Hotline
0938 696 012

Nhà phố thương mại Sài Gòn có thiết kế thang máy giá triệu USD - VnExpress Kinh Doanh

20:31

Shophouse 23-25 tỷ đồng, mặt tiền 10 m, có quy hoạch lắp thang máy tại một dự án ven sông Sài Gòn được các đại gia truy lùng.

Đây là loại nhà phố thương mại hoàn thành mặt ngoài, bên trong có thiết kế khoa học (hệ móng, cột chịu lực) để đối tượng mua hàng tự lắp thêm cầu thang máy, nằm trong khu thành phố ở lối vào phía Đông Bắc Sài Gòn, huyện Thủ Đức. Các vật phẩm được bán nhỏ xíu giọt giữa một rừng đất nền, nhà phường được tiếp thị trên hoạt động mua bán nên dù giá đắt đỏ vẫn thú vị khách hàng đon đả, đặt tậu.

Đặc điểm đầu tiên của các căn nhà phố thương mại triệu đô la này là diện tích sử dụng rất lớn, lên tới 700 m2 sàn. Mặt tiền mở rộng 7-10m, tức chiều ngang lớn hơn gấp 2-3 lần so với nhà phố dạng ống truyền thống xuất hiện tiền 3-4 m. Với số tầng khá cao, trong khoảng 5 tới 6 lầu (kể cả tầng trệt), mỗi sản phẩm được quy hoạch sắp xếp các tiêu chuẩn công nghệ ngay trong khoảng khi xây dựng móng cột để lắp ráp, vận hành thang máy.

Mục đích của kiến tạo bỏ ra cho cầu thang máy nhằm tích hợp công năng sử dụng vừa ở vừa buôn bán từng tầng hoặc toàn bộ diện tích các sàn. Gần như 100% khách mua đều có yêu cầu lắp thang để tiện thể cho việc kinh doanh hoặc khai thác cho thuê. Các căn nhà phố thương mại này được tổ chức bán hàng gắn mác hạng sang và "câu" được phổ quát khách hàng là đơn vị.

Theo mách nhỏ của tổ chức bán hàng, dòng item shophouse triệu đô có kiến tạo chỗ lắp cầu thang máy này chỉ chiếm không quá 10% trên tổng rổ hàng toàn khu thành phố diện tích gần 200 hecta. Do rổ hàng ít nên nhà đầu tư chỉ công bố số lượng hạn giễu cợt.

Nhàng nhàng mỗi đợt bung hàng, cả dự án này chỉ tung ra 20-30 căn shophouse hạng sang. Tỷ lệ hấp thụ trong 04 tuần đầu tiên mở bán đạt trên 90% và bán hết trong một vài tháng đưa ra hoạt động mua bán. Khách mua của nả này gồm khách lẻ (tư nhân) có tiềm lực tài chính hoặc công ty (tổ chức) có yêu cầu đặt văn phòng hoặc tạo dựng trụ sở ở trục giao thông gắn kết giữa quận Thủ Đức với Bình Dương.

Dòng sản phẩm shophouse triệu đô tại TP HCM. Ảnh: H.T

Dòng item shophouse triệu đô la Mỹ tại TP HCM. Ảnh: H.T

Giám đốc điều hành Công ty cũ kĩ phần dịch vụ Bất động sản Eximrs, Trần Thị Cẩm Tú cho biết dòng vật phẩm shophouse có gợi ý kiến tạo kỹ thuật để vận hành cầu thang máy ngay trong khoảng khâu quy hoạch lúc đầu, là dòng vật phẩm khá mới. Đây là loại của nả gắn liền với đất, chiếm hữu dài lâu, thường tọa lạc tại các trục con đường huyết quản dẫn vào dự án.

Bà Tú phân tách, loại của cải này là đánh trúng tham gia thị hiếu sở hữu bất động liền thổ tích thích hợp công năng để ở lẫn buôn bán. Với gợi ý thiết kế thêm cầu thang máy có thể cho thuê riêng rẽ từng tầng là một ý tưởng sáng tạo. Chuyên gia này bình chọn, những nhà phố thương mại hạng sang mặt tiền lớn, nhiều tầng, có sắp xếp nơi vũ trang cầu thang máy, giá cả triệu đô la Mỹ thường lọt vào tầm ngắm của 2 đội ngũ khách tậu tiềm năng. Lực lượng thứ nhất là khách hàng cá nhân có tiềm lực tài chính mạnh muốn chiếm hữu mặt hàng số lượng hạn chế nhạo. Thứ nhị là khách hàng công ty là những doanh nghiệp có ý định đặt hội sở, tạo dựng văn phòng, chi nhánh hoạt động tại TP HCM.

Ví như xét về bài toán hiệu quả dòng tiền, tổ chức kinh doanh mua shophouse để sử dụng hiệu quả hơn là đi thuê văn phòng hoặc mặt bằng lẻ diện tích chật chội vì có thể treo bảng nhãn hàng lớn ở mặt tiền và có nhiều môi trường khiến cho việc cho viên chức, giao thương với công ty đối tác. Trong trường hợp đi thuê, dòng tiền sẽ mất đi nhưng giả dụ mua shophouse để tự khai thác thì dòng tiền này được tích lũy thành của cải. Trên thực tế, dòng sản phẩm này là nhà gắn liền với đất, chiếm hữu lâu dài, cũng được nhà băng định giá tốt ví như tổ chức có yêu cầu dùng đòn bẩy vốn đầu tư hơn là những vật phẩm nhà phố thương mại tầng trệt các căn chung cư.

CEO Bất động sản Eximrs phân tích, các nhà phố mặt tiền dạng ống truyền thống theo quy hoạch cũ trước đây có bề ngang khá hẹp, làm cho không gian kinh doanh bị gò bó, giới hạn. Mặc dầu bây chừ giá tiền các căn shophouse được lắp thang máy lên tới triệu đô la Mỹ có vẻ khá đắt đỏ, nhưng xét trong dài hạn, kênh đầu cơ của nả này vẫn còn rộng rãi tiềm năng khai thác và tạo ra trong thời điểm tới. 

Dĩ nhiên, chuyên gia này cũng thừa nhận, mặt hạn chế nhạo rất lớn hiện giờ của nhà phố thương mại triệu đô là kĩ năng khai thác cho thuê đang đứng trước thử thách lớn. Giả dụ chỉ thuần túy là đầu tư để cho thuê, khá đa dạng trường hợp shophouse có hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê kém hơn cả lợi nhuận suất ngân hàng, chỉ đạt 1,5 - 2%. Hiệu suất cho thuê bình thường của shophouse liền thổ chỉ ở mức thường thường bậc trung 3 - 4%. Tương tự, hiệu quả đầu tư trong ngắn hạn của loại bất động sản đắt đỏ này bí quyết rất xa ngưỡng hy vọng 8 - 12% do khu dân cư vẫn chưa bước vào giai đoạn lấp đầy hoặc dự án chưa phát hành hoàn chỉnh.

Vũ Lê


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city