Hotline
0938 696 012

Người phụ nữ China bỗng nhiên nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump bị nghi là điệp báo

01:00

Yujing Zhang, người thanh nữ 32 tuổi quốc tịch China, bị nhóm mật vụ bắt giữ khi cố tình đột nhiên nhập vào khu dinh thự Mar-a-Lago tham gia thời điểm Tổng thống Trump đang có mặt ở đó. Zhang bị buộc tội nói láo lực lượng mật vụ khi mang một phần mềm độc hại trong chiếc đô la. Đây là ứng dụng mà người Mỹ chưa từng nhận ra và nó cũng không giống bất kỳ thứ gì đã có.

Ngoài chiếc USB, hôm bị bắt ngày 30/3, Zhang mang theo 4 máy tính bảng, một máy tính xách tay và một ổ cứng điện thoại. Khám phòng khách sạn của Zhang, các dò la viên tìm thấy hơn 8.000 đô la Mỹ tiền mặt cùng một vũ trang điện tử chuyên nhận thấy máy quay giấu kì quái. FBI đang tiếp diễn dò xét Zhang để xác định xem người đàn bà này có phải điệp báo của Trung Quốc hay không.

Hiện nay, phiên tòa xét xử Zhang đã bị hoãn lại khi luật sư bảo kê bị cáo cần thêm thời điểm để thu thập chứng cớ cho thân chủ. Dĩ nhiên, việc cho người phụ nữ này tại ngoại là yếu tố rất không dễ dàng với các buộc nói dối hàng ngũ mật vụ và bỗng nhập tham gia khu vực cấm. Zhang cũng không có quan hệ gì với Mỹ. Người đàn bà này đến trong khoảng Thượng Hải tham gia 2 ngày trước khi bị bắt.

Theo các chuyên gia an toàn mạng, ứng dụng độc hại trong chiếc USB mà Zhang mang theo ngay tức thời tiến công sập máy tính và hủy hoại các tệp tài liệu lưu trữ trong máy. Đây là điều người Mỹ chưa từng thấy. Họ cũng chưa thể xác định được mục đích mà ứng dụng này nhắm tham gia khi xâm nhập máy tính.

Khi thử rà soát ứng dụng, đó là một chiếc máy tính chủ quyền nằm trong môi trường được kiển soát. Nó không có gắn kết với bất cứ máy tính hoặc trục đường truyền Internet nào. Điều đó đảm bảo virus sẽ chẳng thể lây lan và tấn công vào chuỗi hệ thống mạng của chính phủ Mỹ.

Trạng sư của Zhang biện minh rằng thân chủ ông không thành thạo tiếng Anh nên có thể người thanh nữ này không cố ý nói dối nhóm mật vụ mà chỉ là biểu đạt sai. Người đàn bà này cũng ko phải giấu diếm những vũ trang điện tử mà cô mang theo. Zhang cũng tỏ ra phù hợp tác khi đồng ý một cuộc thẩm vấn kéo dài gần 9 giờ.

Dù vụ việc chưa gây ra hậu quả nguy hiểm nhưng nó cũng đặt ra phổ biến thắc mắc về nhân tố bình yên ở Mar-a-Lago, nơi Tổng thống Trump nhiều lần gạnh thăm. Không có bằng cớ cho thấy Zhang muốn tiếp xúc tổng thống và lúc đó, ông Trump cũng đang ở sân golf gần đó nên ông chủ Nhà Trắng không chịu bất cứ nạt dọa nào.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/TIME


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city