Hotline
0938 696 012

Người TQ sẽ đổ vỡ mộng với BĐS cao cấp ở Thành phố Hồ Chí Minh? | MuaBanNhaDat

22:00

Vừa qua, chuyên gia Shuli Ren của Bloomberg đã đưa ra quan điểm: Những nhà đầu tư TQuốc tậu căn hộ cao cấp ở TP.HCM để đón đầu làn sóng bất động sản cao cấp như tại TQuốc 10 năm trước có thể phải nghĩ suy lại.

Kể từ khi vietnam phê chuẩn luật cho phép người nước ngoài chiếm hữu căn hộ tham gia tháng 7/2015, thị phần căn hộ cao cấp tại đây đã trải qua giai đoạn rất thành công. Ba năm trước, khi Đại Quang đãng Minh mở bán khu phức tạp đầu tiên ở Thủ Thiêm, mức giá sàn đã là 2.000 - 2.800 đô la/m2. Metropole, một công trình gần đó dự kiến mở bán vào bốn tuần 6, có thể sẽ rao bán với giá cao hơn gấp đôi, động dao từ 4.500 - 6.500 đô la Mỹ/m2.

Vào năm rồi, chỉ riêng giá căn hộ cao cấp tăng 17%, khi mà phần còn lại của hoạt động mua bán căn hộ vẫn không có rộng rãi thay đổi, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, cho hay.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Tỷ trọng người dân các nước tậu căn hộ cao cấp tại TP.HCM.

Và không có gì ngạc nhiên khi phần lớn người vietnam đều chẳng thể kham nổi mức giá sàn các căn hộ cao cấp như trên. Năm 2018, chỉ có 23% căn hộ cao cấp được tìm bởi người vn, thua xa so với tỷ trọng chủ chiếm hữu là người TQuốc với người Hàn Quốc và Hồng Kông theo sát phía sau, theo thống kê trong khoảng CBRE.

Đối với người TQuốc, TP.HCM là hoạt động mua bán có sức hút chẳng thể cưỡng lại. Đầu năm 2016, những tài liệu lăng xê đã ví von TP.HCM là Thượng Hải của vietnam, và Thủ Thiêm giống như Thị trấn Đông mới - khu trung tâm kinh tế sầm uất xây dựng lên trong khoảng khu đất nông nghiệp bỏ không. Theo đánh giá của họ, Việt Nam hiện tại là Trung Quốc một thập kỷ lúc trước - một quốc gia định hình về chính trị, làm giàu bằng xuất khẩu và có mọi quan hệ tốt với các cường quốc.

Khác biệt đối với các chủ đầu tư Trung Quốc đã chứng kiến giá nhà cao kều ở quê hương, căn hộ cao cấp ở vietnam có vẻ là một vụ mua bán tốt đáng xuống tiền. Đầu năm nay, China Vanke, nhà phát hành lớn thứ ba TQuốc, đã cho khởi động một công trình ven sông ở Phường Đông, Thượng Hải, với các căn hộ có giá niêm yết hơn 15.000 USD/m2, gấp đôi giá bán của công trình Metropole.

Tuy nhiên, logic này có thể là sai lạc, bà Shuli Ren nhận định. vietnam bây chừ trông không thực thụ giống như Trung Quốc của 10 năm trước.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Từ năm 2009, giá căn hộ cao cấp (tính theo Nhân dân tệ) tại Thượng Hải đã tăng 270%.

Chuyên gia này giải thích, cơ sở vật chất hạ tầng xung quanh các tòa căn hộ cao cấp ở TP.HCM vẫn chưa hoàn thành. Một công trình của nhà đầu tư Singapore ở Huyện 2 là chả hạn tiêu biểu. Được lăng xê là có địa điểm cực kỳ tiện lợi cho mọi mái nhà: Bên kia các con phố cao tốc sầm uất là khu dân cư hiện hữu với đa dạng trạm xe buyt quốc tế và quán cà phê, nhà hàng nhỏ dại… Riêng khu căn hộ tích hợp hồ bơi ngoài trời tuyệt đẹp cùng những nơi công cộng con trẻ rộng rãi. Tất nhiên, hiện vẫn chưa có một cây cầu nào được bắc qua để đi đến khu phố đi bộ. Thậm chí, tuyến Metro cũng đã bị trì hoãn ngày hoàn thành gây ra trường hợp gần giống đối với các dự án nhà ở lấy đây khiến lợi thế.

Trái lại, Thượng Hải lúc trước đã chấm dứt tuyến xe điện ngầm trước tiên theo đúng lịch trình tham gia năm 1995. Kể từ đó, thành phố đã xây dựng thêm đa dạng tuyến khác.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Ở mức 61% GDP, nợ công của Việt Nam đang tiến gần đến mức trần là 65%, làm vietnam hạn chế chi tiêu cho phát hành cơ sở vật chất cơ sở, bà Shuli Ren nhận định. Mười năm trước, China đã ở trong một tình thế thoải mái hơn nhiều. Để kiểm soát an ninh nền kinh tế khỏi sự sụp đổ vì cuộc khủng hoảng tài chính, Bắc Kinh đã đưa ra giải pháp kích thích tài khóa giá trị 4 nghìn tỷ Quần chúng tệ (tương đương 586 tỷ đô la) để xây đường bộ, Metro và đường sắt... từ đó biến Trung Quốc biến thành một trọng điểm liên lạc hiệu quả.

Thậm chí khi Việt Nam quyết định nâng mức è nợ công, thì có rất ít khoảng trống để tăng chi phí cho cơ sở vật chất cơ sở, vị chuyên gia của Bloomberg phản hồi. Thương mại toàn cầu đang suy giảm làm thặng dư account vãng lai của nước nhà chỉ ở mức 2,7% GDP. Mặt khác, TQuốc đã có thặng dư hơn 10% từ một thập kỷ trước. Vào thời gian đó, Thượng Hải trông giống như một công trường lớn.

Trở lại năm 2006, các căn hộ tại các vị trí ven sông ở quận Phú Đông đã có giá khoảng 1.800 đô la/m2. Mặt khác, ở thành phố Hồ Chí Minh, người mua phải trả rộng rãi tiền hơn cho một hạ tầng cơ sở 20 năm tuổi, vị chuyên gia của Bloomberg ví von. Dẫn thông tin 80% trong số đông đảo khách hàng năm ngoái cho biết họ đã sắm cho mục đích đầu tư, bà Shuli Ren cho nhân thức hoạt động mua bán căn hộ cao cấp ở TP.HCM đang trở nên hot quá mức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city