Hotline
0938 696 012

Nhà máy trong khoảng Trung Quốc dời sang vn ào ạt tuyển người - VnExpress Kinh Doanh

08:31

Các nhà máy của những công ty đa tổ quốc dịch chuyển từ TQuốc sang vietnam đang tuyển một lượng lớn nhân sự.

Vừa qua, một tổ chức kinh doanh vốn đầu tư của Mỹ tại Khu kĩ nghệ cao TP HCM đã tiến hành xây thêm nhà máy mới để chuyển dây chuyền sản xuất từ TQuốc sang. Công ty này quyết định tuyển thêm 1.000 công phu.

Trước đây, từ quý IV/2018, phổ thông tổ chức kinh doanh FDI mảng kĩ nghệ điện tử đã có ý tưởnrg chuyển chế biến từ China sang vn. Dấu hiệu mở mang diện tích được phát đi từ các nhà máy thiết bị điện, điện tử ở Hải Phòng, Bắc Ninh. Làn sóng dịch chuyển này gồm hai lực lượng: các công ty đa giang sơn có nhà máy tại China và các công ty Trung Quốc. 

Công bố ý định tuyển nhân viên nhân lực cấp trung và cấp cao quý I/2019 của Navigos Search vừa mới đây chắc chắn, làn sóng dịch chuyển các dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc tiếp diễn đổ dồn tham gia thị trường Việt Nam, đặc biệt ngành nghề kĩ nghệ phụ trợ, ngành nghề gỗ phía bên trong.

"Phổ thông dự án mới tham gia Việt Nam dự định mở mang quy mô nhân lực đến gấp đôi, hoặc gấp ba lần trong năm, đặc biệt là ngành trang bị điện tử, đóng gói linh kiện cao cấp...", thông báo cho biết.

Các nhà máy trong khoảng TQuốc chuyển dịch sang có nhu cầu tuyển nhân viên đa dạng vị trí giám sát và cấp quản lý. Dự định, yêu cầu tuyển nhân viên vẫn tăng đều tới khi các công ti hoạt động định hình. Riêng các tổ chức China chuyển sang đòi hỏi ứng cử viên nói được tiếng Hoa.

Nhiều nhà máy sản xuất ở phía Nam nhộn nhịp tuyển số lượng lớn nhân sự. Ảnh minh họa: Viễn Thông

Nhiều nhà máy chế biến ở phía Nam nhộn nhịp tuyển số lượng lớn nhân sự. Ảnh minh họa: Viễn Thông

Tổng cục Con số cho biết, trong số 42 giang sơn và vùng bờ cõi có dự án đầu tư được cấp mới tại Việt Nam quý I/2019, China là chủ đầu tư lớn nhất với 723,2 triệu USD, choán 18,9%. Trong tổng nguồn vốn FDI các nước, ngành kĩ nghệ đóng chai, chế tác cũng chính là ngành thú vị đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất. Yếu tố này góp phần khiến yêu cầu tuyển nhân viên trong các nhà máy nói bình thường tiếp tục tăng.

Ba tháng đầu năm, phổ thông nhà máy tại khu công nghệ VSIP II (Bình Dương) đăng tuyển thêm hàng trăm nhân sự. Một nhà máy chế biến thiết bị điện diện tích 300 công trạng nhưng đã báo cáo dự kiến mở rộng lên 1.000 nhân viên.

Ở phía Nam, các dự án năng lượng tái tạo ở Bến Tre cũng ráo tiết mua người. Một công trình của nhà đầu tư Mỹ tại đây đang vừa thiếu công lao phổ quát lẫn quản lý cấp cao.

Navigos Search lý giải, nhu cầu lớn mạnh quy mô chợt biến này do tổ chức có nhu cầu mở rộng nhà máy hoặc tái cấu trúc, dẫn đến thử thách lớn cho nhà phỏng vấn trong việc thú vị và giữ chân ứng viên. song song, hình thành làn sóng dịch chuyển ứng viên giữa các nhà máy trong cùng một ngành nghề.

Tại khu vực TP HCM, so với các cấp khác, sản xuất và kĩ nghệ cũng là lĩnh vực được Navigos ghi nhận đang trả mức lương cao nhất cho hồ hết vị trí cấp trung và cấp cao. Vị trí kỹ sư có thể được trả mức lương là 4.000 USD, cấp điều hành có vị trí trả đến 8.000 USD mỗi bốn tuần.

Công bố cũng ghi kiếm được, bên cạnh ngành nghề công nghiệp sản xuất thì bán từng cái, hàng tiêu dùng nhanh, địa ốc và nông nghiệp cũng đang có yêu cầu tuyển nhân viên lớn ở lực lượng nhân sự trung và cao cấp trong những bốn tuần qua.

Ở mảng bán lẻ, xuất hiện xu hướng nhượng quyền thương hiệu của các tổ chức kinh doanh quốc tế và trong nước trong quý I, khác lạ là ngành mỹ phẩm, phong cách, hàng điểm tâm và đồ uống (F&B). Khuynh hướng này kéo theo nhu cầu tuyển nhân viên các địa điểm trong khoảng trung cấp đến cao cấp tăng lên.

Bên cạnh đó, ngành nghề hàng tiêu xài với tốc độ cao đang tăng cường tuyển các vị trí khối buôn bán và tiếp thị. Đặc biệt, ưu tiên ứng cử viên có các kĩ năng can dự tới tiếp thị số và thương nghiệp điện tử.

Mảng địa ốc hình thành những vụ mua bán M&A diễn ra từ cuối năm 2018 và hoàn thành trong năm 2019, nhưng chưa được truyền thông phổ biến. Vấn đề này góp phần kéo theo ý định tuyển dụng các vị trí cấp C-level (các địa điểm Phó giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành) khá đa dạng.

Riêng mảng nông nghiệp, khuynh hướng xây đắp mô phỏng nông nghiệp 3F (feed: bánh kẹo chăn nuôi – farm: nông trại – food: thực phẩm) cộng với những công trình đầu tư diện tích lớn, công nghiệp chuẩn châu Âu đã xúc tiến nhu cầu tuyển nhân viên nhân sự về nuôi trồng và thú y. Đầy đủ đơn vị tuyển nhân viên phổ quát các vị trí trong khoảng cấp trung, đòi hỏi người tìm việc nắm bắt nhân thức chuyên sâu về kĩ thuật.

Viễn Thông


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city