Hotline
0938 696 012

Nghi vấn '1 quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng bán được bao nhiêu?' và lời đáp bất thần khiến phổ thông người sực tỉnh giấc nhận ra: Tiêu chí sẽ quyết định giá trị, càng có tầm ngắm xa, thành công càng lớn!

08:31

Trong kỷ nghuyên hiện giờ, phỏng vấn và kiếm được phỏng vấn đã biến thành một loại kỹ năng mà bạn nào cũng cần có. Có quá đa dạng sinh viên tốt nghiệp đại học tới xin tuyển nhân viên mỗi năm và các công ty có quá rộng rãi chọn cho mỗi vị trí nhân sự nên để sắm ra được khả năng thực sự thích hợp, các nghi vấn phỏng vấn được đưa ra càng ngày càng đa dạng và giàu có.

Khi khởi đầu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc, điều quan trọng mà chúng ta nên xem xét không chỉ là những câu hỏi "hóc búa" được bán ra để thử thách khả năng và kinh nghiệm, mà còn cả những thắc mắc tưởng chừng mực đơn giản, nhưng lại là điểm then chốt để kiểm tra năng lực ứng biến và linh động của mỗi người.

Chả hạn như một tập đoàn đã đưa ra câu hỏi sau trong thời kỳ tuyển dụng điều hành phòng Kinh doanh: "Một quả trứng bán được 5 ngàn, vậy mười quả trứng sẽ bán được bao nhiêu?"

Người phỏng vấn trước tiên trả lời: "Quá dễ chơi. Một quả trứng là 5 ngàn vậy 10 quả cam kết là 50 ngàn đồng rồi."

Người phỏng vấn nhìn anh ta rồi lắc đầu tỏ ý không ưng ý với câu trả lời đó và nói: "Có nhẽ bạn không hợp với công tác này rồi."

Sau đó, nghi vấn gần giống được đưa ra với người phỏng vấn thứ nhị. Anh ta dành một phút suy nghĩ rồi mới nói: "Một quả trứng có giá 5 ngàn nhưng 10 quả chưa chắc đã bán được 50 ngàn đồng. Giả dụ đối tượng mua hàng mua với số lượng lớn, chúng ta có thể hạ thấp giá để lôi cuốn họ biến thành nguồn khách hàng chung tình."

Sau khi nghe câu tư vấn, người phỏng vấn ngẫm nghĩ một lúc rồi mới nói với vẻ tiếc nuối: "Câu giải đáp của cậu rất khả quan, nhưng đó vẫn chưa phải đáp án tôi mong muốn."

Đến lượt người thứ ba, cũng với câu hỏi về 10 quả trứng, anh chàng thẳng thắn giải đáp: "Tôi có thể bán 1 quả với giá 5 ngàn, nhưng 10 quả có thể bán với giá 50 ngàn, cũng có thể là 40 ngàn, càng có thể là 100 ngàn, phần nhiều tùy thuộc vào mục tiêu mà công ti muốn."

Người phỏng vấn trực tiếp đứng dậy bắt tay người tìm việc: "Hoan nghênh mai sau anh bắt đầu đến khiến việc."

Câu hỏi 1 quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng bán được bao nhiêu? và lời đáp bất ngờ khiến nhiều người sực tỉnh nhận ra: Mục tiêu sẽ quyết định giá trị, càng có tầm ngắm xa, thành tựu càng lớn! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có thể thấy rằng, là nhà chỉ đạo, ai cũng muốn sản xuất công ti ngày phát triển. Tuy nhiên, để thực hiện được nhân tố này cần phải phụ thuộc vào toàn bộ nhân tố. Ngoài khả năng, kiến thức chuyên ngành thì sự cởi mở trong công tác chính là chìa khóa tiến thưởng dẫn đến thắng lợi. Chứng kiến xã hội ngày càng thay đổi, công nghệ ngày càng sản xuất, chúng ta chẳng thể nào mang những tư duy và khuôn phép cũ để ứng dụng cho mọi thứ mà cần hiểu những quan niệm mới, thoát khỏi "cái lồng" gò bó, từ đó mua ra những qui định cởi mở hơn để giải quyết những trở ngại gian nan.

Nhiều khi, chính sự linh động có thể đem lại cho bạn những chiến thắng hoành tráng tới không ngờ. Minh chứng điển hình là Richard Branson, một trong những người đại trượng phu giàu nhất hành tinh. Chính nhờ sự linh hoạt, nắm bắt nhanh nhẹn, ông đã tìm ra được lý lẽ quản lý mới, mua ra chỗ đứng trên đấu trường buôn bán quả đât. Thành công là thế nhưng Branson làm phổ quát người bất thần khi tiết lộ rằng ông chưa từng lập kế hoạch kinh doanh cho các công ti của bản thân. Ông chia sớt: "Tôi thường trưng bày những dự định của bản thân với kế toán. Họ sẽ phân tách hoạt động mua bán và đánh giá tiềm năng sinh lời trong khoảng mỗi chiến lược, sau đó đưa ra lời khuyên xác đáng nhất. Nhưng thỉnh thoảng, tôi sẽ gạt đi và nói ‘Thây kệ phần đông, cứ khiến đi’."

Câu hỏi 1 quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng bán được bao nhiêu? và lời đáp bất ngờ khiến nhiều người sực tỉnh nhận ra: Mục tiêu sẽ quyết định giá trị, càng có tầm ngắm xa, thành tựu càng lớn! - Ảnh 2.

Tôi thường giới thiệu những dự định của bản thân với kế toán. Họ sẽ phân tách hoạt động mua bán và bình chọn tiềm năng sinh lời trong khoảng mỗi kế hoạch, sau đó đưa ra lời nhắn nhủ xác đáng nhất. Nhưng nhiều lúc, tôi sẽ gạt đi và nói ‘Kệ xác hầu hết, cứ làm cho đi’.

Dường như đó, chỉ tiêu chính là động lực tốt nhất để một người luôn luôn cố gắng không xong, nỗ lực vươn lên. Như Richard Branson, ngay từ khi còn trẻ ông đã đặt chỉ tiêu trở thành một doanh nhân chiến thắng. Hay như người đại trượng phu trong cuộc phỏng vấn, anh ta phải phụ thuộc tiêu chí của tổ chức kinh doanh hy vọng để đưa ra tầm giá và phương pháp bán hàng thích hợp nhất. 

Chính cho nên, nếu bạn muốn đạt được thắng lợi, bạn cần phải đặt ra chỉ tiêu để quản trị cuộc thế của mình. Ví như không có mục tiêu, bạn sẽ thiếu tập trung và xác định phương hướng. Tạo lập mục tiêu không chỉ giúp bạn vấn đề khiển xác định phương hướng của cuộc sống mà còn là chuẩn mực để xác định xem bạn có đang thực sự chiến thắng hay không. Thử nghĩ xem: Có một triệu đô la Mỹ trong ngân hàng sẽ là chứng cớ của thắng lợi ví như một trong các tiêu chí của bạn là thu thập của cải. Còn nếu như chỉ tiêu của bạn là làm từ thiện thì việc giữ tiền trong account lại trái với định nghĩa chiến thắng của bạn.

Một diễn giả động lực người Mỹ, là cựu chính trị gia, cựu MC và DJ radio Les Brown đã nói: "Hãy nhắm đến mặt trăng, dù có trượt bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những tại sao." Điều này đã nói lên rằng: Dám nghĩ lớn, mơ những giấc mơ lớn, và hãy để tầm nhìn quyết định số đông. Bạn dám nhắm tới càng xa, cam đoan chiến thắng của bạn sẽ càng lớn.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city