Hotline
0938 696 012

Masan công bố HoSE về vụ 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật thu hồi

19:00

Liên quan tới thông tin việc Tổ chức kinh doanh Javis Co.,Ltd (Osaka, Nhật Phiên bản) có lô hàng khoảng 18.000 chai tương ớt bị dừng lưu thông do ghi nhãn phụ không vừa đủ, công bố của Masan khẳng định: Vật phẩm tương ớt Chin-Su là một sản phẩm của Công ty cổ hủ phần hàng tiêu dùng Masan (thành viên trong Cơ quan Masan), luôn vâng lệnh các qui định của vn và Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) về ghi nhãn, thành phần và việc dùng phụ gia thực phẩm.

“Hiện nay, tương ớt Chin-Su đang được xuất khẩu một phương pháp chính thức và xuất hiện trên thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Đài Loan. Sản phẩm tương ớt Chin-Su luôn an ninh cho người sử dụng tại bất cứ hoạt động mua bán nào. Masan cũng chắc chắn không bán hoặc xuất khẩu item tương ớt Chin-Su cho Tổ chức kinh doanh Javis và không xuất khẩu sang hoạt động mua bán Nhật Bản” – Masan cho hay.

Cũng theo lên tiếng của Masan, tại vn theo thông tư 27/2012/TT-BYT về điều hành phụ gia thực phẩm và các quốc gia mà sản phẩm tương ớt Chin-Su đã được xuất khẩu chính thức, cũng như theo quy định của Codex, thì việc sử dụng chất bảo quản là axit benzoic (210) hoặc natri benzoat (211) với hàm lượng tối đa 1g/kg vật phẩm tương ớt là hoàn toàn phù hợp theo Tiêu chuẩn Codex Stan 192-1995 về phụ gia thực phẩm (ấn phiên bản mới nhất năm 2018) và Tiêu chuẩn Codex khu vực Codex Stan CXS 306R-2011 về tương ớt (ấn bản mới nhất năm 2017).

Masan cũng viện dẫn rằng Cục VSATTP cũng xác nhận và thông báo trên trang web chính thức về việc sử dụng axit benzoic và axit sorbic trong tương ớt là thích hợp với qui định của pháp luật vn và tiêu chuẩn Codex.

Theo Uyên Phương

Tiền phong


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city