Hotline
0938 696 012

Những tranh chấp ở các tầm thường cư Hà Nội được giới thiệu rộng rải 'cao cấp' - VnExpress Kinh Doanh

19:01

Một loạt dự án được lăng xê "cao cấp" nhưng đi kèm đó là những cuộc mâu thuẫn dằng dai rộng rãi tháng, thậm chí cả năm trời.

Tại công trình căn hộ cao cấp Artemis số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Thủ đô), cuộc tranh chấp giữa dân cư và chủ đầu tư nảy sinh từ khi bàn giao năm rồi đến nay. Từ khi đó, các nhân tố trong về điều hành, phân định quy mô phổ biến - riêng, phí dịch vụ, cách thức đánh số tầng, bầu ban thây mặt... đã gây ra phổ biến tranh cãi giữa cư dân và chủ đầu tư. Đỉnh điểm là vừa mới đây, cư dân căng băng rôn, chặn hầm xe... gây áp lực với chủ đầu tư. Về phần mình, chủ đầu tư cắt nước, cắt dịch vụ một số hộ dân bị nghĩ là đã cố tình gây khó khăn dễ với nhà đầu tư. Cuộc tranh chấp này tới nay chưa dừng lại. 

Tương tự, trong khoảng 04 tuần 9, một số đối tượng mua hàng tậu căn hộ tại công trình D’Capitale (Trằn Duy Hưng) do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm nhà đầu tư đòi trả lại nhà sau khi trực tiếp xem căn hộ thực tế trước thời gian bàn giao. Hành lang của công trình chỉ rộng 1,47 m, thay vì 2,4 m như đường dẫn hành lang mà đối tượng mua hàng được xem với căn hộ mẫu. Không chỉ đặt yếu tố về tính thẩm mỹ, các đối tượng mua hàng còn nghĩ là điều này có thể gây mất bình an khi xảy ra hoả thiến, cháy nổ.

Còn về phần bản thân, nhà đầu tư lý giải, chiều rộng được duyệt là 1,5 m (kiến tạo chưa bao gồm lớp trát), và thực tế chiều rộng là 1,47m vì có 2 lớp trát tường mỗi bên 1,5 cm. Chỉ số này theo ông vẫn phục vụ tiêu chuẩn tổ quốc đối với hành lang dưới 40 m.

Đây là dự án được tìm với giá trung bình khoảng 60 triệu đồng mỗi m2 và mỗi căn hộ có giá trong khoảng 3 tỷ đồng trở lên. Đại diện đội ngũ đối tượng mua hàng nghĩ là chủ đầu tư phải hạ thấp giá bán căn hộ cho tương thích với chất lượng thực tiễn bàn giao. 

Tất nhiên, suốt 2 bốn tuần nay, dù doanh nghiệp rộng rãi buổi làm cho việc, dân cư và nhà đầu tư vẫn chưa mua được phương thức để giải quyết triệt để những trắc trở trên.

Cư dân toà chung cư cao cấp Artemis căng băng rôn vài ngày trước để phản đối chủ đầu tư. Ảnh: báo Tiền phong

Dân cư toà bình thường cư cao cấp Artemis căng băng rôn vài ngày trước để phản đối nhà đầu tư. Ảnh: báo Tiền phong

Không chỉ những dự án căn hộ cao cấp mới bàn giao, các dự án đã đi vào điều hành nhiều năm nay lại nảy sinh những khó khăn mâu thuẫn trong giai đoạn vận hành. Dân cư và nhà đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà đất cao cấp Hapulico (Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân) cũng xảy ra cuộc chiến kéo dài về điều bầu ban quản trị. 6 trong số 18 thành viên trong ban quản trị là viên chức của chủ đầu tư nên bị cư dân không công nhận vì cho rằng việc bầu không đúng pháp luật, hoạt động thiếu nghĩa vụ, thành viên ban quản trị là người của nhà đầu tư, không đứng về phía lợi ích của dân cư. Hiện dân cư và nhà đầu tư vẫn bàn cãi về câu chuyện này và liên tục gửi đơn lên Bộ Xây dựng cũng như Bộ Tư pháp để tố nhau. 

Tại dự án cao cấp Starcity Lê Văn Lương thì dân cư lại đang khốn đốn vì vấn đề đòi quỹ bảo trì dù công trình đã được bàn giao 5 năm nay. Ocean Group - công ty thích hợp tác với nhà đầu tư khai triển công trình đã thu 2% quỹ bảo trì từ khách hàng nhà, tương đương 18 tỷ đồng từ khi bán các căn hộ. Tất nhiên, khi dự án được bàn giao tham gia năm 2014, số tiền này vẫn bị choán dụng dù cư dân phổ biến lần gây áp lực để đòi. Sau phổ thông lần được tổ chức quản lý yêu cầu thì tập đoàn này mới bàn giao 2,5 tỷ đồng quỹ bảo trì. 16 tỷ đồng còn lại, doanh nghiệp vẫn chưa bàn ủy quyền cư dân. Trong khi đó cầu thang máy của tòa nhà đã xuống cấp nhưng cư dân không có kinh phí để bảo dưỡng, dẫn đến một vài sự cố xảy ra gần đây.

Ở công trình căn hộ cao cấp khác như Hồ Gươm Plaza, trong khoảng khi bàn giao vào cuối năm 2014 tới nay, cư dân quay cuồng trong cuộc chiến pháp lý với nhà đầu tư về các điều quy mô phổ biến - riêng, quỹ bảo trì, cơi nới sai phép. Những tấm băng rôn, đơn thư ... biến thành chuyện thông thường làm cho nơi đây biến thành một trong những dự án giữ kỷ lục về tình trạng đấu tố dai dẳng nhất. 

"Ngôi nhà có giá hàng tỷ đồng nhưng bao năm nay vẫn chưa đích thực là chốn ổn định chỗ ở của hàng trăm hộ dân. Chúng tôi cũng thấy mỏi mệt khi luôn phải găng với chủ đầu tư, nhưng họ không chấp hành đúng những gì đã quảng cáo khi bán hàng nên phải đòi lợi quyền", một cư dân sinh sống tại đây thở dài.  

Phương pháp đây một số ngày, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bạn dạng nêu thực trạng loạn danh xưng thông thường cư cao cấp trên thị trường nhà ở bây chừ. Giới buôn căn hộ tùy tiện dùng các thuật ngữ "cao cấp", "hạng sang"... như một thủ thuật câu khách, quảng cáo vật phẩm. Tổ chức này đánh giá, rất ít công trình bất động sản đạt chuẩn cao cấp, bảo đảm chất lượng và phong cách về quy hoạch, thiết kế, các tiện thể ích và phục vụ. Phổ quát tòa tháp phổ biến cư cao tầng được chủ đầu tư tự phong công trình cao cấp nhưng chưa hề được Sở Xây đắp hoặc tổ chức đánh giá độc lập thừa nhận.

Theo HoREA, hiện các quy định của Bộ Xây dựng chỉ phân hạng thông thường cư sau khi đã xây ngừng hoặc đã bán căn hộ cho khách hàng. Trong khi đó, khách hàng nhà có yêu cầu được biết hạng thông thường cư hình thành trong tương lai, nhất là đối với tầm thường cư cao cấp, hạng sang và siêu sang mà nhà đầu tư giới thiệu rộng rải khi bán hàng. 

Hiệp hội kiến nghị Bộ Xây dựng bổ sung các chỉ dẫn quy định chỉ tiêu của tầm thường cư cao cấp, hạng sang và siêu sang cho căn hộ đã xây đắp hoặc xuất hiện trong mai sau. Cùng với đó HoREA buộc phải bổ sung qui định các chủ đầu tư dự án nhà phổ biến cư hiện ra trong mai sau chỉ được quảng cáo, tiếp thị, huy động vốn với danh xưng dự án phổ biến cư cao cấp, hạng sang và cư siêu sang sau khi đã được Sở Xây dựng tỉnh giấc, thị trấn thừa nhận đạt tiêu chí này.

Nguyễn Hà


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city