Hotline
0938 696 012

Ngành nghề ngao du 'khát' nhân lực lành nghề, chất lượng cao

01:00

Năm 2019, lĩnh vực ngao du vn nỗ lực đón từ 18 triệu lượt khách quốc tế, dịch vụ 85 triệu lượt khách tham quan nội địa. Trong đó, Tp.HCM đặt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 32,77 triệu lượt khách nội địa. Tiêu chí tăng trưởng cao đặt gắng gỏi ép lớn cho ngành nghề du lịch, nhất là nguồn nhân lực, khi mà thực tại rất "khát" nhân công lành nghề, chất lượng tốt.

Theo các lên tiếng của World Economic Forum, chỉ số cạnh tranh tầm thường của du lịch vn đang được cải thiện khá với tốc độ cao, từ địa điểm thứ 80/140 nước nhà (năm 2013) trở thành 75/136 (năm 2015) và 67/136 (năm 2017).

"Khát" nhân lực chất lượng cao

Dĩ nhiên, nhiều mục tiêu lẽ ra được coi là ưu điểm của ngao du vietnam vẫn chưa được đánh giá cao so với các nước, trong đó có các tiêu chí về nguồn nhân lực. Chỉ số chất lượng cạnh tranh về khoáng sản của vietnam đạt 4.0/7.0, trong khi chỉ số này Singapore chỉ đạt 2.4 nhưng điểm số chất lượng cạnh tranh của nguồn nhân lực của nước nhà này lại đạt mức 5.6/7.0, còn vietnam đạt 4.9/7.0.

Trên diễn đài "Nguồn nhân lực du lịch vietnam 2019" diễn ra tại Tp.HCM vừa mới đây, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, thực tiễn lĩnh vực ngao du đang rất "khát" nhân công lành nghề, chất lượng cao. Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành nghề cần thêm gần 40.000 công sức nhưng lượng học sinh chuyên ngành nghề ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm; trong đó chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Trong 1,3 triệu công tích ngao du của cả nước chỉ có 42% được đào tạo về ngao du, 38% được huấn luyện từ các đơn vị quản lý khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua tập huấn chính quy mà chỉ được tập huấn tại chỗ.

Tại Tp.HCM đón hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm và con số này tăng lên hàng năm. Tính đến 2018, có 5.418 chỉ dẫn viên ngao du đang hành nghề đã được cấp thẻ, bao gồm 3.146 chỉ dẫn viên du lịch quốc tế và 2.272 hướng dẫn viên ngao du nội địa. Đương nhiên, có tới 30-45% hướng dẫn viên ngao du không đạt chuẩn ngoại ngữ, khác lạ một số ngôn ngữ như Nhật, Tây Ban Nha, TQuốc, Hàn Quốc, Nga còn rất hạn chế.

Ngoài ra hoạt động mua bán du khách đến từ các tổ quốc khác tăng đều qua các năm thì số lượng hướng dẫn viên quốc tế đa dạng ngoại ngữ lại tăng không tương hợp. Yếu tố này phát hành một khó khăn rất lớn cho việc tiếp xúc các thị trường tiềm năng cho ngao du đô thị.

Ông Vũ nêu ra thực trạng, nguồn nhân lực rộng rãi chưa qua tập huấn rất phong phú nhưng kiếm tìm công tích được huấn luyện bài bản, đúng ngành nghề, có chất lượng là nhân tố gian nan. Mặt khác, năng suất công lao còn thấp so với các nước trong khu vực. Cụ thể, năm 2018, ngành ngao du vn đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu cả nước đạt 23 tỉ USD, đóng góp 7,5% tham gia GDP.

Đây là mức tăng thu nhập ấn tượng, nhưng mỗi nhân lực trong ngành chỉ tạo ra 3.477 đô la/năm. Hình như đó, ở Singapore với số dân gần 5,9 triệu người, mỗi lao động trong ngành nghề tạo ra 47.713USD/năm, gấp 15 lần. Còn ở Thái Lan, mỗi công trạng tạo ra 8.369 đô la Mỹ/năm, gấp 2,5 lần.

Dự báo chi tiết nguồn nhân công

Theo ông Vũ, trong khoảng thực tiễn cho thấy, tồn tại khoảng cách khá lớn giữa cung và cầu về tập huấn nguồn nhân công ngao du nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng tốt, khác lạ đáp ứng đòi hỏi phát triển với tốc độ cao trong vấn đề kiện cạnh tranh khu vực và quốc tế ngày một ngày càng tăng của ngành ngao du. Khoảng cách này không chỉ đơn thuần là số lượng mà quan trọng hơn là chất lượng và bài toán năng suất công phu.

Để góp phần thu hẹp khoảng bí quyết cung-cầu, ông Vũ nghĩ là cần giải quyết một vài bất cập. ví dụ như các địa phương cần dự đoán được chính xác nhất có thể mức độ tăng trưởng của ngành nghề, của các loại hình phục vụ. Dự báo chính xác nguồn nhân lực cần cho ngành trong 5 năm, 10 năm tới.

Dự báo cần mang tính cụ thể hơn, trong đó đặc biệt lưu ý dự báo cơ cấu lao động trực tiếp và gián tiếp, cơ cấu công tích đa dạng và công sức chất lượng tốt. Việc dự báo chi tiết sẽ giúp các cơ sở đơn vị hoạt động đào tạo phục vụ đúng nhu cầu thị trường, với kế hoạch phát triển ngao du của giang sơn, của địa phương, hạn chế trạng thái thiếu hụt trong một vài năm đến.

Hình như đó, cần có giải pháp gắn kết "ba nhà": nhà trường, nhà công ty và Nhà nước (cơ quản quản lý nhà nước về ngao du).

Theo đề xuất từ ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Vietravel, cần tính toán việc xây dừng trường chuyên về du lịch vì đã xác định là ngành nghề kinh tế mũi nhọn thì có thể qui hoạch một số trường đại học có các khoa du lịch khiến nòng cột cho vùng (tập trung chủ chốt tại các thị trường có ngao du sản xuất) để phân bổ và quy hoạch nguồn lực, đầu tư chuẩn cho các khoa du lịch biến thành trường thử nghiệm.

So với đòi hỏi thị trường và thực tại tập huấn hiện giờ thì các chương trình tập huấn của Việt Nam nên cần đi sâu hơn vào tập huấn các kĩ năng ngoại ngữ, cập nhật thêm các tri thức mới theo sự đi lại của ngành nghề ngao du thế giới và vietnam.

Ngoài ra đó, khuyến khích có chế độ giảm giá về hạ tầng vật chất cho các công ty trong ngành nghề du lịch tự huấn luyện nâng cao thâm nghề cho viên chức để phục vụ ý định khách; tự xây dựng các chương trình huấn luyện thích hợp tiêu chuẩn nghề thông thường.

Theo Kim Oanh

Vneconomy


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city