Hotline
0938 696 012

ĐHCĐ NBB: Đổi mới nhân lực cấp cao, lấn sân kinh doanh dịch vụ căn hộ và ngao du nghỉ dưỡng ở miền Trung

20:30

Đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh HĐQT của ông Chong Kuan Yew theo đơn từ chức và chuyển chức danh Giám đốc điều hành, Giám đốc bộ phận thành Tổng Giám đốc và các Phó Tổng Giám đốc. Theo đó, Đại hội thống nhất ông Lưu Hải Ca giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người thây mặt pháp luật của NBB.

Dường như tại đại hội, HĐQT NBB đã trình các cổ hủ đông phê duyệt việc Công ty CP Đầu cơ Cơ sở vật chất Khoa học Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: CII) tại NBB lên 64% mà không ưng chuẩn cơ chế chào mua công khai. Cổ lỗ đông CII đề nghị chỉnh sửa CII sẽ nâng tỷ lệ chiếm hữu tại NBB lên 64% trên tổng số lượng cổ lỗ phiếu đã sản xuất (bao gồm cả cũ kĩ phiếu quỹ).

Việc nâng tỷ lệ chiếm hữu này được chấp hành từ thời gian kể trong khoảng ngày ĐHĐCĐ thường niên 2019 phê chuẩn cho đến hết ngày 31/03/2020.

Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên năm 2019 của CII, ông Nguyễn Quang quẻ Thanh - Thành viên HĐQT công ty CII cho nhân thức thêm ví như lúc này ngồi đây nhìn câu chuyện chính sách đang có phổ biến thay đổi lớn, chúng ta có thể cam đoan thực hiện được, thậm chí là vượt. Trên 90% lợi nhuận đến trong khoảng BĐS, được trả tiền phù hợp đồng BT, có giấy đủ điều kiện quyền dùng đất. "Lợi nhuận rất lớn sẽ tới từ NBB trong năm 2019", ông Thanh quả quyết.

Theo đó, trong quyết nghị ĐHĐCĐ thường niên 2019 của NBB dự thảo diễn ra vào ngày 24/4 có nội dung "Giao nhiệm vụ HĐQT NBB thoái vốn các công trình đầu tư" với tổng số tiền dự định thu về 5.000 tỷ đồng. Với việc thoái vốn này, CII sẽ chiếm được 64% trong số đó, theo tỷ lệ sở hữu 64% sẽ nâng lên sắp tới.

Trong năm 2018, NBB đã thoái vốn 2 công trình với tổng số tiền thu về gần 2.000 tỷ đồng và năm nay sẽ là năm thu tiền về. "Với cơ hội đầu tư quá rẻ như vậy, không có nguyên do gì CII bỏ dở", ông Thanh khẳng định.

Cũng mới gần đây, NBB đã chấp hành phát hành cá biệt hơn 2,9 triệu cổ lỗ phiếu để thực hiện biến đổi trái phiếu thành cổ lỗ phần cho chủ đầu tư. Ngày thay đổi niêm yết có hiệu lực sẽ là ngày 17/04/2019, số lượng cổ hủ phần NBB sau khi đổi mới niêm yết sẽ là xấp xỉ 100,5 triệu cp.

Hình như đó, một chủ đầu tư tổ chức là Kallang Limited liên tiếp thi hành các đợt tung ra cổ phiếu NBB. Gần nhất, sau nhị đợt đàm phán vào ngày 20 - 21/03/2019, Kallang đã bán ra tổng cộng 2,2 triệu cp NBB, giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4,81% và chính thức không còn là cổ hủ đông lớn của đơn vị này.

Công bố kết quả buôn bán trong năm 2018 cho nhân thức, năm qua NBB đạt tổng doanh thu đạt 1.165 tỷ đồng, vượt 37% chiến lược. Nguồn thu đến trong khoảng chuyển nhượng các dự án và phần thu nhập còn lại của công trình City Gate. Lãi sau thuế đạt 154 tỷ đồng, chấp hành được 91% kế hoạch năm. Trong cơ cấu doanh thu của NBB ở năm 2018, doanh thu trong khoảng kinh doanh bất động sản choán tới 98%, tăng 1 điểm phần trăm so với năm 2017.

Tổng của cải tại thời điểm ngày 31/12/2018 là 5.119 tỷ đồng, tăng 2,8% so với thời gian cuối năm 2017. Trong đó, chiếm giữ tỷ lệ lớn nhất là hàng tồn kho (61,2%), kế tới là các khoản phải thu ngắn hạn (26,8%), và phải thu dài hạn (3,2%).

Cũng theo thông báo vốn đầu tư, hàng tồn kho đạt 3.133 tỷ đồng, ghi kiếm được các chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang can hệ đến việc hiện ra quỹ đất (chi tiêu bồi hoàn, phóng thích mặt bằng), công việc đầu tư, xây dựng các công trình. So với thời gian cuối năm 2017, số dư hàng tồn kho có sự sụt giảm do ghi nhận phần chi phí còn lại của công trình City Gate (125 tỷ đồng). 

Trong năm, tình hình triển khai xây đắp của các dự án cũng có rộng rãi bước tiến, tăng chi tiêu xây dựng cơ bản dở dang của các dự án đang khai triển lên hơn 657 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó, phải kể đến các dự án trung tâm đang được dồn vào một chỗ triển khai xây đắp để kịp bàn giao cho Khách hàng như Dự án KBT Đồi Thủy Sản (372 tỷ đồng), NBB 3 (671 tỷ đồng), Diamond Riverside (601 tỷ đồng).

Theo chiến lược NBB đặt ra cho năm tài chính 2019, tổng doanh thu dự định 1.516 tỷ đồng, tăng 30% so với kết quả làm được trong năm 2018. Đương nhiên, lãi sau thuế theo chiến lược giảm 1 tỷ đồng về 153 tỷ đồng và không chia cổ lỗ tức 2019.

Nguồn thu nhập của năm 2019 sẽ tới trong khoảng các dự án khu căn hộ cao tầng Diamond Riverside (City Gate 2), khu cư dân Sơn Tịnh và Khu vi la Đồi Thủy Sản. Đối với các dự án hiện hữu, NBB sẽ hoàn tất bồi hoàn và giấy tờ pháp lý nhằm đầu cơ chấp hành hoặc tìm kiếm đối tác làm ăn hợp tác đầu cơ khi cần thiết. Hình như, NBB dự kiến sẽ khai triển dự án mới là dự án NBB Garden III (City Gate 3).

Một điểm mới trong hoạt động buôn bán của NBB trong năm 2019, Tổ chức kinh doanh sẽ bổ sung phát triển ngành nghề phục vụ gồm chuỗi căn hộ phục vụ tại TP.HCM và du lịch nghỉ dưỡng tại các tỉnh giấc ven biển miền Trung. Hình như, NBB dự kiến tìm lại tối đa 30% cổ lỗ phiếu quỹ trong năm nay.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city