Hotline
0938 696 012

Lợi thế của homestay Việt Nam là nguồn cung to đùng từ BĐS

17:30

Theo công ty phân tích thị trường AirDNA - đơn vị chuyên cung cấp dữ liệu và phân tích cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn bậc nhất trái đất, tính riêng tại TP. HCM năm 2016 có khoảng 6.200 chỗ ở dạng homestay , căn hộ tạm cư.

Tới năm 2017, con số này tăng vọt lên hơn 15.000 chỗ ở. Tới giữa năm 2018, số lượng homestay ở mức trên 20.000, và hơn một nửa trong số này có hoạt động thực sự.

Tương tự như vậy, tại Hà Nội, số lượng chỗ ở cũng tăng thêm từ xấp xỉ 3.200 chỗ ở năm 2016 lên hơn 8.100 năm 2017 và tới hơn 11.200 trong nửa đầu năm 2018 trong đó có trên 6.400 chỗ ở có hoạt động thực sự.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, CEO Luxstay, ưu thế của hoạt động mua bán homestay vn có nguồn cung khổng lồ từ ngành nghề bất động sản . Có hàng trăm nghìn đơn vị (căn hộ, kỳ nghỉ, biệt thự, condotel) có sẵn cho thuê và đang phát triển hối hả trong một số năm đến. Đó là một điều kiện dễ dãi cho ngành nghề công nghệ cho thuê vị trí tạm cư ngắn hạn bùng nổ ở vietnam.

Dường như, người vietnam tích luỹ đầu cơ tham gia BĐS và quyền chiếm hữu nhà, bên cạnh cơ chế truyền thống cho thuê dài hạn thì cho thuê ngắn hạn, trung hạn đang trở thành một xu hướng. Vấn đề này sẽ phát hành doanh thu bị động tốt và hiệu quả hơn.

Dù rằng nguồn cung homestay dồi dào, nhưng để kinh doanh hiệu quả ko phải chuyện đơn giản. CEO Luxstay nghĩ rằng, nhà đầu tư cần đưa ra chiến dịch lôi cuốn khách hàng, duyệt y việc câu kết cùng OTA uy tín, tinh thông đối tượng mua hàng bản địa, có kỹ năng đem đến lợi quyền và hạn dè bỉu tối đa không may.

Theo công bố, dò hỏi của Luxstay dựa trên 3.000 chủ nhà là công ty đối tác, khoảng 45% số này chiếm hữu trên 2 căn homestay. Còn theo số liệu 15 04 tuần gần nhất, doanh thu trung bình mỗi 04 tuần của 100 chủ nhà hoạt động hăng hái lên đến 20 triệu đồng. Trong 3 tháng gần nhất, doanh thu nhàng nhàng của 100 chủ nhà này lên đến xấp xỉ 30 triệu đồng, cho thấy sức hot của lĩnh vực công nghệ - phục vụ này tham gia càng về mùa du lịch, cũng như thời điểm cuối năm.

Hiện tại trên trang web Luxstay, số lượng homestay theo hướng căn hộ phổ biến cư choán gần 50%. Căn hộ thông thường cư đang là thiên hướng của ngành BĐS do vận tốc thị trấn hóa ngày càng tăng tại rộng rãi thị trấn lớn. Bên cạnh đó, đa phần căn hộ trên Luxstay được cho thuê nguyên căn. Điều này lý giải bởi người châu Á thường lưu trú tại các môi trường riêng tư thay vì san sẻ không gian tầm thường với người khác như người châu Âu.

Bên cạnh, có đến gần 20% số lượng căn hộ trên web Luxstay dưới cách thức villa cho thấy rộng rãi nhà đầu tư đã niềm nở hơn tới thị phần du lịch cao cấp, hướng tới những dịch vụ ngao du phong cách hơn.

CEO Luxstay cho nhân thức, homestay đang là thiên hướng trên trái đất. Thậm chí tại một vài giang sơn, thị phần của loại hình homestay còn vượt qua cả khách sạn truyền thống. Do đó, Việt Nam cam đoan không nằm ngoài xu hướng này.

Trước đó, Visa từng tiến hành khảo sát xu hướng ngao du toàn cầu trong năm 2018 với sự tham gia của hơn 15.000 người đến trong khoảng 27 non sông trong đó có Việt Nam. Thăm dò này đã chỉ ra rằng, khách vãn lai hiện nay thường ước muốn giải quyết được cả nhì mục tiêu “khám phá” và “tận hưởng” trong những chuyến đi của bản thân.

Cũng chính sự thay đổi này mà homestay với môi trường thành lập, giàu tính nghệ thuật và phiên bản sắc văn hóa địa phương đã trở thành một sự chọn lựa tối ưu cho các giáo đồ đam mê xê dịch hiện giờ. Về vn một thời gian, homestay được đánh giá là phục vụ mới lạ, kênh đầu tư tiềm năng so với chế độ cho thuê nhà thời hạn dài truyền thống.

Trong khi đó, homestay là loại hình tạm trú ngắn hạn nên thu nhập có thể cao hơn cho thuê truyền thống làng nhàng 20-30%, nếu như ở các khu du lịch có thể cao hơn gấp 2-3 lần. Không chỉ có vậy, chủ nhà còn được chủ động, linh động hơn trong thời điểm sử dụng nhà khi cần.

Theo Bảo Vy

BizLive


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city