Hotline
0938 696 012

Nói 'không' với xô bồ, mệt mỏi mùa du lịch: Chỉ 10 phút thiền mỗi ngày để hưởng thụ kỳ nghỉ đầy đủ hơn

07:00

Khi nhắc đến thiền và chánh niệm, dân chúng thường nghĩ phải mất phổ quát năm khổ luyện mới thực hiện được kết quả. Tất nhiên, thực chất của việc thực hành thiền khá dễ chơi. Nó có thể giúp chúng ta thư giãn trong những cảnh huống găng tay, kể cả khi đi du lịch.

Dưới đây là một số cách để bạn tập thiền ngay khi đang đi ngao du để giúp chuyến đi thêm thoải mái và thoải mái hơn.

Làm gì khi bị căng thẳng và lo ngại?

Có phần lớn người hay bị lúng túng khi đi ngao du, hoặc là họ sợ bay, hoặc là họ sợ bị mất giao thông.

“Chúng ta không thể kiểm soát chuyện tàu bay bị trễ, hành lý thất lạc, hay trục đường tắc. Thiền định và chánh niệm chuẩn y bạn học phương pháp chấp thuận những vấn đề chưa biết và nắm bắt chúng,” tiến sĩ Megan John Bell - trưởng phòng ban khoa học của Áp dụng thiền Headspace - cho nhân thức.

Đầu tiên, việc tập trung vào hơi thở sẽ đem lại hiệu quả dài lâu. Nếu bạn sợ bay, phóng viên nổi tiếng Dan Harris - tác giả của 2 cuốn sách về thiền định và chánh niệm - gợi ý rằng, bạn nên bỏ ra ra một số phút trước khi cất cánh, dù bạn đang ở trong phòng chờ hay đã yên ổn vị trên ghế.

“Hãy nhân tố hòa nhịp thở hoặc hít một hơi thật sâu. Việc này sẽ gửi tín hiệu tới hệ thần kinh phó giao cảm: “OK, thư giãn đi, mọi thứ đều ổn,” ông chỉ dẫn.

*Nói không với xô bồ, mệt mỏi mùa du lịch: Chỉ 10 phút thiền mỗi ngày để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn hơn - Ảnh 1.

Hãy thiền nhiều lần, kể cả trong một số phút

Để có thể hiểu rõ hơn tác dụng của các khoa học thiền, bạn có thể thực hiện ngay trong chuyến đi của chính mình. Nếu bạn có thể biến nó thành thói quen hằng ngày, hiệu quả sẽ được nhân lên gấp bội.

“Bất kỳ bài thực hiện thiền nào, dù là trong 1 phút hay 10 phút, đều có thể giúp thân thể và ý thức bạn,” bác sĩ Bell cho biết. Theo bà, đại chúng nên bắt đầu bằng một bài tập ngắn và tạo ra trong khoảng đây.

Đối với những người đã tập thiền thường xuyên, đừng quá khó tính với bản thân nếu như cảm thấy không thể duy trì được lịch tập khi đang đi ngao du.  

“Bạn đang đi nghỉ, vậy nên cứ làm cho điều bạn muốn,” ông Harri khuyên. “Bạn có thể trốn ra chỗ này chỗ kia, nhưng đừng làm cho mái nhà của bản thân mình phải rầu rĩ hay căng thẳng. Vấn đề đó chỉ làm phản tác dụng.”

*Nói không với xô bồ, mệt mỏi mùa du lịch: Chỉ 10 phút thiền mỗi ngày để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn hơn - Ảnh 2.

Hạn chế sự mất tập trung và tận hưởng từng giây phút

Chánh niệm và thiền định sẽ giúp bạn biết tán thưởng vẻ đẹp của nơi mình đang đi du lịch.

“Du lịch là một công đoạn mày mò và tậu tòi. Thiền định sẽ giúp bạn lắng nghe và Đối Địch những áp đặt trong mai sau, cũng như vứt bỏ những nghĩ suy quẩn quanh từ quá khứ. Những thứ đó chỉ khiến cho bạn xao lãng thêm, kéo bạn ra khỏi chuyến đi mà bạn đã trả cả đống tiền để hưởng thụ,” ông Harris nói.

Theo Harris, sự mất dồn vào một chỗ có thể đến từ laptop dế yêu và phường hội. Ngay cả cám dỗ muốn chụp ảnh mọi lúc mọi nơi cũng làm cho bạn xao lãng khỏi việc thu giãn khoảnh khắc.

“Tôi không nói rằng việc chụp ảnh tự sướng hay kể chuyện với bạn bè thì có gì sai. Vấn đề tôi muốn liệt kê là, bạn sẽ muốn thu giãn giây lát xinh xắn trong chuyến đi hơn là dùng mạng phường hội,” ông giải thích.

*Nói không với xô bồ, mệt mỏi mùa du lịch: Chỉ 10 phút thiền mỗi ngày để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn hơn - Ảnh 3.

Ví như bạn cảm thấy chật vật trong việc hưởng thụ giây phút hiện nay, ông Harris có lời nhắn nhủ dễ chơi này dành cho bạn: “Hãy hỏi phiên bản thân ‘Liệu yếu tố này hữu ích không?’, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó tính đó,” ông cho nhân thức.

“Bạn không cần phải Đương Đầu thôi thúc muốn làm cho những yếu tố này. Cần thiết bạn phải biết nhìn ra thôi thúc ấy, buông bỏ nó, và chuẩn y phiên bản thân hòa mình vào hiện tại và thu giãn khoảnh khắc đang có.”

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CNA


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city