Hotline
0938 696 012

Grab “phản pháo” Hiệp hội Vận vận chuyển Ô tô Việt Nam

08:30

Công ti Trách nhiệm hữu hạn Grab vừa có văn phiên bản tư vấn Hiệp hội Vận vận chuyển Ô tô vietnam (VATA) để phản hồi những tin tức mà Grab nghĩ rằng chưa đúng đắn, gây lầm lẫn.

Trong văn phiên bản, phía Grab chắc chắn một lần nữa không có hiện tượng Grab “tùy nhân tiện mở mang phạm vi thí điểm". Theo Grab, hoạt động buôn bán của Grab tại vietnam luôn nghiêm túc tuân hành các luật pháp qui định hiện hành, và hoàn toàn không có hiện tượng Grab “tùy một thể mở mang khuôn khổ thí điểm trong khoảng 5 thức giấc, thị trấn lên 15 tỉnh giấc, thị trấn" như Hiệp hội buộc tội.

Grab giải nghĩa: GrabCar và GrabTaxi là hai phục vụ gắn kết chuyển động được tích hợp trên vận dụng Grab, có những điểm khác lạ. Dịch vụ GrabCar được khai triển trong phạm vi Đề án thí điểm ứng dụng công nghệ kĩ nghệ cung cấp gắn kết và quản lý hoạt động vận chuyển vận hành khách theo thích hợp đồng đã được Bộ Giao thông Vận vận chuyển ban hành tại Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 (Quyết định 24). Grab chỉ khai triển phục vụ GrabCar tại 5 tỉnh giấc, thành phố được thí nghiệm theo Đề án 24 đối với loại hình GrabCar là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh.

Còn phục vụ GrabTaxi hoàn toàn hoạt động tuân theo pháp luật của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương nghiệp điện tử, với Grab là Áp dụng cung cấp sàn giao dịch thương nghiệp điện tử và đã đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục loại hình tương ứng có phạm vi hoạt động trên toàn quốc với Bộ Công thương nghiệp. Phục vụ GrabTaxi hoạt động và mở rộng diện tích trên địa bàn các tỉnh và thị trấn trong cả nước đều trên ý thức vâng lệnh chỉ dẫn của Bộ Giao thông vận tải và các Sở Giao thông vận chuyển vận địa phương.

Bên cạnh, phía Grab cũng chắc chắn trong quá trình hoạt động, Grab luôn nghiêm trang thực hiện hoàn toản trách nhiệm thuế của bản thân mình theo đúng hướng dẫn của cơ quan thuế, và việc đóng góp trách nhiệm thuế tham gia Ngân sách Nhà nước qua mỗi năm luôn lớn mạnh.

Đối với bổn phận thuế của Grab, doanh thu của Công ty là phí gắn kết cuốc xe tính theo tỷ trọng xác suất của tổng cước phí phục vụ vận chuyển vận (từ trong khoảng 20-25%). Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, Grab tuân thủ luật Quản lý thuế và chỉ dẫn tại Công văn 384/TCT-TNCN ngày 08/02/2017 của Tổng cục Thuế về chính sách thuế tại Grab.

Theo Hà Khánh

VOV


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city