Hotline
0938 696 012

Fitch xếp hạng tín nhiệm của Tổng công ti Truyền chuyên chở điện - VnExpress Kinh Doanh

22:01

Tổng tổ chức kinh doanh Truyền chuyển vận điện giang sơn (EVNNPT) được xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+ với triển vọng định hình.

Theo xếp hạng tín nhiệm của EVNNPT vừa được Fitch Ratings công bố, doanh nghiệp này đạt xếp hạng sản xuất nợ ngoại tệ dài hạn ở mức BB với "triển vọng định hình" và xếp hạng tín nhiệm với nợ không bảo đảm có dành đầu tiên trả trước mức BB. Xếp hạng của EVNNPT tương ứng với xếp hạng tổ chức kinh doanh mẹ - Tổ chức Điện lực Việt Nam (EVN).

Xếp hạng tín nhiệm chủ quyền của EVNNPT được xác lập trên cơ sở tổng công ty giữ vai trò độc quyền chi phối thị trường trong ngành truyền chuyển vận điện của Việt Nam; chừng không may thấp về giá ... Nhờ đó công ty này sẽ ngày càng tăng thu nhập và lãi; kỹ năng san sớt rủi ro với đối tác làm ăn và các khoản phải thu lành mạnh.

Ông Ousmane Dione - Giám đốc Tổ quốc WB tại vn nghĩ rằng, sau EVN, việc xếp hạng tín nhiệm hăng hái sẽ giúp EVNNPT tiếp xúc các nguồn vốn thương mại mới không có bảo lãnh của Chính phủ, để có thêm các đầu tư mới nhằm giải quyết các gian truân của hệ thống truyền vận tải điện trong tích phù hợp và tạo ra nguồn năng lượng điện gió, mặt trời.

Theo tính toán, mỗi năm EVNNPT cần 700-800 triệu đô la Mỹ đầu cơ các hạng mục truyền chuyển vận điện theo quy hoạch phát hành điện 7. Năm 2019, tổ chức này có chiến lược khởi công 33 công trình lưới điện truyền vận chuyển, trong đó có 3 công trình 500kV và 30 công trình 220kV và kết thúc, đưa tham gia điều hành 47 công trình... với tổng giá trị 19.500 tỷ đồng.

Bốn tuần 6 năm rồi, tổ chức kinh doanh mẹ - Tập đoàn Điện lực vietnam (EVN) cũng được Fitch xếp hạng nhà tạo ra nợ mức BB với "cảnh xa ổn định" về mượn nợ dài hạn bằng ngoại tệ. Thứ hạng này của EVN tương thích với hệ số tín nhiệm đất nước của vn, ý tưởnrg bền vững nguồn vốn của EVN được WB hỗ trợ.

Anh Minh


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city