháp cơ thể của bạn nói rằng bạn đang khiến cho một nhân tố gì đó có ý nghĩa.

Ví như bạn cảm thấy tim mình đập mau lẹ hơn, hãy nói với bản thân rằng cơ thể bạn đang tăng lưu lượng máu đến não để bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn. Bằng cách thức thay đổi quan điểm của bạn, bạn có thể biến những lúng túng của mình thành một công cụ hăng hái.

Để đàm phán tăng lương hay thăng chức đi vào lòng sếp, hãy nắm chắc 3 bước đơn giản sau - Ảnh 2.

3. Giải tỏa tâm lý trước khi bắt đầu 

Bạn đang ngồi ở bàn khiến cho việc thì chiếm được thông báo: Việc hội đàm lương bổng của bạn sẽ diễn ra trong 15 phút nữa. Bạn nên xem lại điểm rỉ tai của bản thân và đưa ra một chỉnh sửa cuối cùng, phải không? Sai rồi.

Thời gian để chuẩn bị cho bản thân không phải là ngay tức thì trước cuộc họp mà bạn có thể lật đổ cuộc bàn cãi của mình và không đưa ra ý kiến của bản thân. Thay tham gia đó, hãy dùng thời gian đó trước cuộc họp để giải tỏa tâm não của bạn. Nghe bài hát mến mộ của bạn. Gọi một người bạn. Đi bộ ngắn...

Dù đó là gì đi nữa, ví như bạn dễ chịu đi tham gia, bạn sẽ dễ chịu hơn khi các cuộc thảo luận mở đầu và có thể trưng bày trường hợp của bạn một cách thức thuyết phục.

Có đông đảo yếu tố để dẫn tới một cuộc hiệp thương thắng lợi và có vài yếu tố mà bạn dạng thân bạn chẳng thể giữ vững được. Tuy nhiên, khi bạn thi hành tốt ba bước này, bạn sẽ cải thiện thời cơ để có được kết quả mà bạn mong muốn.

Theo Khánh Ly

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city