Hotline
0938 696 012

Khách thuê phòng, chủ nơi nghỉ ngơi Sa Pa yêu cầu 'tắm trước khi tới' - VietNamNet

05:32

Mái ấm anh Tuấn phải 'bắt buộc' khách vãn lai tắm trước khi tới để đỡ tốn nước sinh hoạt.

Xem Video:

Những ngày mới đây, phổ biến khách du lịch muốn xẹp thăm Sa Pa trong thời điểm lễ 30/4 và 1/5 khá khiếp sợ trước tin tức thị trấn thiếu nước.

Bà Tường Thị Nhung chủ một khách sạn ở Tổ 4, TT Sa Pa chia sớt, khách gọi điện đặt phòng dịp lễ 30/4 và 1/5, câu trước tiên họ hỏi là: ‘Nơi nghỉ ngơi đủ nước không?'.

Gần giống, anh Hoàng Danh Tuấn, chủ một khách sạn ở đường Mường Hoa, cũng cho biết, liên tiếp trong phổ thông ngày các hộ dân ở khu vực này kêu trời vì vấn đề nước. Mái ấm anh Tuấn còn phải 'đề nghị' khách du lịch tắm trước khi tới để đỡ tốn nước sinh hoạt.

Khách thuê phòng, chủ khách sạn Sa Pa yêu cầu 'tắm trước khi đến'
Người dân xếp thau, chậu tậu nước

‘Khách sạn đối diện nhà tôi chuyên cho khách nước ngoài thuê. Mấy ngày trước khách du lịch tới phải bỏ về. Ba bữa nay, phía khách sạn chủ động thoái thác kiếm được khách’, anh kể.

‘Tuy nhiên sáng nay lúc 6 giờ, Tổ 7 thành phố Sa Pa đã có nước mặc dầu rất yếu. Nơi nghỉ ngơi tôi có bể chứa ngầm nên có tài năng dự trữ nước. Phổ thông khách sạn cao tầng không thể bơm nước lên cao, nhìn bình thường vẫn rất gian khổ’, ông chủ này nói thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, một số hộ dân có giếng khoan đã chủ động xả nước miễn phí cho các gia đình thiếu nước.

Chị Tường Thị Nhung - chủ nơi nghỉ ngơi ở con đường Thạch Sơn (đô thị Sa Pa) cũng may mắn xin được nguồn giếng khoan trong khoảng người láng giềng nên không mất tiền tậu. Nhưng việc đi xin nước này cũng chỉ giúp mái nhà chị ‘cầm cự’ được mấy ngày. ‘Hiện trạng này kéo dài, việc buôn bán của chúng tôi bị tác động không ít’, chị nói.

Các chủ nơi nghỉ ngơi nháo nhào mua nước để tích trữ cho thời điểm 30/4 và 1/5, là cơ hội làm ăn của vài người kinh doanh nước tinh khiết tự phát.

A Đức - hộ kinh doanh nước ở Sa Pa, cho nhân thức: ‘Mỗi ngày tôi bán được 2 xe, mỗi xe 8 khối. Nhàng nhàng một khối là 250 nghìn đồng. Sáng nay, nghe tin đã có nước về nhưng tôi vẫn được các nơi nghỉ ngơi gọi chở nước tới do đa dạng nơi nước chảy còn yếu’.

Khách thuê phòng, chủ khách sạn Sa Pa yêu cầu 'tắm trước khi đến'
Biển quảng cáo 'hoàn toản nước' của một khách sạn ở Sa Pa

Anh Trường - một người kinh doanh nước tự phát, cho hay, mấy hôm nay anh nhận cuộc gọi tậu nước liên tiếp. Tuy nhiên anh Trường chắc chắn, anh chỉ chở nước được tham gia đêm tối vì khi trời sáng một số con đường bị tắc.

Sáng 24/4, mua bán với PV VietNamNet, đại diện UBND thành phố Sa Pa cho biết, hiện nay, Đô thị căn bản đã đảm bảo khoảng 70% yêu cầu sử dụng nước cho người địa phương.

Xảy ra tình trạng trên, vị thây mặt này cho nhân thức: ‘Do cung không đủ cầu. Đô thị Sa Pa một ngày cung ứng khoảng 6000 m3 nước cho toàn đô thị dĩ nhiên do thời gian này, thời tiết khô cứng kéo dài làm cho nguồn nước chính bị cạn.

Sau khi xảy ra sự việc trên, tổ chức chức năng đã làm việc với các công ty can hệ, hiện cơ bản đáp ứng khoảng 70% yêu cầu người dân. Những nơi nào chưa có nước, UBND huyện đã xây dừng tổ công tác hỗ trợ nước miễn phí cho người địa phương.

Cụ thể chúng tôi có 3 xe chở téc nước (xe khoảng 3 khối, 9 khối) cung cấp cho những nơi nước chưa chảy tới’.

Tại tổ 7 của thị trấn, điểm thiếu nước hiểm nguy báo VietNamNet phản ánh ngày 23/3, đại diện UBND thành phố cho nhân thức, sáng nay 24/4, đã có nước cho khu vực này.

‘Dịp lễ 30/4 và 1/5 này, Đô thị Sa Pa có thể đảm bảo nguồn nước để dịch vụ khách tham quan’, thây mặt UBND đô thị Sa Pa cho biết.

Sa Pa chưa bao giờ khổ thế, đại gia trắng đêm lo tắm rửa cho khách

Sa Pa chưa bao giờ khổ thế, đại gia trắng đêm lo tắm rửa cho khách

Do thiếu nước gần 10 hiện tại, các chủ nhà nghỉ, nơi nghỉ ngơi ở Sa Pa phải 'cắn răng' sắm nước sạch với giá 300 - 500 nghìn đồng/khối để giữ chân khách du lịch.

Ngọc Trang - Diệu Bình


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city