Hotline
0938 696 012

Giá đất tại Phan Trang bị đẩy lên cao, người dân có hưởng lợi?

10:00

chậm triển khai là nghi vấn được ông Dương Tự, Phó Giám đốc Sở Tin tức và Truyền thông Bình Thuận đặt ra trong cuộc họp giao ban tạp chí thức giấc Bình Thuận tham gia chiều 25/4 trước nhân tố giá đất ảo tại khu vực nói quanh công trình trường bay Phan Thiết, thị trấn Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết.

Theo chỉ đạo Thành phố Phan Thiết, đợt sốt ảo này người dân không hưởng lợi gì, vì đất của họ đã được các hàng ngũ đầu tư thu nhặt trước đó.

Giá đất tại Phan Thiết bị đẩy lên cao, người dân có hưởng lợi? - Ảnh 1.

Ông È cổ Hoàng Khôi, Phó Chủ toạ UBND TP Phan Thiết khẳng định có các lực lượng đầu cơ (đã gom đất trước đó) sử dụng thủ đoạn tung tin tức ảo để bán đất với giá cao.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, ông È cổ Hoàng Khôi, cho nhân thức, thành ủy Phan Thiết rất vồ cập điều này và đã mời Bí thơ Đảng ủy, Chủ toạ UBND phố  Thiện Nghiệp lên khiến việc.

Ông Khôi cũng đã trực tiếp dẫn đoàn rà soát ra đến phố Thiện Nghiệp. Lúc đầu bạn nào cũng nghĩ giá đất tăng cao thì người dân có thể trở thành phong phú. Ban sơ đất nông nghiệp có giá khoảng 200 - 300 triệu tiền việt/1 sào (1.000m2), giờ đẩy lên 2-3 tỷ đồng, thậm chí có chỗ lên đến 4 tỷ đồng 1 sào, cao hơn gấp 10 lần. Nhưng trên thực tiễn, lúc trước người dân đã bán hết cho những người trong và ngoài tỉnh giấc tới thu gom, đầu tư.

Giá đất tại Phan Thiết bị đẩy lên cao, người dân có hưởng lợi? - Ảnh 2.

Chỉ huy TP Phan Thiết cho nhân thức các lực lượng cò đất đã tháo lui sau khi đội ngũ chức năng địa phương tham gia cuộc, tình hình nay đã bình ổn trở lại.


Ông Trần Hoàng Khôi chắc chắn: “Cơn sốt đất gần đây chủ đạo là do các đối tượng đã đầu tư tậu đất tự giao dịch với nhau. Có hiện tượng sinh ra đội ngũ lừa đảo”.

UBND TP Phan Thiết xác định các hàng ngũ thu nhặt đất này đã tự đẩy giá lên. Một vài người khiêu vũ vào tậu kiểu như “lướt sóng” để kiếm lời. Phần nhiều người địa phương địa phương lúc trước đã bán đất hết. Có một số ít chưa bán hoặc lừ đừ bán thì trong đợt vừa mới đây cũng có trúng, nhưng rất ít. Còn đa phần mấy lực lượng đầu tư gom đất trước đây tự đàm phán với nhau, gây nên tình trạng sốt đất ảo để bán với giá cao, kiếm lãi khủng.

Qua cơn sốt đất, người địa phương địa phương có bị thiệt hại hay không? Lãnh đạo TP Phan Thiết khẳng định, dân địa phương không bị thiệt thòi vì dân không đủ tiền để mua đất ở thời điểm này. Cư dân đã bán trước đó cảm thấy tiếc và cho rằng thiệt thòi, nhưng thực tế chẳng phải thiệt hại.

Giá đất tại Phan Thiết bị đẩy lên cao, người dân có hưởng lợi? - Ảnh 3.

Sau hơn 4 năm khởi công, đến nay Sân bay Phan Thiết ở thị trấn Thiện Nghiệp vẫn là bãi đất hoang.


Ông Khôi nói: “Có người hôm nay bán 2 tỷ, cũng lô đất đó, hôm sau người kia tìm lại thổi lên 4 tỷ. Chủ đất ban sơ cảm thấy tiếc nuối và nghĩ là nếu để lờ đờ lại sẽ có giá cao hơn. Nhưng đó ko phải là thiệt hại vì giá đó là do các nhóm cò tự đẩy lên. Mức giá cao là do dân đầu tư tự trao đổi với nhau, nên ví như ở thời điểm này người khác nhảy vào tìm giá cao là dính bẫy hết”.

Nhận định việc giá đất bị làm cho ảo sẽ ảnh hưởng tới hoạt động lôi cuốn đầu tư sau này của tỉnh giấc, cho nên Ông Dương Tự, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận mong các công ty báo chí thông tin nhiều hơn về hiện trạng các nhóm cò đất làm giá để giúp cư dân và các chủ đầu tư hiểu rõ, không bị các lực lượng đầu cơ hướng dẫn bởi những “thông tin ảo”.

Chỉ đạo UBND TP Phan Thiết cũng cho biết, vẫn tiếp diễn theo dõi tình hình và sẽ có giải pháp chặn lại kịp thời nếu như các nhóm cò đất quay quay về gây xáo trộn tình hình tại thị trấn Thiện Nghiệp nơi có Công trình Sân bay Phan Thiết./. 

Theo Việt Quốc

VOV


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city